Kỷ niệm 88 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam:

Bộ trưởng Bộ Y tế đánh giá cao hoạt động của báo SK&ĐS

Ngày 18/6, PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế cùng các đồng chí lãnh đạo các vụ, cục, văn phòng Bộ Y tế đã tới thăm và chúc mừng tập thể cán bộ, phóng viên báo SK&ĐS nhân dịp kỷ niệm 88 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2013).

Ngày 18/6, PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế cùng các đồng chí lãnh đạo các vụ, cục, văn phòng Bộ Y tế đã tới thăm và chúc mừng tập thể cán bộ, phóng viên báo SK&ĐS nhân dịp kỷ niệm 88 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2013).

Bộ trưởng Bộ Y tế đánh giá cao hoạt động của báo SK&ĐS 1
Bộ trưởng Nguyễn Thi Kim Tiến thăm và chúc mừng tập thể cán bộ, phóng viên báo SK&ĐS nhân dịp kỷ niệm 88 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam. Ảnh: Tuấn Anh. 

Tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Nguyễn Thi Kim Tiến đã đánh giá cao hoạt động của báo SK&ĐS trong thời gian qua. Theo Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến, báo SK&ĐS có một đội ngũ cán bộ, phóng viên tương đối đồng bộ, có bề dày công tác, có tính chuyên nghiệp, năng động, tinh thần trách nhiệm và nghiệp vụ báo chí, bằng chứng được thể hiện trên các tin bài ở các chuyên trang, chuyên mục trên tờ báo, tạo nên tờ báo phong phú, thiết thực và sinh động phản ánh được nhiều mặt của cuộc sống. Đặc biệt, báo SK&ĐS đã thực hiện tốt vai trò truyền thông với nhiệm vụ là cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế bằng việc tuyên truyền tốt những chủ trương chính sách mới của ngành; kiến thức vệ sinh phòng bệnh; đóng góp những tiếng nói quan trọng, góp phần định hướng dư luận trong những vấn đề, thông tin trái chiều về ngành y tế. Bên cạnh đó, đội ngũ cán bộ phóng viên của báo SK&ĐS đã rất nhạy bén, lăn lộn, bám sát đối với những sự kiện thời sự như thông tin về các kỳ họp Quốc hội hay những vụ việc xảy ra trong ngành như vụ BS Nguyễn Đức Giàu bị người nhà bệnh nhân sát hại trong lúc làm nhiệm vụ hay nhiều vụ việc “nóng” gây được dư luận của ngành và xã hội…

Bộ trưởng nhấn mạnh, trong thời gian tới, báo SK&ĐS bên cạnh việc giữ vững vai trò là cơ quan ngôn luận của ngành y tế, cần tiếp tục tuyên truyền, giải thích rõ hơn về các chủ trương chính sách mới để người dân hiểu. Cùng đó, tăng cường hợp tác với đội ngũ cộng tác viên các báo khác để phối hợp có tiếng nói tuyên truyền về các chủ trương chính sách, cũng như phản biện những vấn đề dư luận còn hiểu không đúng về ngành y. Bên cạnh việc tổ chức thành công Chương trình Sự hy sinh thầm lặng, gây được tiếng vang lớn, báo SK&ĐS cần có những bài viết nêu thêm những tấm gương người tốt việc tốt để những cán bộ trong ngành học hỏi; Tuyên truyền nhiều hơn nữa về mảng y học cổ truyền và y tế cơ sở, nhất là những thành tựu, kỹ thuật cao được thực hiện tốt ở những BV tại các địa phương. 

Bộ trưởng Bộ Y tế đánh giá cao hoạt động của báo SK&ĐS 2
Bộ trưởng Bộ Y tế chung vui với tập thể cán bộ, phóng viên Báo SK&ĐS. Ảnh: Tuấn Anh.

Thay mặt tập thể cán bộ, phóng viên báo SK&ĐS, Tổng biên tập Trần Sĩ Tuấn trân trọng cảm ơn sự quan tâm, động viên và những ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến trong thời gian qua. Tổng biên tập chia sẻ, hiện nay, do tình hình kinh tế thị trường đang gặp rất nhiều khó khăn, Báo đã và đang phải rất nỗ lực bươn trải để duy trì hoạt động và phát triển. Tổng biên tập Trần Sĩ Tuấn cũng cho biết, một trong những trăn trở của tập thể cán bộ, nhân viên báo SK&ĐS đó là làm sao thực hiện tốt nhiệm vụ là cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế, luôn nỗ lực tuyên truyền để dư luận hiểu được vấn đề của ngành, để chia sẻ với ngành y tế. Niềm vui rất lớn của báo SK&ĐS là được phục vụ cho ngành và các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là việc đưa báo về vùng sâu vùng xa. Bởi vì những ấn phẩm của báo khi về được với bà con vùng sâu vùng xa sẽ cung cấp được nhiều mảng thông tin rất có ích lợi đến cho người dân.  Thay mặt báo, Tổng biên tập Trần Sĩ Tuấn hứa sẽ cố gắng làm hết sức để thực hiện tốt nhiệm vụ của tờ báo mang thông tin đến cho bạn đọc và nhân dân nhanh chóng và chính xác nhất.

Anh Tuấn

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
TAG:

SKĐS

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT