DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bộ trưởng Bộ Y tế gửi thư khen ngợi 18 y bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Hà Nội
10:51 10/07/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Báo Sức khoẻ & Đời sống xin đăng toàn văn thư khen ngợi của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến gửi tới 18 y bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã hết lòng vì người bệnh, kịp thời cứu bệnh nhân.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến gửi thư khen ngợi 18 y bác sĩ trong kíp trực ngày 4/7/2015 đã mổ cấp cứu cho sản phụ có H trong tình trạng nguy cấp mà không kịp thực hiện các biện pháp phòng vệ tại Bệnh viện phụ sản Hà Nội. Trong quá trình chữa bệnh cứu người, cán bộ y tế luôn phải đối mặt với nguy cơ phơi nhiễm những căn bệnh hiểm nghèo từ bệnh nhân. Hành động của 18 y, bác sĩ ở Bệnh viện Phụ sản Hà Nội là một ví dụ về tinh thần hết lòng vì người bệnh, thực hiện đúng theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với cán bộ y tế “Cán bộ y tế phải thương yêu, săn sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình, coi họ đau đớn cũng như mình đau đớn”. Bên cạnh đó, còn nhiều tấm gương hy sinh thầm lặng khác của các cán bộ y tế mà không phải lúc nào mọi người cũng biết đến.

Theo đó, Bộ trưởng cũng đề nghị Sở Y tế Hà Nội, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội áp dụng các biện pháp điều trị dự phòng, giảm thiểu tối đa nguy cơ nhiễm bệnh đối với 18 thầy thuốc này. Xin chúc 18 cán bộ y tế sức khoẻ, tiếp tục công tác và cống hiến hơn nữa cho người bệnh.

BL

 

Tin liên quan
18 y bác sĩ phơi nhiễm HIV sau một ca cấp cứu đặc biệt
SKĐS - 18 y, bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Hà Nội có nguy cơ bị phơi nhiễm HIV từ bệnh nhân sau khi hết lòng cấp cứu cho một bệnh nhân đã ngừng tim
Chưa thể khẳng định việc nhiễm HIV với 18 y bác sĩ
SKĐS - PV báo Suckhoedoisong.vn đã phỏng vấn ông Bùi Đức Dương, Cục phó Cục Phòng, chống HIV/AIDS để làm rõ hơn vấn đề dư luận quan tâm về tình trạng sức khỏe của 18 y bác sĩ phơi nhiễm HIV.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm