DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bộ trưởng Bộ Y tế thăm hỏi, tặng quà y bác sĩ và bệnh nhân sởi
21:05 25/04/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sáng 25/4, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đi thăm tặng quà và kiểm tra công tác điều trị sởi tại 3 bệnh viện trung ương gồm: BV Nhi Trung ương, Khoa Nhi - BV Bạch Mai và BV Nhiệt đới Trung ương.

SKĐS - Sáng 25/4, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đi thăm tặng quà và kiểm tra công tác điều trị sởi tại 3 bệnh viện trung ương gồm: BV Nhi Trung ương, Khoa Nhi - BV Bạch Mai và BV Nhiệt đới Trung ương.

Tại Bệnh viện Nhi Trung ương, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã trực tiếp xuống thăm hỏi, động viên các bệnh nhân đang khám, điều trị sởi tại BV. Bộ trưởng cũng tặng quà cho các bệnh nhân và đội ngũ y bác sĩ trong những ngày qua đã hết lòng phục vụ điều trị bệnh nhân sởi. Theo đánh giá của Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến, so với 10 ngày trước khi Bộ trưởng đến kiểm tra và chỉ đạo công tác phòng chống, điều trị sởi thì lượng bệnh nhân vào khám ở BV đã giảm đi nhiều, không còn tình trạng quá tải, nằm ghép giữa các bệnh nhân. Bộ trưởng cũng đánh giá cao các giải pháp mà BV Nhi Trung ương đã triển khai để đạt được hiệu quả tích cực như trên, từ việc tổ chức phân luồng ở khoa khám bệnh, lập khu điều trị riêng cho bệnh nhân sởi ở nhiều khoa, phối hợp và phân tuyến bệnh nhân về các bệnh viện tuyến dưới, bệnh viện vệ tinh… Tại chuyến thăm và làm việc, Bộ trưởng yêu cầu BV thời gian tới phải tiếp tục thực hiện phân tuyến bệnh nhân, đặc biệt phải huy động mọi nguồn lực để cứu chữa cho bệnh nhân sởi nặng, hạn chế tối đa số tử vong.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến tặng quà cho Bv Nhi Trung ương

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến tặng quà cho Bv Nhi Trung ương

Theo báo cáo của PGS.TS Lê Thanh Hải, Giám đốc BV Nhi Trung ương, 10 ngày trước, trung bình mỗi ngày BV tiếp nhận 2.500-3.000 bệnh nhân vào khám thì hiện chỉ còn khoảng 1.500 ca. Trước bình quân ngày tiếp nhận 30 bệnh nhân sởi mới thì nay số bệnh nhân sởi mới nhập viện mỗi ngày là 5-7 ca, hầu hết là bệnh nhân nặng từ bệnh viện tuyến dưới chuyển lên. Toàn viện hiện còn 307 ca sởi đang điều trị, hoàn toàn không còn tình trạng nằm ghép, số tử vong do sởi, liên quan đến sởi giảm mạnh.

Tại khoa Nhi – Bệnh viện Bạch Mai, ghi nhận số bệnh nhân sởi tiếp nhận mới, số ca nặng đang điều trị vẫn ở mức cao nhưng tình trạng quá tải đã giảm. Toàn khoa hiện còn 70 bệnh nhân sởi, 6 ca nặng đang phải thở máy. Tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, báo cáo của BV cho biết, hiện còn 75 bệnh nhân sởi đang điều trị nhưng chỉ có 28 trường hợp là bệnh nhi. Tình trạng nằm ghép không còn, không có bệnh nhân phải thở máy, các ca sởi nhẹ đều được hướng dẫn chuyển xuống các bệnh viện vệ tinh của để điều trị.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến thăm hỏi, động viên gia đình bệnh nhân tại Khoa Nhi - BV Bạch Mai

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến thăm hỏi, động viên gia đình bệnh nhân tại Khoa Nhi - BV Bạch Mai

Tại hai BV, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến từng giường bệnh để thăm hỏi, tặng quà và động viên các bệnh nhân; biểu dương tập thể hai BV đã nỗ lực cố gắng đấu tranh với bệnh sởi trong những ngày qua. Bộ trưởng nhấn mạnh, do đây là các BV ở tuyến cuối và tập trung nhiều bệnh nhân nặng, do vậy các y bác sĩ cần tiếp tục cố gắng nỗ lực hết sức vì người bệnh. Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến còn đề nghị BV Bệnh nhiệt đới Trung ương trong thời gian tới phải tổ chức chỉ đạo tuyến, tập huấn cho các BV tuyến dưới về các bệnh truyền nhiễm để giảm bệnh nhân ngay từ ban đầu.

Anh Tuấn

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm