Bộ trưởng Bộ Y tế sẽ tham dự Diễn đàn các đối tác về sức khoẻ phụ nữ và trẻ em

Suckhoedoisong.vn - Từ ngày 30/6 – 1/7, Bộ trưởng Y tế PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam sẽ tham dự Diễn đàn các đối tác về sức khoẻ phụ nữ và trẻ em tại Johannesburrg, Nam Phi.

Từ ngày 30/6 – 1/7, Bộ trưởng Y tế PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam sẽ tham dự Diễn đàn các đối tác về sức khoẻ phụ nữ và trẻ em tại Johannesburrg, Nam Phi.

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiếntham dự hội nghị khu vực Tây Thái Bình Dương lần thứ 64 của WHO

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiếntham dự hội nghị khu vực Tây Thái Bình Dương lần thứ 64 của WHO

Đây là một Diễn đàn đối thoại toàn cầu cấp cao, với sự tham dự của Bộ trưởng Bộ Y tế các nước, nhằm chia sẻ các kinh nghiệm và bài học, tìm ra các cách thức để đẩy nhanh tiến độ thực hiện và đảm bảo một tương lai khỏe mạnh cho phụ nữ và trẻ em nói riêng và trên toàn thế giới nói chung sau năm 2015.

Việt Nam được cộng đồng quốc tế đánh giá là một trong 10 quốc gia thành công nhất trong việc thực hiện và đạt được các Mục tiêu phát triển Thiên niên kỷ, đặc biệt là các Mục tiêu phát triển về chăm sóc sức khoẻ phụ nữ và trẻ em. Nhân dịp này, Bộ trưởng Y tế Việt Nam được Nhóm đối tác sức khoẻ phụ nữ và trẻ em toàn cầu lựa chọn là một trong 5 Bộ trưởng Y tế được mời chia sẻ kinh nghiệm của quốc gia trong việc đạt được các Mục tiêu Phát triển thiên niên kỷ liên quan đến y tế bao gồm những thành tựu Việt Nam đạt được trong việc giảm tỷ lệ tử vong ở trẻ em dưới 1 tuổi, dưới 5 tuổi và giảm tỷ lệ tử vong ở bà mẹ.

Hải Yến

 

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com