DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến thăm và làm việc tại tỉnh Bắc Ninh
22:14 19/08/2013 GMT+7
Ngày 19/8, PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế và đoàn công tác Bộ Y tế đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Bắc Ninh về công tác y tế 7 tháng đầu năm và nhiệm vụ những tháng cuối năm 2013.

Ngày 19/8, PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế và đoàn công tác Bộ Y tế đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Bắc Ninh về công tác y tế 7 tháng đầu năm và nhiệm vụ những tháng cuối năm 2013.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến thăm và làm việc tại tỉnh Bắc Ninh  1
Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến thăm Trạm y tế xã Gia Đông, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh. Ảnh: AT

Đón và tiếp đoàn, về phía tỉnh Bắc Ninh có đồng chí Trần Văn Túy - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Nhân Chiến - Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Theo báo cáo của UBND tỉnh Bắc Ninh, trong 7 tháng đầu năm 2013, ngành y tế Bắc Ninh đã tăng cường đào tạo phát triển chuyên môn kỹ thuật, tiếp nhận chuyển giao 29 kỹ thuật mới từ Trung ương, phát triển thêm 580 kỹ thuật mới trong phân tuyến, 32 kỹ thuật vượt tuyến. Qua đó, đã có 773.917 tổng số lượt khám, công suất giường bệnh đạt 111,8%      kế hoạch...

Công tác y tế cơ sở cũng đã được ngành y tế tỉnh Bắc Ninh thực hiện có hiệu quả, tính đến hết năm 2010, toàn tỉnh đã có 100% số xã, phường, thị trấn đạt Chuẩn Quốc gia về y tế. Ngoài ra, trong năm 2013, ngành y tế  tỉnh Bắc Ninh đã thực hiện 13 dự án với tổng số vốn là 288,98 tỷ đồng. UBND tỉnh cũng đã đầu tư 39 tỷ đồng đối ứng chi các dự án thực hiện vốn trái phiếu Chính phủ. Từ nguồn vốn trên, đến nay, hệ thống khám chữa bệnh tuyến huyện cơ bản đầu tư xong cơ sở hạ tầng.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến thăm và làm việc tại tỉnh Bắc Ninh  2
Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến thăm bệnh nhân tại BV huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh.

Về lĩnh vực BHYT, tính đến hết tháng 7/2013, số người tham gia BHYT là 705.229 người, tăng 11,8% so với cùng kỳ năm 2012.

Bên cạnh những kết quả đạt được, ngành y tế tỉnh Bắc Ninh vẫn còn một số khó khăn đặt ra như: tỷ lệ mất cân bằng giới tính khi sinh còn cao; công tác phát triển đối tượng tham gia BHYT mặc dù đã có chuyển biến tích cực nhưng vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu, vẫn còn nhiều đối tượng thuộc diện bắt buộc tham gia BHYT nhưng vẫn chưa     tham gia...

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đánh giá cao những kết quả mà ngành y tế Bắc Ninh đã đạt được trong thời gian qua. Bộ trưởng đề nghị ngành y tế Bắc Ninh tiếp tục quan tâm chú trọng đến các lĩnh vực như: nhân lực, tài chính, cơ sở hạ tầng, công tác chuyên môn..., trong đó, cần thực hiện xây dựng ngay đề án nhân lực toàn diện; tăng cường kiểm tra hoạt động của các cơ sở y tế tư nhân; đẩy mạnh công tác y tế cơ sở... nhằm thực hiện tốt công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Cùng ngày, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng đoàn công tác đã tới thăm BVĐK huyện Thuận Thành; Trạm y tế xã Gia Đông, huyện Thuận Thành, Bắc Ninh.

Bài, ảnh: Anh Tuấn

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm