DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bổ sung hơn 323 tỷ đồng phát triển nguồn nhân lực y tế
21:19 17/12/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thủ tướng Chính phủ quyết định bổ sung 323,1 tỷ đồng từ dự toán chi sự nghiệp giáo dục - đào tạo của ngân sách Trung ương năm 2014 để thực hiện Chương trình phát triển nguồn nhân lực y tế.

Số kinh phí trên được bổ sung cho Bộ Y tế 213,663 tỷ đồng; Bộ Giáo dục và Đào tạo 93,803 tỷ đồng và tỉnh Nghệ An 15,634 tỷ đồng.

* Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng - Chủ tịch Uỷ ban Quốc gia Đổi mới giáo dục và đào tạo cũng vừa ký ban hành Quy chế làm việc của Uỷ ban Quốc gia này.

Theo đó, Ủy ban Quốc gia Đổi mới giáo dục và đào tạo làm việc theo nguyên tắc đề cao trách nhiệm cá nhân của Chủ tịch, Phó Chủ tịch và các Ủy viên Ủy ban; bảo đảm sự chủ động giải quyết nhiệm vụ của các thành viên Ủy ban và các cơ quan thường trực trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ.

Đồng thời, giải quyết công việc đúng phạm vi thẩm quyền và trách nhiệm được phân công, không chồng chéo chức năng nhiệm vụ giữa các cơ quan liên quan, đúng trình tự, thủ tục theo các quy định của pháp luật, bảo đảm kịp thời, chất lượng và hiệu quả.

Quy chế cũng quy định cụ thể nhiệm vụ của Chủ tịch, các Phó Chủ tịch, các Ủy viên thường trực, các Ủy viên Ủy ban. Các thành viên Ủy ban làm việc theo chế độ kiêm nhiệm.

Bộ phận giúp việc cho Ủy ban đặt tại Văn phòng Chính phủ; do Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ quyết định thành lập; gồm các công chức kiêm nhiệm của Văn phòng Chính phủ và trường hợp cần thiết, cử công chức biệt phái của một số Bộ, ngành liên quan.

Các tổ chức tư vấn của Ủy ban được thành lập theo yêu cầu công việc cụ thể. Thành viên tổ chức tư vấn là đại diện một số tổ chức và chuyên gia trong và ngoài nước, được mời làm việc theo nhiệm vụ và có thời hạn.

Ban Chỉ đạo Đổi mới giáo dục và đào tạo các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có trách nhiệm quán triệt nội dung chỉ đạo của Ủy ban để đôn đốc, triển khai thực hiện các nội dung đổi mới giáo dục và đào tạo tại địa phương; phối hợp với Bộ phận giúp việc cho Ủy ban đề xuất, kiến nghị các cơ chế, chính sách và giải pháp thúc đẩy hoạt động đổi mới và phát triển giáo dục, đào tạo và dạy nghề tại địa phương.

Bên cạnh đó, giải quyết các công việc thuộc thẩm quyền của mình có liên quan đến công tác đổi mới giáo dục và đào tạo quy định của pháp luật; thực hiện chế độ thông tin, báo cáo theo quy định và yêu cầu của Ủy ban.

PV

 

Tin liên quan
Nhân lực của ngành y tế dự phòng còn thiếu
Đó là thông tin từ Hội nghị triển khai công tác y tế dự phòng năm 2013 khu vực phía Nam được tổ chức ngày 27/3, tại TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. PGS.TS. Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế chủ trì hội nghị.
Việt Nam - Chủ tịch phiên họp phát triển nguồn nhân lực y tế
Trong hai ngày 6 và 7/11/2013, tại chính thành phố Alma-Ata (tên gọi hiện nay là thành phố Almaty), cố đô của nước Cộng hòa Kazakhstan đã diễn ra Hội nghị quốc tế kỷ niệm 35 năm ngày thông qua Tuyên bố Alma-Ata về chăm sóc sức khỏe ban đầu.
Nhân lực y tế ở Quảng Bình: Nỗi lo kép!
SKĐS - Thiếu bác sĩ chất lượng cao đang là bài toán khó đối với ngành y tế tỉnh Quảng Bình.
Bộ Y tế giải bài toán khó về nguồn nhân lực y tế
SKĐS - Tồn tại tình trạng thiếu nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu xã hội ở Việt Nam hiện nay, theo đó nước ta vẫn vừa yếu lại vừa thiếu so với ngay cả các nước trong khu vực.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm