DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bổ sung vitamin B3 giúp tăng cường sức khỏe mắt, phòng bệnh glôcôm
BS Thu Vân - 20:38 20/02/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nghiên cứu mới chỉ ra rằng bổ sung vitamin B3 vào nước uống có thể bảo vệ chống lại bệnh glôcôm.

Trong một nghiên cứu trên chuột, các nhà khoa học thấy rằng hỗn hợp này giúp  mắt khỏe mạnh lâu hơn, giảm nguy cơ bị glôcôm.

Các chuyên gia cho biết kết quả có thể nhấn mạnh một lựa chọn điều trị rẻ tiền, an toàn cho người già, thay vì phụ thuộc vào thuốc nhỏ mắt.

Các nhà nghiên cứu tại Phòng thí nghiệm Jackson ở Bar Harbor, Maine đã cho vitamin B3 vào nước uống của những con chuột bị ảnh hưởng di truyền glôcôm.

Kết quả chỉ ra rằng loại nước uống này giúp mắt của chúng khỏe mạnh hơn trong thời gian lâu hơn và mang đến sự bảo vệ đáng kể chống lại glôcôm so với những con chuột chỉ uống nước lọc đơn thuần.

Các nhà nghiên cứu cũng thấy rằng, ứng dụng liệu pháp gien đơn của loại enzym chịu trách nhiệm cung cấp năng lượng tế bào não giúp phòng ngừa glôcôm ở chuột.

Trên thế giới, bệnh tăng nhãn áp ảnh hưởng đến khoảng 80 triệu người, nhiều người trong số họ bị phụ thuộc vào thuốc nhỏ mắt.

Những người có tiền sử gia đình mắc bệnh và những người có bệnh khác như tiểu đường tăng nguy cơ bị bệnh này.

Điều trị bao gồm thuốc nhỏ mắt, vốn có thể gây kích ứng và không thích hợp cho tất cả các bệnh nhân.

Trong những trường hợp nặng hơn, bệnh nhân có thể cần điều trị bằng laser, có thể gây đau, hoặc phẫu thuật đòi hỏi phải gây mê.

 

 

BS Thu Vân

(Theo Dailymail)

Tin chân bài
Dấu hiệu bệnh glôcôm ở trẻ nhỏ
SKĐS - Glôcôm không phải là một bệnh phổ biến ở trẻ em. Tỷ lệ mắc bệnh này là 1/10.000. Các triệu chứng bệnh ở trẻ rất khác với ở người lớn. Không có cách nào phòng ngừa glôcôm bẩm sinh (xuất hiện trong 3 tháng đầu sau khi sinh) hoặc glôcôm thanh thiếu niên.
Bạn biết gì về bệnh glôcôm?
SKĐS - Glôcôm là một bệnh lý của đầu dây thần kinh thị giác, tiến triển mãn tính, trên lâm sàng biểu hiện đặc trưng bởi tổn hại thị trường, lõm teo đĩa thị và thường liên quan đến một tình trạng nhãn áp cao.
Mắt nhìn mờ, đau nhức – coi chừng bệnh glôcôm
SKĐS - Tại Khoa mắt, BVĐK tỉnh Hà Tĩnh, mỗi năm có khoảng hơn 100 bệnh nhân bị bệnh Glôcôm vào điều trị tại khoa, trong đó có hơn 80% bệnh nhân đến điều trị ở giai đoạn muộn.
Bệnh Glôcôm phải điều trị suốt đời để tránh nguy cơ mù lòa
SKĐS - Chiều 10/3, Bệnh viện Mắt TƯ đã tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng Tuần lễ Glôcôm thế giới diễn ra từ ngày 8-14/3/2015 với chủ đề “Phát hiện và kiểm soát bệnh Glôcôm”. Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến đã đến dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm