DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bộ trưởng Bộ Y tế gửi thư khen các thầy thuốc cấp cứu tại nhà cứu sống bệnh nhân trong đêm
Thái Bình - 13:56 17/03/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến vừa có thư khen đến Trung tâm Cấp cứu 115; Bệnh viện Phụ sản và Khoa Huyết học Truyền máu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến vừa có thư khen đến Trung tâm Cấp cứu 115; Bệnh viện Phụ sản và Khoa Huyết học Truyền máu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

Thư khen của Bộ trưởng cho biết,  vào đêm ngày 13/3/2016, Trung tâm Cấp cứu 115, Bệnh viện Phụ sản Thái Bình và Khoa Huyết học Truyền máu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình đã cấp cứu tại nhà bệnh nhân Lương Thị Vân đang gặp nguy hiểm "ngàn cân treo sợi tóc” do chửa ngoài tử cung vỡ, mất nhiều máu đe dọa đến tính mạng người bệnh. Sau hơn 3 giờ căng thẳng, khẩn trương, mổ cấp cứu tại nhà trong điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị còn thiếu thốn, các bác sỹ đã kịp thời cứu sống bệnh nhân.

Thư khen của Bộ trưởng Bộ Y tế gửi các đơn vị của ngành y tế Thái Bình

Trong thư khen, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến bày tỏ, thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế, tôi gửi lời khen ngợi và biểu dương tới tập thể y, bác sĩ Trung tâm Cấp cứu 115, Bệnh viện Phụ sản Thái Bình và Khoa Huyết học Truyền máu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình đã khẩn trương triển khai các biện pháp tích cực để cứu sống bệnh nhân đang trong tình trạng nguy kịch. “Kết quả thành công của ca mổ không chỉ là nỗ lực, cố gắng của đội ngũ y, bác sĩ chuyên khoa Hồi sức cấp cứu, Sản - Nhi mà còn thể hiện tinh thần, trách nhiệm cao, tận tâm hết lòng phục vụ người bệnh, là tấm gương sáng về y đức, y đạo, y thuật của người thầy thuốc Việt Nam”- thư khen nhấn mạnh.

Cũng trong thư khen gửi các tập thể, cá nhân thầy thuốc của ngành y tế Thái Bình đã làm nên điều kỳ diệu cứu bệnh nhân nguy kịch tính mạng giữa đêm tại nhà, Bộ trưởng nhắn nhủ: Tôi mong rằng các đồng chí tiếp tục phát huy tinh thần, trách nhiệm, không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức để phục vụ công tác bảo vệ chăm sóc sức khỏe nhân dân được tốt hơn.

Về phía ngành y tế Thái Bình, chiều ngày 16/3, Sở Y tế tỉnh Thái Bình cũng đã khen thưởng đột xuất cho 3 tập thể, 13 cá nhân có thành tích xuất sắc, cứu sống bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch tại nhà trong đêm.


Sức khỏe của bệnh nhân Lương Thị Vân sau ca cấp cứu đã và đang hồi phục nhanh   ảnh Hà Dung

Trước đó, 20 giờ ngày 13/3, Trung tâm Cấp cứu 115 nhận được cuộc điện thoại gọi cấp cứu từ Trạm Y tế xã Quyết Tiến, huyện Kiến Xương xin cấp cứu bệnh nhân Lương Thị Vân trong tình trạng tiêu chảy, chướng bụng, trụy mạch, mất nước. Kíp cấp cứu của Trung tâm Cấp cứu 115 đã khẩn trương lên đường, tiếp cận bệnh nhân và xác định bệnh nhân vỡ thai do chửa ngoài tử cung, mất máu nhiều do chảy máu trong, tình trạng nguy kịch không thể vận chuyển. Nhận được thông tin, Trung tâm Cấp cứu 115 đã khẩn trương thành lập kíp mổ và tổ chức phẫu thuật ngay tại nhà bệnh nhân. Sau 3 tiếng đồng hồ với 3 chuyến xe cấp cứu chi viện, bệnh nhân Lương Thị Vân đã được mổ cấp cứu thành công, qua khỏi cơn nguy kịch. Đến 24 giờ cùng ngày được vận chuyển về đến Bệnh viện Phụ sản Thái Bình điều trị sau mổ. Đến nay sức khỏe bệnh nhân Lương Thị Vân đã ổn định và phục hồi nhanh.

Thái Bình

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm