Bộ trưởng Bộ Y tế gửi điện chia buồn bác sỹ Đặng Chí Đông Giang

Suckhoedoisong.vn -Được tin một vụ tai nạn thảm khốc xảy ra lúc 4giờ sáng ngày 22-9-2014 tại Km 51+150, quốc lộ 62, huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An làm 4 người chết, các nạn nhân đều là người trong gia đình của nguyên Giám đốc Trung tâm y tế huyện Mộc Hóa, Bác sỹ Đặng Chi Đông Giang (SN 1964), bác sĩ Phạm Thị Ngọc

Được tin một vụ tai nạn thảm khốc xảy ra lúc 4giờ sáng ngày 22-9-2014 tại Km 51+150, quốc lộ 62, huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An làm 4 người chết, các nạn nhân đều là người trong gia đình của nguyên Giám đốc Trung tâm y tế huyện Mộc Hóa, Bác sỹ Đặng Chi Đông Giang (SN 1964), bác sĩ  Phạm Thị Ngọc Liên (SN 1974), và em gái bác sĩ Giang là Đặng Thị Tuyết Trinh (SN 1969, đều ngụ khu phố 1, thị xã Kiến Tường) và tài xế. Do điều kiện đang dự Hội nghị Y tế Quốc tế tại Hoa Kỳ, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã gửi điện chia buồn: Toàn văn Bức điện:

Tôi đang dự Hội nghị Y tế Quốc tế tại Hoa Kỳ, nhận được tin: Hại vợ chồng bác sỹ Đặng Chí Đông Giang, Phạm Thị Ngọc Liên - những “Lương y như Từ mẫu” của quê hương Kiến Tường, Long An cùng em gái bị tai nạn giao thông và đã ra đi đột ngột ngày 22 tháng 9 năm 2014. Tôi vô cùng xúc động và rất đau buồn.

Đây thật sự là một nỗi đau thương vô hạn đối với gia đình, đồng thời cũng là một sự mất mát cho ngành Y tế khi hai bác sỹ giỏi, tận tâm với nghề, với bệnh nhân đã mãi mãi ra đi.

Thay mặt Lãnh đạo Bộ Y tế, tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình của hai bác sỹ Đặng Chí Đông Giang và Phạm Thị Ngọc Liên. Rất mong gia đình cố gắng vượt qua đau thương mất mát to lớn này.

Xin kính cẩn thắp nén hương cho hai bác sỹ - hai đồng nghiệp của tôi và Cầu mong cho linh hồn hai bác sỹ được siêu thoát!

Sáng 26/9, Đồng Chí  Nguyễn Xuân Trường, Chánh Văn phòng Bộ Y tế và Giám đốc Sở Y tế Long An,  Lê Thanh Liêm thay mặt cho ngành y tế  tới và viếng, động viên gia đình bác sỹ Giang và chuyển Bức điện của Bộ trưởng Bộ Y tế đến gia quyến. Thắp nén hương trước bàn thờ của đồng nghiệp xấu số,  bác sỹ Nguyễn Xuân Trường  cảm thấy ngậm ngùi, thương tiếc cho 2 thầy thuốc hiền lành, thương người luôn ân cần chu đáo trong khám và điều trị bệnh nhân, trong đó có khá nhiều người Khơ-me từ biên giới Campuchia tìm đến điều trị. Tấm gương luôn hết mình với bệnh nhân của 2 đồng nghiệp mãi mãi xứng đáng để tất cả ngành chúng ta noi theo, như một bài học đạo đức lớn về “Lương y như Từ mẫu” trong sự nghiệp chăm sóc và  bảo vệ  khỏe cho nhân dân, không bao giờ thôi tỏa sáng.


Công Chiến

 

 

 

 

 

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT