Bộ trưởng Bộ Y tế đề nghị Viện bỏng quốc gia điều trị, hỗ trợ cho cô gái bị chồng đốt

Suckhoedoisong.vn - Bộ trưởng Bộ Y tế đã rất xúc động khi đọc bức tâm thư của bà mẹ có con gái bị chồng tưới xăng đốt gửi Bộ trưởng mong được quan tâm, giúp đỡ con gái bà trong quá trình điều trị tại Viện bỏng quốc gia

Nhận được bức tâm thư của bà Phí Thị Duyên, mẹ chị Nguyễn Thùy Dung- cô gái bị chồng tưới xăng thiêu sống ở Thạch Thất, Hà Nội kể về hoàn cảnh bi thương cũng như tình trạng sức khỏe của con gái hiện tại, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã viết vào lá thư của bà Duyên: "Kính gửi đồng chí Tiến - Giám đốc Viện bỏng quốc gia (PGS.TS Nguyễn Gia Tiến) - nhờ đồng chí quan tâm hỗ trợ bệnh nhân. Nếu có khó khăn, báo cáo Bộ Y tế".

Bức tâm thư của bà Phí Thị Duyên mẹ nạn nhân Dung gửi Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến

Đồng thời, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cũng đã chỉ đạo Vụ Truyền thông & Thi đua khen thưởng gửi công văn có 5652/BYT-TT-KT gửi giám đốc Viện bỏng quốc gia đề nghị quan tâm, hỗ trợ cho bệnh nhân Nguyễn Thùy Dung. CÔng văn của Bộ Y tế nêu rõ: Bộ Y tế đề nghị giám đốc Viện bỏng Quốc gia quan tâm và hỗ trợ trong việc điều trị và chăm sóc cho bệnh nhân Nguyễn Thùy Dung. Nếu có khó khăn, báo cáo Bộ Y tế để phối hợp giải quyết. Thông báo kết quả hỗ trợ về Vụ Truyền thông và Thi đua, khen thưởng để tổng hợp báo cáo Bộ trưởng trước ngày 30/7/2016.

Qua báo chí, bà Phí Thị Duyên đã biết thông tin Bộ trưởng Bộ Y tế đã có chỉ đạo giúp đỡ con gái bà sau khi đọc bức tâm thư do bà gửi đến, bà Duyên không rất xúc động, bày tỏ lòng cảm ơn đến Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến, Viện bỏng quốc gia và các thầy thuốc đã quan tâm, điều trị cho chị Dung.

Công văn gửi Viện Bỏng quốc gia của Bộ Y tế đề nghị tạo điều kiện điều trị, chăm sóc và hỗ trợ chị Nguyễn Thùy Dung

Được biết chị Nguyễn Thùy Dung bị chồng đổ xăng châm lửa đốt chị vào ngày mùng 2 tết Bính Thân, đến nay chị đã trải qua 5 lần phẫu thuật nhưng di chứng vẫn để lại trên cơ thể chị quá nặng nề. Đôi tai đã bị cắt bỏ. Các vết sẹo bỏng co rút khiến mí mắt dưới bị kéo xuống, mũi bị kéo lệch đi nhiều so với những ngày sau phẫu thuật, đến mức theo lời kể của chị “các con tôi nhìn thấy tôi là khóc thét lên”, trong khi hoàn cảnh gia đình chị hiện tại rất khó khăn.

 

Thái Bình

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT