Bổ sung vitamin đúng cách

Vitamin, hay sinh tố, là phân tử hữu cơ cần thiết ở lượng rất nhỏ cho hoạt động chuyển hoá bình thường của cơ thể sinh vật. Có nhiều loại vitamin và chúng khác nhau về bản chất hoá học lẫn tác dụng sinh lý.
Tin tức về :Bổ sung vitamin đúng cách
 • Hậu quả do thiếu vitamin ở trẻ nhỏ

  thiếu vitamin
  SKĐS - Thiếu vitamin ở trẻ em trong những tháng đầu đời có liên quan đến chế độ ăn của bà mẹ trong thời kỳ có thai và cho con bú.
 • Nguy hại khi tiêm vitamin B12 để giảm cân

  vitamin B,vitamin B12,tiêm vitamin B12 giảm cân,giảm cân
  SKĐS - Nhu cầu B12 hàng ngày theo RDA (khẩu phần dinh dưỡng khuyến khích) là 2mcg cho nam và nữ trưởng thành.
 • Bổ sung vitamin có thể trị thoái hóa điểm vàng?

  thoái hóa điểm vàng,điều trị thoái hóa điểm vàng,điều trị mù lòa,mù lòa,bổ sung vitamin,vitamin
  SKĐS - Thoái hóa điểm vàng được coi là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây mù lòa ở người trên 50 tuổi. Việc bổ sung vitamin và các thành phần chống ôxy hóa không có tác dụng phòng ngừa sự xuất hiện bệnh nhưng đã được chứng minh có khả năng làm chậm sự tiến triển thoái hóa điểm vàng.
 • Biểu hiện thiếu vitamin B1

  Biểu hiện thiếu vitamin B1,thiếu vitamin B1,vitamin B1
  SKĐS - Tôi nghe nói người uống nhiều bia rượu, hay nhậu nhẹt dễ bị thiếu vitamin B1. Xin hỏi biểu hiện của thiếu vitamin B1 như thế nào? Làm thế nào để bổ sung một cách tốt nhất?
 • Có cần bổ sung vitamin D khi đã tắm nắng?

  bổ sung vitamin D,tắm nắng,vitamin D
  SKĐS - Con em được 7 tháng tuổi. Em thường xuyên tắm nắng cho con nhưng không biết có cần bổ sung thêm vitamin D không?
 • Phụ nữ có thực sự cần đa vitamin?

  đa vitamin,phụ nữ
  SKĐS - Khoảng 1/3 số người Mỹ sử dụng đa vitamin. Còn theo một thống kê trong Đề án “Người Việt Nam ưu tiên dùng thuốc Việt Nam” năm 2012, với khoảng 87 triệu người, trong đó gần 50% là nữ giới, tỉ lệ dùng vitamin của người Việt là 4,7%.
 • Cẩn trọng quá liều khi dùng đồng thời các vitamin

  vitamin,bổ sung vitamin
  SKĐS - Tôi 50 tuổi, gần đây tôi thường hay có cơn bốc hỏa. Đi khám bác sĩ cho dùng sản phẩm có chứa nội tiết để hỗ trợ làm giảm tình trạng trên.Khi về đọc thấy trong thành phần có chứa cả một số vitamin, trong khi hiện tôi lại đang dùng loại vitamin tổng hợp (hàng xách tay) dùng 1 viên/lần/ngày cho phụ nữ. Như vậy có sợ quá liều vitamin hay không? Có gây hại gì không?
 • Những lưu ý khi bổ sung vitamin

  vitamin,Bổ sung
  SKĐS - Vitamin là những chất vô cùng thiết yếu Tuy cơ thể chỉ cần một số lượng ít. vitamin đóng vai trò xúc tác trong các phản ứng sinh hóa và tham gia nhiều chức năng sinh học quan trọng trong cơ thể.
 • Bổ sung vitamin B1 đúng cách

  vitamin B1,vitamin
  SKĐS - Có nhiều nguyên nhân gây thiếu vitamin B1 như gạo xay xát hoặc vo quá kỹ, ăn ít rau tươi, mất mồ hôi nhiều do thời tiết hay làm việc nặng nhọc sẽ làm mất vitamin B1 (vì vitamin B1 đào thải tới 50% qua mồ hôi) và do trạng thái cơ thể thai nghén, nuôi con bú, mắc các bệnh đường ruột, tiêu chảy, giun sán, sốt kéo dài...
 • Tăng cường dinh dưỡng để trẻ không thiếu vitamin

  SKĐS - Vitamin là thành phần không thể thiếu của cơ thể. Nhu cầu về vitamin của trẻ cao hơn người lớn.
1 2 3
ĐỌC NHIỀU NHẤT