Bộ trưởng Bộ Y tế thăm bác sĩ bị người nhà bệnh nhi đánh khi đang làm nhiệm vụ

Suckhoedoisong.vn - Cuối giờ chiều ngày 21/4, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến cùng đại diện các vụ/cục chức năng của Bộ Y tế đã đến Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thất thăm, tặng quà và động viên BS Lê Quang Dương- bác sĩ bị bố bệnh nhi đánh trưa ngày 16/4.

 

Trước đó như báo Sức khỏe &Đời sống đã đưa tin, khi đang xem hồ sơ bệnh án cho bệnh nhi, bác sĩ Lê Quang Dương phó khoa Hồi sức cấp cứu- Bệnh viện Đa khoa Thạch Thất, Hà Nội bất ngờ bị bố bệnh nhi đang điều trị tại Khoa Nhi của Bệnh viện dùng cốc thủy tinh đập thẳng vào đầu khiến anh bất tỉnh, máu vương dính cả lên bệnh án. Người nhà sau đó còn tiếp tục dùng nhiều lời lẽ hăm doạ nhân viên y tế.

Bộ trưởng Bộ Y tế tặng quà và động viên bác sĩ Lê Quang Dương yên tâm điều trị, nghỉ dưỡng tại Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thất

Sự việc xảy ra vào trưa ngày 16/4 và chỉ dừng lại khi giám đốc bệnh viện cùng lực lượng công an có mặt và áp tải người hành hung bác sĩ về trụ sở công an.

Bác sĩ Dương sau đó đã được cấp cứu tại chỗ, khâu 7 mũi trên đầu.  Sau khi được cáp cứu, bác sĩ Dương đã tỉnh, nhưng vẫn còn choáng nên được chỉ định theo dõi chấn thương sọ não và cho nghỉ làm.

Trò chuyện với Bộ trưởng và các thành viên trong đoàn công tác của Bộ Y tế, BS Lê Quang Dương bày tỏ lòng cảm ơn đến sự quan tâm của Bộ trưởng, Thứ trưởng và các thành viên trong đoàn công tác của Bộ Y tế đối với cá nhân anh, đồng thời cho biết đến thời điểm này sức khỏe của anh đã tốt hơn, tuy nhiên thi thoảng anh vẫn đau đầu, buồn nôn và các bác sĩ điều trị cho BS Dương cũng cho biết khả năng những chấn thương trên đầu sẽ ảnh hưởng đến trí nhớ của BS Dương.

Chia sẻ với tình trạng sức khỏe đang dần tốt lên của BS Dương, Bộ trưởng Bộ Y tế cũng động viên BS Dương yên tâm nghỉ ngơi, điều trị vết thương. Bộ trưởng cũng động viên BS Dương sự việc đáng tiếc xảy ra trưa ngày 16/4 là rất đáng tiếc, đây là một tai nạn nghề nghiệp không ai muốn, do đó Bộ trưởng mong muốn BS Dương tiếp tục yêu nghề, nhiệt huyết cống hiến với nghề nghiệp cứu người mà anh đã lựa chọn.

Bộ trưởng cũng yêu cầu Bệnh viện đa khoa Thạch Thất tạo mọi điều kiện tốt nhất để chăm sóc, điều trị cho BS Dương.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến, Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến cùng đoàn công tác của Bộ Y tế hỏi thăm BS Lê Quang Dương

Tại buổi gặp gỡ cán bộ chủ chốt của Bệnh viện đa khoa Thạch Thất sau đó, qua nghe báo cáo của BSCK II Vương Trung Kiên- Giám đốc Bệnh viện và từ đi thăm trực tiếp một số khoa, phòng của bệnh viện, hỏi chuyện người bệnh đang điều trị và người nhà bệnh nhân, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã đánh giá cao những kết quả bệnh viện đạt được trong công tác khám chữa bệnh. Bộ trưởng cũng đề nghị bệnh viện tiếp tục nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đổi mới phong cách, thái độ phục vụ người bệnh để người dân ngày càng hài lòng hơn khi đến khám chữa bệnh tại đây.

Về sự việc đáng tiếc xảy ra với BS Lê Quang Dương, Bộ trưởng nêu rõ: “Sự việc đáng lên án này xảy ra chỉ sau vài ngày Bộ Y tế tổ chức hội nghị về an ninh, an toàn bệnh viện, điều này cho thấy người thầy thuốc luôn đối mặt với những nguy hiểm khi đang làm nhiệm vụ chăm sóc cứu chữa người bệnh. Vì thế, đề nghị ngành y tế Hà Nội, Bệnh viện đa khoa Thạch Thất phối hợp với cơ quan điều tra để sớm làm rõ sự việc, xử lý nghiêm hành vi hành hung cán bộ y tế khi làm nhiệm vụ để răn đe các hành vi tương tự và để đảm bảo sự an toàn cho người thầy thuốc khi hành nghề”.

Cũng tại buổi làm việc, ông Hoàng Đức Hạnh- Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin về sự việc đáng tiếc này, Sở Y tế Hà Nội đã có văn bản gửi Công an Thành phố Hà Nội đề nghị chỉ đạo Công an huyện Thạch Thất điều tra, làm rõ sự việc, xử lý nghiêm hành vi sai phạm của người nhà bệnh nhân.

Bộ trưởng Bộ Y tế thăm sản phụ và trẻ sơ sinh tại Khoa Sản- Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thất

Liên quan đến sự việc BS Lê Quang Dương bị người nhà bệnh nhi đánh trọng thương trong khi làm nhiệm vụ, ngày 17/4, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) Nguyễn Trọng Khoa cho biết,Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đã có công văn gửi Giám đốc Sở Y tế Thành phố Hà Nội.

Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đề nghị Giám đốc Sở Y tế Thành phố Hà Nội tổ chức thăm hỏi động viên; Chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất quan tâm công tác cấp cứu, điều trị phục hồi sức khoẻ và tâm lý cho bác sỹ bị của bệnh viện bị người nhà người bệnh hành hung trong khi đang làm nhiệm vụ. Bên cạnh chỉ đạo Bệnh viện phối hợp với Cơ quan Công an điều tra xác minh, làm rõ vụ việc và xử lý theo quy định của pháp luật; Sở Y tế Hà Nội tổ chức rà soát, chấn chỉnh công tác an ninh, trật tự tại các bệnh viện trực thuộc Sở Y tế quản lý, bảo đảm an toàn cho cán bộ và nhân viên Y tế khi cấp cứu, khám chữa bệnh cho người bệnh tại các điểm nóng trong bệnh viện.

Thái Bình

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT