DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bổ sung các loại hạt giúp tăng “tinh binh”
Quang Thành - 07:17 29/07/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Tây Ban Nha trình bày tại Hội nghị thường niên của Hiệp hội Sinh sản và Phẫu thuật nhân tạo Châu Âu (ESHRE) ở Barcelona cho thấy, việc bổ sung thêm các loại hạt như hạnh nhân, hạt dẻ, quả óc chó… vào chế độ ăn uống có thể giúp cải thiện số lượng và chất lượng của tinh trùng.

Theo các nhà nghiên cứu: Sau 14 tuần, những nam giới bổ sung các loại hạt vào chế độ ăn uống đã tăng 16% số lượng tinh trùng tốt, khỏe mạnh và tăng 6% khả năng vận động của tinh trùng khi so sánh với nhóm đối chứng. Ngũ cốc nguyên hạt có chứa nhiều selen – nguyên tố cần thiết cho sinh tổng hợp testosterone (hormon nam giới) và cho sự hình thành, phát triển bình thường của tinh trùng. Đồng thời các axit béo omega – 3 trong các loại hạt được nhiều nghiên cứu chứng minh tốt cho sức khỏe tinh trùng. Nghiên cứu trước đây đăng tải trên Tạp chí Biology of Reproduction cho thấy bổ sung 75gr quả óc chó mỗi ngày giúp tăng sức sống, khả năng di chuyển, hình thái và kích thước của tinh trùng. Các chuyên gia cũng đưa ra lời khuyên rằng, ngoài việc bổ sung các loại hạt, nam giới cần chú ý tuân thủ chế độ dinh dưỡng phù hợp, lành mạnh để phát triển toàn diện về thể chất từ đó nâng cao chất lượng, số lượng tinh trùng.

Quang Thành

(Theo NA, 7/2018)

Tin liên quan
Bài thuốc tăng cường sức khỏe tinh binh
SKĐS - Trong Đông y, nhiều bài thuốc cổ có tác dụng bồi bổ tạng thận, qua đó là tăng cả số lượng lẫn chất lượng tinh trùng.
3 món ăn giúp tinh binh khỏe
SKĐS - Rất nhiều nam giới có vẻ ngoài cường tráng, sức khỏe vô biên, chuyện sinh hoạt vợ chồng được vợ khen tấm tắc nhưng chất lượng tinh binh thì gần như là không nên vẫn chưa có em bé.
5 thói quen làm giảm “tinh binh”
SKĐS - Trong cuộc sống thường ngày, những nếp sinh hoạt, thói quen, hay sự tiếp xúc vô tình với các chất độc hại có thể khiến lượng tinh trùng của quý ông suy giảm và yếu
Món ăn, thuốc quý giúp “tinh binh” khỏe mạnh
SKĐS - Nếu một quý ông có tinh trùng yếu, thì đây chưa hẳn là nguyên nhân gây vô sinh mà chỉ là khó thụ thai. Để chữa bệnh yếu tinh trùng, có thể dùng các món ăn và bài thuốc sau:
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm