DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bổ sung abiraterone giúp tăng khả năng sống cho bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt
BS P.Liên - 10:06 07/06/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bổ sung abiraterone vào liệu pháp hormone khi bắt đầu điều trị ung thư tuyến tiền liệt giúp cải thiện 37% khả năng sống thêm.

Đây là kết quả của một trong những thử nghiệm lâm sàng lớn nhất về ung thư tuyến tiền liệt được trình bày tại Hội nghị thường niên ASCO 2017 ở Chicago và được đăng trên tạp chí New England Journal of Medicine.

Các kết quả từ thử nghiệm STAMPEDE do Quỹ nghiên cứu ung thư Anh tài trợ có thể thay đổi chuẩn chăm sóc cho nam giới bị ung thư tuyến tiền liệt, khiến abiraterone là một cách điều trị hàng đầu cùng với liệu pháp hormone.

 

Một phần thử nghiệm STAMPEDE tập hợp khoảng 1.900 bệnh nhân. Một nửa được điều trị bằng liệu pháp hormone và nửa còn lại dùng liệu pháp hormone kết hợp với abiraterone. Nam giới được dùng abiraterone giảm 70% tiến triển bệnh. Loại thuốc này thường được dùng cho nam giới bị ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn muộn đã di căn và không đáp ứng với liệu pháp hormone chuẩn.

Giáo sư Nicholas James người dẫn đầu thử nghiệm cho biết: “Đây là kết quả có tác động lớn mà tôi từng thấy từ một thử nghiệm ung thư tuyến tiền liệt. Abiraterone vốn được dùng để điều trị cho nam giới bị ung thư tuyến tiền liệt di căn song các kết quả của chúng tôi cho thấy nhiều người có thể được lợi từ thuốc này. Ngoài cải thiện khả năng sống thêm và thời gian không tái phát bệnh, thuốc này cũng giảm 50% tỉ lệ bị các biến chứng xương nghiêm trọng, một vấn đề ở bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt. Tôi thực sự hy vọng các kết quả này có thể thay đổi thực hành lâm sàng”.

Mỗi năm, ở Anh có khoảng 46.500 nam giới có chẩn đoán ung thư tuyến tiền liệt và khoảng 11.000 người tử vong do bệnh này.

BS P.Liên

(Theo eurekalert)

Tin liên quan
Thuốc hạ mỡ máu có gây đau cơ?
SKĐS - Thuốc có chứa hoạt chất gemfibrozil là một loại thuốc hạ mỡ máu thuộc nhóm fibrate. Thuốc được dùng điều trị trong trường hợp chỉ số triglyceride cao
Dùng men tiêu hóa và men vi sinh cho trẻ nhỏ: Hậu quả tồi tệ khi lạm dụng
SKĐS - Khi trẻ nhỏ (dưới 5 tuổi) có biểu hiện biếng ăn, tiêu hóa kém, tiêu chảy... điều đầu tiên mà cha mẹ nghĩ tới là mua men tiêu hóa cho con uống mà không hiểu rõ cơ chế tác dụng
Mở rộng dùng stivarga điều trị ung thư gan
SKĐS - Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) vừa mở rộng việc sử dụng thuốc stivarga (regorafinib) đã được phê duyệt để điều trị bệnh ung thư biểu mô tế bào gan
Ai không nên dùng thuốc tránh thai?
SKĐS - Tôi đang muốn dùng thuốc tránh thai (TTT) để kế hoạch hóa gia đình. Tuy nhiên, tôi được biết không phải ai cũng dùng được TTT.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm