DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến thăm nạn nhân vụ sập giàn giáo
17:52 26/03/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn- Chiều tối ngày 26/3, PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến-Bộ trưởng Bộ Y tế đã dẫn đầu đoàn công tác của Bộ Y tế vào Hà Tĩnh thăm các nạn nhân vụ sập giàn giáo ở khu công nghiệp Formosa

Chiều tối ngày 26/3, PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến-Bộ trưởng Bộ Y tế đã dẫn đầu đoàn công tác của Bộ Y tế vào Hà Tĩnh thăm các nạn nhân vụ sập giàn giáo ở khu công nghiệp Formosa

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị  Kim Tiến đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà trực tiếp cho các bệnh nhân nặng đang được chăm sóc tích cực tại Khoa Hồi sức tích cực Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh. Sau khi thăm hỏi, động viên các bệnh nhân, Bộ trưởng Bộ Y tế yêu cầu ngành Y tế Hà Tĩnh, Bệnh viện đa khoa tỉnh  tập trung cao độ, tạo mọi điều kiện tốt nhất để chăm sóc phục hồi bệnh nhân; không để xảy ra các sơ suất đáng tiếc.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến thăm, tậng quà và động viên nạn nhân của vụ sập giàn giáo đang điều trị tại BVĐK Hà Tĩnh
Ảnh Ánh Dương

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến thăm, tậng quà và động viên nạn nhân của vụ sập giàn giáo đang điều trị tại

BVĐK Hà Tĩnh

Ảnh Ánh Dương

Đánh giá về việc đáp ứng công tác cứu hộ, cứu nạn y tế cho các nạn nhân của vụ sập giàn giáo ngay tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã đánh giá cao tình thần, và xử lý nhanh của các y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh, Bệnh viện Đa khoa Kỳ Anh và các y bác sĩ khác của Hà Tĩnh cũng như các y, bác sĩ tăng cường từ Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện  Bạch Mai trong công tác kịp thời cấp cứu các nạn nhân.

Tại đây, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã trao tặng 50 triệu đồng cho tập thể Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh và gủi tặng 20 triệu cho tập thể Bệnh viện Đa khoa Kỳ Anh.

Bộ trưởng Bộ Y tế cũng đã giao nhiệm vụ cho các bác sỹ được điều động từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Bệnh viện Bạch Mai về BVĐK Hà Tĩnh hỗ trợ chăm sóc bệnh nhân bị tai nạn phát huy hết năng lực cùng đội ngũ bác sỹ, nhân viên y tế BVĐK  Hà Tĩnh phục hồi sức khỏe, các chức năng do chấn thương tốt nhất cho bệnh nhân.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đang làm việc với lãnh đạo Sở Y tế Hà Tĩnh, lãnh đạo BVĐK tỉnh Hà Tĩnh về công tác ứng cứu y tế cho các nạn nhân
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đang làm việc với lãnh đạo Sở Y tế Hà Tĩnh, lãnh đạo BVĐK tỉnh Hà Tĩnh về công tác ứng cứu y tế cho các nạn nhân

Tại buổi làm việc với ngành y tế Hà Tĩnh, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đánh giá cao sự phát triển, đổi mới cuả bệnh viện về cơ sở hạ tầng, trang thiết bị y tế, đặc biệt trong công tác điều trị, Bệnh viện đã triển khai thành công nhiều kỹ thuật cao trong khám chữa bệnh. Bộ trưởng cũng chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh sớm thành lập trung tâm ung bướu, trung tâm tim mạch. Bộ trưởng cũng ủng hộ chủ trương thành lập Bệnh viện Sản Nhi Hà Tĩnh.

Cũng tại buổi làm việc, Bộ trưởng đã yêu cầu Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh cần tăng cường công tác tập huấn, nâng cao kiến thức kỹ năng về phòng chống nhiềm khuẩn cho các nhân viên y tế

Bộ trưởng cũng cho biết, Bộ Y tế sẽ tiếp tục chỉ đạo và ủng hộ việc chuyển giao kỹ thuật từ tuyến trung ương cho Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh để bệnh viện làm tốt hơn nữa mô hình bệnh viện vệ tinh.

Trước đó, sáng ngày 26/3, đoàn công tác tiếp theo của Bộ Y tế đã vào Hã Tĩnh để tiếp tục phối hợp cùng cán bộ y tế tại đây triển khai các giải pháp ứng cứu y tế các nạn nhân vụ sập giàn giáo

Trao đổi với phóng viên báo Sức khỏe & Đời sống, PGS.TS Lương Ngọc Khuê- Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh- Bộ Y tế cho biết, tiếp tục thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, sáng ngày 26/3, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đã cử đoàn công tác vào Hà Tĩnh để nắm bắt tình hình về công tác ứng cứu y tế các nạn nhân của vụ sập giàn giáo khu công nghiệp Formosa thuộc huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh, từ đó báo cáo về Bộ để có những chỉ đạo, điều phối công tác ứng cứu y tế phù hợp.

Theo đó, đoàn công tác này do Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh Nguyễn Trọng Khoa làm trưởng đoàn đã vào Hà Tĩnh sáng ngày 26/3.

Cũng theo ông Lương Ngọc Khuê, theo thông tin ban đầu Sở Y tế Hà Tĩnh báo cáo qua đường dây nóng, vụ tai nạn khiến 61 người nhập viện, trong đó tử vong 13 người, 28 người đang điều trị. Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đề nghị Sở Y tế Hà Tĩnh tiếp tục chỉ đạo các cơ sở y tế, các bệnh viện phối hợp với các đơn vị liên quan huy động các thầy thuốc giỏi, bảo đảm đủ thuốc, phương tiện cấp cứu, xử trí, cứu chữa người bị nạn nhằm đảm bảo việc cứu chữa được kịp thời và có hiệu quả cao nhất.

Cục Quản lý Khám, chữa bệnh cũng yêu cầu Sở Y tế Hà Tĩnh tổng hợp báo cáo cập nhật diễn biến của việc cứu chữa người bị nạn và các ý kiến đề xuất, kiến nghị với Bộ Y tế nhằm đảm bảo công tác cấp cứu, phòng chống thảm họa.

Các thầy thuốc của Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh đang túc trực đón nạn nhân trong đêm Ảnh:Vietnamnet

Các thầy thuốc của Bệnh viện đa khoa Kỳ Anh đang túc trực đón nạn nhân trong đêm Ảnh:Vietnamnet

Cũng trong sáng ngày 26/3, Cục Quản lý Khám chữa bệnh đã có công văn số 294/KCB-QLCL gửi bệnh viện Bạch Mai và bệnh viện Việt Đức nhấn mạnh vụ việc sập giàn giáo tại Công trường Formosa là một vụ tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng do sập giàn giáo công trường xây dựng và xảy ra vào ban đêm nên việc tìm kiếm cứu nạn, vận chuyển, cấp cứu, chẩn đoán, phân loại bệnh nhân sẽ gặp nhiều khó khăn. Hiện tại lực lượng y tế Hà Tĩnh và tỉnh lân cận đã và đang khẩn trương, kịp thời tham gia trong việc tìm kiếm, phân loại, cấp cứu tại chỗ và vận chuyển an toàn nạn nhân về các bệnh viện của địa phương để tiếp tục cấp cứu, điều trị.

Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đề nghị Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Bệnh viện Bạch Mai khẩn trương điều động và sẵn sàng điều động tiếp các kíp chuyên gia về gây mê, hồi sức cấp cứu, nội khoa, ngoại khoa,chuyên khoa khác cùng các máy, trang thiết bị, thuốc, máu, dịch truyền và các phương tiện cần thiết khác để chỉ đạo, hỗ trợ, phối hợp cùng lực lượng y tế địa phương trong việc cấp cứu các nạn nhân kịp thời, hiệu quả nhất theo nhu cầu cấp cứu, điều trị các nạn nhân tại các bệnh viện của Hà Tĩnh.

Bên cạnh đó, cũng theo thông tin từ ông Khuê, một đội cấp cứu của bệnh viện Bạch Mai gồm 2 bác sĩ và 1 Điều dưỡng Hồi sức cấp cứu sẽ lên đường tiếp tục hỗ trợ cho Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh. Hiện nay, Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh đã chuẩn bị sẵn 230 đơn vị máu và đề nghị Cục Quản lý Khám chữa bệnh tiếp tục cử thêm bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật Lồng ngực để hỗ trợ.

Các thầy thuốc Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh đang khẩn trương cứu chữa nạn nhân vụ sập giàn giáo Ảnh Báo Hà Tĩnh

Các thầy thuốc Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh đang khẩn trương cứu chữa nạn nhân vụ sập giàn giáo Ảnh Báo Hà Tĩnh

Cũng liên quan đến công tác ứng cứu y tế vụ sập giàn giáo này, vào hồi 1h sáng ngày 26/3, Bộ Y tế đã điều động một đội cấp cứu của Bệnh viện hữu nghị Việt Đức vào hỗ trợ y tế Hà Tĩnh để cùng tiếp sức trong công tác cứu chữa người bệnh với các thầy thuốc ở Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh. Đoàn công tác của Bệnh viện Việt Đức có 4 bác sỹ gồm 1 chuyên gia sọ não, 1 chuyên gia chấn thương chung, 1 chuyên gia chấn thương bụng và 1 chuyên gia gây mê hồi sức đã vào đến Hã Tĩnh 6h sáng ngày 26/3. Hiện nay các bác sĩ của Bệnh viện Việt Đức đang cùng các bác sĩ của Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh khẩn trương chẩn đoán, cứu chữa người bị nạn.

Báo cáo nhanh về Bộ Y tế lúc 11h ngày 26/3 của Sở Y tế Hà Tĩnh cho biết ngay sau khi có thông tin về vụ sập giàn giáo tại khu công nghiệp Formosa vào khỏag 20h ngày 25/3 khiến nhiều người bị thương và tử vong, Sở Y tế Hà Tĩnh đã điều động Bệnh viện đa khoa huyện Kỳ Anh và Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh tiếp nhận cấp cứu người bị tai nạn. Khoảng hơn 500 y bác sĩ của 2 bệnh này và toàn bộ 100% cán bộ, học viên trường trung cấp y Hà Tĩnh đã ngay lập tức trắng đêm triển khai các phương án vận chuyển, túc trực tại hiện trường và ứng cứu, chữa trị cho các nạn nhân tại hai bệnh viện trên.

Sở Y tế đã điều động 15 xe ô tô cứu thương của các cơ sở khám chữa bệnh trong tỉnh đến hiện trường và túc trực tại Bệnh viện Đa khoa huyện Kỳ Anh để kịp thời vận chuyển người bệnh. Huy động các trang thiết bị, thuốc, máu, dịch truyền, vật tư y tế để thu dung, cấp cứu và điều trị người bệnh.

Xin mời bạn đọc xem danh sách nạn nhân vụ sập giàn giáo tại khu công nghiệp Formosa tại đây:

Theo thông tin từ Báo Hà Tĩnh, sáng nay (26/3), dưới sự chỉ đạo sự trực tiếp của Phó Bí thư Tỉnh ủy Lê Thành Long, Trưởng Ban tổ chức Hà Văn Thạch và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh, công tác cứu hộ, khắc phục sự cố sập giàn giáo tại công trường Formosa tiếp tục được tiến hành khẩn trương, quyết liệt-

Các lực lượng: biên phòng, công an, công binh Quân khu 4 cùng các nhà thầu đã huy động tối đa lực lượng về người, máy móc, phương tiện để tháo dỡ, cắt bỏ khối lượng sắt thép, gỗ đổ sập nhằm cứu hộ các nạn nhân còn mắc kẹt.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh yêu cầu các lực lượng cứu hộ, cứu nạn khẩn trương khắc phục sự cố nhanh nhất trong thời gian có thể, đồng thời tiếp tục triển khai các biện pháp giữ vững an ninh trật tự trong và ngoài công trường Formosa.

Trước đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn đã tới thăm hỏi và động viên các nạn nhân đang cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Kỳ Anh, đồng thời chỉ đạo cán bộ, y bác sỹ tại cơ sở y tế này tích cực cứu chữa người bị nạn.

 

Thái Bình

 

 

 

 

Tin liên quan
Thủ tướng yêu cầu khẩn trương cứu nạn vụ sập giàn giáo
SKĐS - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng vừa có Công điện số 417/CĐ-TTg chỉ đạo tổ chức cứu nạn sự cố sập giàn giáo công trường xây dựng dự án cảng Sơn Dương thuộc khu kinh tế Vũng Áng, tỉnh Hà Tĩnh.
Sập giàn giáo trong công trường Formosa, 14 người tử vong
Công việc tìm kiếm các nạn nhân mắc kẹt trong vụ sập giàn giáo nghiêm trong tại khu công nghiệp Formosa (Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đang được tiến hành rất khẩn trương, bất chấp thời tiết mưa gió lớn. Đoàn bác sỹ do Bộ Y tế điều động đã vào tới Hà Tĩnh, phối hợp cấp cứu các nạn nhân.
Hơn 500 thầy thuốc trắng đêm ứng cứu nạn nhân sập giàn giáo Formosa
SKĐS - Trong khi chúng ta đang yên giấc ngủ , nhưng gần 500 y bác sỹ và nhân viên y tế Hà Tĩnh đang lăn lộn trắng đêm để cấp cứu nạn nhân của vụ sập giàn giáo nghiêm trọng trong công trường Formosa đêm 25/3
Sập giàn giáo trong hầm đèo Cổ Mã, nhiều người bị thương
Tài xế ôtô được cho là quên hạ cần trục, va vào giàn giáo khiến nó bị sập, hất văng 4 công nhân và đè nhiều người bên dưới.
Bộ trưởng Thăng cảnh cáo Tổng thầu Trung Quốc vì vụ sập giàn giáo
Cho rằng nhà thầu Trung Quốc thực hiện dự án không tốt nên gây nhiều sự cố, khiến người dân bức xúc, Bộ trưởng cảnh cáo và yêu cầu thay thế Tổng chỉ huy công trường, tư vấn giám sát dự án...
Sập giàn giáo tầng 7, hai người thương vong
Một công nhân cho biết, lúc xảy ra tai nạn, tại vị trí sập giàn giáo có 12 người đang làm việc.
Cứu sống nạn nhân vụ sập giàn giáo nhà máy giấy
Chiều 4/2, theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long, quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ, khoa Ngoại B của bệnh viện đã cứu sống một nạn nhân trong vụ sập giàn giáo ở nhà máy giấy Lee&Man, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang, vào tối 3/2.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm