DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bộ trưởng Bộ Y tế làm việc tại tỉnh Bình Ðịnh
20:43 28/08/2013 GMT+7
Ngày 28/8/2013, PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến, UVTW Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế cùng đoàn công tác của Bộ Y tế đã kiểm tra công tác y tế tại Bình Định.

Ngày 28/8/2013, PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến, UVTW Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế cùng đoàn công tác của Bộ Y tế đã kiểm tra công tác y tế tại Bình Định. Tiếp đoàn công tác về phía địa phương có đồng chí Nguyễn Văn Thiện, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh và một số sở ban ngành. Báo cáo của UBND tỉnh Bình Định cho thấy, 100% số xã phường trong tỉnh có trạm y tế, 100% thôn, bản có nhân viên y tế. 6 tháng đầu năm 2013, toàn tỉnh đã KCB cho 777.500 lượt người. Công suất sử dụng giường bệnh đạt 112% kế hoạch giao, ngày điều trị trung bình của một bệnh nhân ra viện là 6,6 ngày. Tỷ lệ người dân tham gia BHYT 6 tháng đầu năm là 63,8%... Thời gian qua, nhờ triển khai có hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh và truyền thông trong cộng đồng nên một số dịch bệnh như tay - chân - miệng, sốt xuất huyết, sốt rét... đã giảm đáng kể.

Bộ trưởng Bộ Y tế làm việc tại tỉnh Bình Ðịnh 1Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bình Định Nguyễn Văn Thiện và Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Lê Hữu Lộc trong buổi làm việc về công tác y tế địa phương.

Sau khi làm việc với lãnh đạo tỉnh Bình Định, Bộ trưởng và đoàn công tác đã đến thăm và làm việc với BV Phong - Da liễu TW Quy Hòa, Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn, BVĐK khu vực Phú Phong, BVĐK tỉnh. Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã đánh giá cao sự nỗ lực và phát triển vượt bậc trong công tác KCB của các cơ sở KCB này, đặc biệt trong việc cải tiến quy trình KCB, thay đổi bộ mặt của BV nhất là khu vực tiếp đón bệnh nhân. Bộ trưởng cũng đề nghị các cơ sở KCB cần có cơ chế thu hút cán bộ, thực hiện đổi mới cơ chế tài chính, làm tốt công tác dân chủ cơ sở, đoàn kết nội bộ, nâng cao đạo đức nghề nghiệp, thực hiện có hiệu quả quy tắc ứng xử nhằm làm tăng sự hài lòng của người bệnh.

Tin, ảnh: Đỗ Võ


Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm