DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bộ trưởng Bộ Y tế tặng bằng khen đột xuất cho Bệnh viện đa khoa Đồng Nai
16:14 27/12/2013 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 27/12, thừa ủy quyền của Bộ Trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, TS.DS Trần Đức Long, Vụ trưởng vụ Truyền thông - Thi đua Khen thưởng đã đến trao bằng khen đột xuất của Bộ trưởng Bộ Y tế cho các cá nhân và tập thể BV ĐK Đồng Nai vì những thành tích đặc biệt trong công tác khám, chữa bệnh

Ngày 27/12, thừa ủy quyền của Bộ Trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, TS.DS Trần Đức Long, Vụ trưởng vụ Truyền thông - Thi đua Khen thưởng đã đến trao bằng khen đột xuất của Bộ trưởng Bộ Y tế cho các cá nhân và tập thể BV ĐK Đồng Nai vì những thành tích đặc biệt trong công tác khám, chữa bệnh thời gian qua.

        TS Trần Đức Long trao bằng khen Bộ trưởng cho các y bác sĩ Bệnh viện ĐK Đồng Nai.

 Theo đó, 2 tập thể là BVĐK Đồng Nai, kíp trực cấp cứu tại phòng sinh và 2 cá nhân nhận được bằng khen Bộ trưởng vì thành tích tham gia ca phẫu thuật cứu sống mẹ con sản phụ bị thuyên tắc ối ( một tai biến sản khoa nguy hiểm, với tỷ lệ tử vong mẹ con đến 90%) là chị Đỗ Thị Diệu Huyền (33 tuổi, ở phường Trảng Dài, TP Biên Hòa) vào ngày 16/11 vừa qua.

Đồng thời, UBND và Sở Y tế Đồng Nai cũng có bằng khen đột xuất cho ekíp tham gia ca điều trị sản phụ bị thuyên tắc ối trên và đặc biệt là ca cấp cứu, cứu sống bệnh nhân Trần Tất Doanh (sinh năm 1989) là công nhân Công ty Vinacafe Biên Hòa bị tai nạn lao động ngày 22/8 khiến một nửa người bị dập nát, mất chân trái, mất khung chậu trái và xổ ruột non ra ngoài.

Bác Sĩ BVĐK Đồng Nai cùng bệnh nhân Doanh và người nhà trong ngày Bệnh viện nhận bằng khen của Bộ trưởng.

Phát biểu tại lễ trao tặng, TS Trần Đức Long xúc động cho biết: “Chúng tôi chưa bao giờ cảm thấy vinh dự như lần này khi đựợc ủy quyền của Bộ trưởng trao bằng khen cho các y bác sĩ BVĐK Đồng Nai. Qủa thật, với hai ca bệnh mà dường như các thầy thuốc đã đưa bệnh nhân từ cõi chết trở về, chúng tôi cảm thấy tự hào vì các y bác sĩ ở một bệnh viện địa phương đã rất tận tâm, tận lực, vận dụng mọi chuyên môn để lập lên những kỳ tích trong ngành y, làm đẹp thêm hình ảnh của những người khoác trên mình chiếc áo Blouse trắng. Đây là một thành tích lớn không chỉ cho BVĐK Đồng Nai mà còn là của cả nước.”

BS Trần Đức Đễ, trưởng ekip mổ động viên bệnh nhân Doanh và dặn dò anh chịu khó tập vật lý trị liệu để có thể sớm hồi phục vận động.

Đại diện cho ngành y tế Đồng Nai, Giám đốc Sở Y tế Huỳnh Minh Hoàn đánh giá cao sự phối hợp của đội ngũ bác sĩ, nhân viên các khoa phòng trong chẩn đoán và điều trị, cứu sống thành công mẹ con Sản phụ Huyền nhập viện do bị thuyên tắc ối. Và sự quyết tâm cứu chữa bệnh nhân tai nạn nguy kịch mà không hề nghĩ đến việc chuyển viện.

Thay mặt tập thể y bác sĩ, công nhân viên BV, TS.BS Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc BVĐK Đồng Nai cảm ơn sự ghi nhận, động viên kịp thời của Bộ Y tế, UBND và Sở Y tế Đồng Nai và hứa sẽ tiếp tục cùng các y bác sĩ bệnh viện tiếp tục trau dồi chuyên môn, cập nhật các kỹ thuật điều trị mới và phát triển các kỹ thuật cao để ngày càng làm tốt hơn nữa nhiệm vụ khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Tin ảnh: Tuân Nguyễn

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm