Bố Sơn trong "Về nhà đi con" xuất hiện ở điểm hiến máu cố định

Suckhoedoisong.vn - Nghệ sĩ ưu tú Trung Anh cho biết: “Tôi rất ngạc nhiên vì được gặp đại gia đình cùng đến hiến máu; thậm chí người bố gọi cho các con từ nơi xa về để hiến máu. Mọi người coi đây là ngày hội để tụ tập nhau về đây, cùng làm việc mà chính bản thân những người làm cho rằng nhỏ thôi, nhưng với tôi – đó là việc rất ý nghĩa, việc làm rất nhỏ nhưng lại có thể cứu sống được nhiều người.

Ngày 27/6/2019, “bố Sơn” (do Nghệ sĩ ưu tú Trung Anh đóng) trong bộ phim truyền hình "Về nhà đi con" đang thu hút rất nhiều người xem đã tình cờ xuất hiện tại điểm hiến máu cố định mới khai trương của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tại 26 Lương Ngọc Quyến, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tại đây, “bố Sơn” đã có cuộc gặp gỡ thú vị với ông Lê Trung Truyền (xã Xuân Quan, Văn Giang, Hưng Yên) – ông bố của gia đình đã có hơn 100 lần hiến máu tình nguyện.


Mỗi gia đình có cách riêng để kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, và gia đình ông Truyền đã chọn việc hiến máu để cả gia đình được quây quần. Do nhiều thành viên còn bận công việc vào ngày thường, nên sáng nay chỉ có 10 thành viên thuộc 3 thế hệ cùng đến điểm hiến máu.

Nghe lời động viên “về nhà đi con” của bố Truyền, con gái Lê Thị Lịch (đã hiến máu 4 lần) và con rể Nguyễn Văn Tuấn (đã hiến máu 2 lần) đã đi 60 cây số từ Lạng Giang, Bắc Giang về Văn Giang, Hưng Yên để cùng cả đại gia đình đi hiến máu. Con gái ông Truyền là Lê Thị Bích Diệp hôm nay cũng tham gia hiến máu lần thứ 33.

Xúc động chia sẻ tại cuộc gặp gỡ, nghệ sĩ ưu tú Trung Anh cho biết: “Tôi rất ngạc nhiên vì được gặp đại gia đình cùng đến hiến máu; thậm chí người bố gọi cho các con từ nơi xa về để hiến máu. Mọi người coi đây là ngày hội để tụ tập nhau về đây, cùng làm việc mà chính bản thân những người làm cho rằng nhỏ thôi, nhưng với tôi – đó là việc rất ý nghĩa, việc làm rất nhỏ nhưng lại có thể cứu sống được nhiều người.

Tôi đã từng đến Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương – nơi có những em nhỏ rất đáng thương phải truyền máu; tôi càng thấy những hành động của những người dân như thế này đáng quý vô cùng. Dù điểm hiến máu chỉ mới khai trương được 3 – 4 ngày nhưng tôi đã may mắn được gặp cả đại gia đình đến hiến máu, cả hai mẹ con cũng đến hiến máu”.

Ông Truyền vẫn nhớ như in ký ức về lần đầu tham gia hiến máu tình nguyện của mình. Năm 2007, trong một lần thăm người nhà tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), ông nhận thấy nhiều bệnh nhân rất cần máu trong khi nguồn máu trong bệnh viện lại khan hiếm nên đã quyết định hiến máu tình nguyện từ đó.

11 năm tham gia, ông đã có gần 40 lần hiến máu và rất hạnh phúc vì đã được các con, các cháu và anh em, hàng xóm cũng nhiệt tình tham gia hiến máu. “Hiến máu không biết từ khi nào đã trở thành niềm đam mê của cả gia đình”, ông Truyền chia sẻ.

Thanh Hằng

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT