DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bộ trưởng Bộ Y tế thăm và chia sẻ với các nạn nhân của vụ lật tàu SE 19 tại Thanh Hoá
Thái Bình - 10:48 24/05/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trong chuyến công tác tại Thanh Hoá, ngay sau khi nhận được thông tin về vụ lật tàu đáng tiếc xảy ra tại huyện Tĩnh Gia- Thanh Hoá, sáng ngày 24/5, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến thăm, động viên và chia sẻ với thân nhân của các nạn nhân đã tử vong và các nạn nhân của vụ lật tàu tại Bệnh viện đa khoa huyện Tĩnh Gia.

Đến thăm và tặng quà 3 nạn nhân đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Tĩnh Gia, Bộ trưởng động viên các nạn nhân yên tâm điều trị. Về phía Bệnh viện, Bộ trưởng yêu cầu cố gắng tạo điều kiện chăm sóc và cứu chữa bệnh nhân của vụ lật tầu, điều trị miễn phí cho các nạn nhân. Trong trường hợp cần hỗ trợ về chuyên môn thì báo cáo với Sở Y tế, Bộ Y tế để hỗ trợ kịp thời.

Bộ trưởng Bộ Y tế thăm và chia sẻ các nạn nhân của vụ lật tàu SE 19 tại Thanh HoáBộ trưởng Bộ Y tế thăm và động viên nạn nhân vụ lật tàu đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Tĩnh Gia

Kể lại với Bộ trưởng và đoàn công tác, nạn nhân Nguyễn Văn Giàu ở Vĩnh Phúc cho biết anh và gia đình ở toa số 1, đang trên đường đi du lịch đến Đà Nẵng thì gặp tai nạn và được đưa vào điều trị và theo dõi tại Bệnh viện đa khoa huyện Tĩnh Gia. Nạn nhân bị chấn thương nhẹ và đang tiếp tục theo dõi tại Bệnh viện. May mắn vợ và con không bị ảnh hưởng bởi vụ tai nạn này. Thông tin với phóng viên báo Sức khỏe & Đời sống tại Bệnh viện đa khoa huyện Tĩnh Gia, ông Khuất Việt Hùng- Phó Chủ tịch thường trực Uỷ ban quốc gia về an toàn giao thông cho biết, hiện đã có 2 nạn nhân nặng trong tai nạn này đã chuyển ra Bệnh viện Việt Đức và 3 bệnh nhân khác chuyển về BVĐK Vinh- Nghệ An điều trị. Đại tá Khương Duy Oanh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hoá cho biết: Vụ tai nạn xảy ra do ô tô va chạm với tàu hoả có chắn tàu. Công an đang thu thập chứng cứ tài liệu để xác định nguyên nhân, như khi xảy ra tai nạn, không có chắn tàu hay chắn tàu chưa hạ.

Bộ trưởng Bộ Y tế thăm và chia sẻ các nạn nhân của vụ lật tàu SE 19 tại Thanh HoáBộ trưởng Bộ Y tế chia sẻ và động viên nạn nhân Nguyễn Văn Giàu đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Tĩnh Gia

Trước đó vào khoảng 0h30 ngày 24/5, tàu SE19 chở hơn 400 hành khách hành trình từ Hà Nội vào Đà Nẵng, khi đến xã Trường Lâm (Tĩnh Gia, Thanh Hóa) đã tông vào xe ben chở đá mang biển tỉnh Nghệ An băng qua đường ngang. Cú đâm khiến đầu tàu và 6 toa khác bị lật, trong đó có 4 toa chở hành khách. 2 người chết, 9 người bị thương.

Thăm nạn nhân tại Bệnh viện đa khoa huyện Tĩnh GiaBộ trưởng Bộ Y tế động viên thân nhân của lái tàu tử vong

Tại hiện trường, xe ben bị hất văng khỏi đường ray cách đường ngang hơn 10 m, đầu máy và 7 toa tàu văng khỏi đường ray. Barie chắn gác cùng các thiết bị đường sắt bị húc bay. Khoảng 100 m đường ray hư hỏng nặng.

Hai lái tàu SE19 bị mắc kẹt trong khoang tàu và tử vong là Nguyễn Thế Hùng (42 tuổi, quê Thái Bình) và Nguyễn Xuân Đệ (33 tuổi, quê Hưng Yên). Đến khoảng 7h sáng nay lực lượng cứu hộ khoan cắt đầu tàu để đưa hai thi thể ra ngoài. 9 người trên tàu bị thương, gồm 6 hành khách, 3 nhân viên tàu, được chuyển đến cấp cứu ở bệnh viện Thanh Hóa, Nghệ An và Việt Đức ( Hà Nội).

Thái Bình

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm