DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến thăm và làm việc tại Cộng hòa Ấn Độ
10:09 13/12/2013 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Được sự đồng ý của thủ tướng chính phủ, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến và đoàn đại biểu cấp cao của Bộ y tế nước CHXHCN Việt Nam đã có chuyến thăm chính thức ngành y tế nước Cộng hoà Ấn Độ, thời gian từ ngày 12-14/12/2013.

Được sự đồng ý của thủ tướng chính phủ, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến và đoàn đại biểu cấp cao của Bộ y tế nước CHXHCN Việt Nam đã có chuyến thăm chính thức ngành y tế nước Cộng hoà Ấn Độ, thời gian từ ngày 12-14/12/2013. Đây là chuyến thăm song phương đầu tiên cấp Bộ trưởng giữa ngành y tế hai nước.

Ngày 12/12/2013,  Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến và đoàn đại biểu đã có buổi hội đàm chính thức với Bộ trưởng Bộ Y tế nước Cộng hoà Ấn Độ Shri Ghulam Nabi Azad. Hai bộ trưởng đã thống nhất chủ trương tăng cường hợp tác y tế trên nền tảng mối quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa hai quốc gia trong hơn 50 năm qua mà đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh và Thủ tướng Neuru dày công vun đắp.

Bộ trưởng Y tế Ấn Độ Shri Ghulam Nabi Azad và Bộ trưởng Bộ y tế Việt Nam Nguyễn Thị Kim Tiến.

Tại buổi hội đàm, hai bên hai bên đã thảo luận về tình hình y tế của mỗi nước và triển vọng hợp tác trong tương lai, hai Bộ trưởng đã nhấn mạnh đến các nội dung hợp tác trong tương lai, bao gồm: ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý y tế, quản lý bệnh viện, tăng cường y tế cơ sở, phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là các bệnh truyền nhiễm mới nổi, y học cổ truyền, dân số kế hoạch hóa gia đình, khám chữa bệnh, ...

Hai bên nhất trí trong thời gian tới sẽ xây dựng bản ghi nhớ hợp tác về y tế giữa Việt Nam và Ấn Độ. Hai Bộ trưởng giao cho Vụ hợp tác quốc tế của hai bộ sẽ trao đổi về những nội dung hợp tác cụ thể để ký kết năm 2014.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến mời Bộ trưởng Bộ Y tế Shri Ghulam Nabi Azad sang thăm Việt Nam và Bộ trưởng Bộ Y tế và phúc lợi gia đình nước Cộng hoà Ấn Độ đã vui vẻ nhận lời vào thời gian thích hợp.

Tiếp đó, đoàn đã thăm Bệnh viện Apollo và một số cơ sở y tế tại New Delhi và Bod Gaya.

Bệnh viện Apollo là một trong những tập đoàn bệnh viện lớn nhất, với 9000 giường bệnh và 54 bệnh viện. Hai bên đã thảo luận về việc hợp tác trong trao đổi các bác sĩ chuyên môn và điều dưỡng, tổ chức hội thảo, đầu tư xây dựng bệnh viện tại Việt Nam

TS. Trần Thị Giáng Hương

(Vụ trưởng Vụ hợp tác quốc tế - Bộ Y tế  đưa tin từ CH Ấn Độ)

Tin liên quan
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm