DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bổ sung vi chất giúp giảm nguy cơ tiến triển HIV
22:59 15/12/2013 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bổ sung dài hạn các loại vitamin tổng hợp cộng với selen cho bệnh nhân nhiễm HIV ở giai đoạn sớm của bệnh chưa được điều trị kháng virut có thể giúp giảm nguy cơ suy giảm miễn dịch và bệnh tật, nghiên cứu mới được công bố trên Tạp chí của Hiệp hội Y khoa Mỹ.

Bổ sung dài hạn các loại vitamin tổng hợp cộng với selen cho bệnh nhân nhiễm HIV ở giai đoạn sớm của bệnh chưa được điều trị kháng virut có thể giúp giảm nguy cơ suy giảm miễn dịch và bệnh tật, nghiên cứu mới được công bố trên Tạp chí của Hiệp hội Y khoa Mỹ.

Các nhà khoa học thuộc Trường đại học Quốc tế Florida đã tiến hành nghiên cứu ngẫu nhiên 878 người nhiễm HIV ở Botswana và chia thành ba nhóm để kiểm tra mức độ ảnh hưởng của vi chất dinh dưỡng đến việc có làm tăng cường hệ thống miễn dịch và làm chậm quá trình tiến triển bệnh HIV ở giai đoạn đầu hay không. Nhóm 1 bổ sung vitamin tổng hợp hàng ngày bao gồm vitamin B, C, E và selen riêng rẽ; nhóm 2 dùng vitamin tổng hợp kết hợp với selen; nhóm 3 dùng giả dược. Sau 24 tháng, kết quả cho thấy, 32 trong số 217 người nhóm 3 và 17 người trong số 220 người nhóm 2, bệnh có sự phát triển mạnh. Nhóm 1 mức độ tác động của vitamin tổng hợp không rõ rệt đối với tiến trình bệnh. Theo TS. Mariana Baum, trưởng nhóm nghiên cứu, các vitamin và các nguyên tố vi lượng selen là chất dinh dưỡng cần thiết cho việc duy trì một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. Selenium cũng có vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa HIV nhân bản. Đồng thời, việc sử dụng riêng rẽ vitamin và selen không hiệu quả bằng việc kết hợp hai loại này.

Minh Huệ (Theo Xinhua, 11/2013)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm