Bổ sung vitamin đúng cách

Vitamin, hay sinh tố, là phân tử hữu cơ cần thiết ở lượng rất nhỏ cho hoạt động chuyển hoá bình thường của cơ thể sinh vật. Có nhiều loại vitamin và chúng khác nhau về bản chất hoá học lẫn tác dụng sinh lý.
Tin tức về :Bổ sung vitamin đúng cách
 • Tác dụng của vitamin C trong bệnh viêm khớp

  vitamin C,viêm khớp
  SKĐS - Việc quản lý và phòng ngừa bệnh viêm khớp luôn có nhiều khía cạnh, song tất cả đều phối hợp với nhau nhằm kiểm soát tiến triển bệnh và/hoặc làm giảm các triệu chứng bệnh.Chúng ta thấy rằng, dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng và vitamin C được nghiên cứu góp phần vào việc kiểm soát và giảm triệu chứng bệnh.
 • Vitamin K và những điều có thể bạn chưa biết

  Vitamin K
  SKĐS - Không ít người cho rằng vitamin K rất cần thiết cho cơ thể và rồi họ tìm mọi cách để bổ sung, lại có người muốn “thuận theo tự nhiên” nên từ chối tiêm cho trẻ.
 • Bôi vitamin C có làm đẹp da?

  làm đẹp da,vitamin C
  SKĐS - Em năm nay 21 tuổi. Dạo này, em thấy da của mình khô ráp, nhất là da mặt. Em nghe nói có loại vitamin dùng để bôi mặt có thể khắc phục được tình trạng này.
 • Ðiều cần biết khi bổ sung vitamin tổng hợp

  thuốc,vitamin,EU,Bổ sung
  SKĐS - Trong nhiều thập kỷ, các bác sĩ khuyên dùng vitamin tổng hợp (multivitamin) như một cách dễ dàng để lấp đầy khoảng trống dinh dưỡng trong chế độ ăn uống.
 • Lợi ích và rủi ro khi dùng các vitamin nhóm B

  vitamin,vitamin B
  SKĐS - Vitamin B bao gồm 8 loại vitamin khác nhau. Mỗi vitamin này lại có một vai trò cụ thể đối với cơ thể. Vậy việc dùng các loại vitamin này như thế nào để hưởng được lợi ích mà chúng mang lại và tránh được rủi ro cho người dùng...
 • Hậu quả do thiếu vitamin ở trẻ nhỏ

  thiếu vitamin
  SKĐS - Thiếu vitamin ở trẻ em trong những tháng đầu đời có liên quan đến chế độ ăn của bà mẹ trong thời kỳ có thai và cho con bú.
 • Cách giữ vitamin B1 trong thực phẩm

  Vitamin B1,Cách giữ vitamin B1 trong thực phẩm,Cách giữ vitamin B1,Cách giữ dinh dưỡng trong thực phẩm
  SKĐS - Vitamin B1 có vai trò rất quan trọng trong chuyển hoá chất bột, đường (Gluxit). Vitamin B1 cần cho quá trình tổng hợp những axit liên quan đến quá trình di truyền. Nếu thiếu hụt vitamin B1 có thể xảy ra khi chế độ ăn nghèo nàn, ít thức ăn động vật(thịt, cá, trứng...) hoặc do một số bất thường có hệ tiêu hóa thì có thể dẫn đến mắc bệnh beriberi. Chính vì vậy, hằng ngày cần bổ sung các loại thực phẩm giàu vitamin B1.
 • Sử dụng dầu cá chứa vitamin A và D quá liều dễ gây ngộ độc

  dầu cá,vitamin A,vitamin D
  SKĐS - Dầu cá là loại thuốc hoặc thực phẩm chức năng (TPCN) có dạng viên nang mềm chứa vitamin, tan trong dầu hoặc chất bổ dưỡng, được dùng để bồi dưỡng sức khỏe.
 • Dưỡng chất cần thiết để duy trì bản lĩnh đàn ông

  dưỡng chất duy trì bản lĩnh đàn ông,vitamin tốt cho sinh lý nam giới,bản lĩnh đàn ông
  SKĐS - Cơ thể đàn ông cũng cần bổ sung dưỡng chất thường xuyên để có một sức khỏe dẻo dai và đời sống tình dục sung mãn. Những dưỡng chất dưới đây sẽ giúp chàng yêu sung hơn và luôn khỏe mạnh.
 • Vì sao cần bổ sung vitamin A cho trẻ bị tiêu chảy?

  vitamin A,trẻ bị tiêu chảy
  SKĐS - Bé nhà tôi bị một đợt tiêu chảy do viêm ruột, phải điều trị gần 2 tháng mới khỏi hẳn. Sau khi cháu đã ổn định, bác sĩ kê đơn thuốc bổ sung vitamin A. Xin cho biết vitamin A có tác dụng gì đối với bệnh này?
1 2 3