Bộ phận sinh dục bé trai nhỏ phải làm sao?

Suckhoedoisong.vn - Tôi có cháu 6 tuổi mà “chim” của bé nhỏ lắm. Xin bác sĩ tư vấn giúp?

Tôi có cháu 6 tuổi mà “chim” của bé nhỏ lắm. Xin bác sĩ tư vấn giúp?

Thương Thương (Hà Nội)

Xác định dương vật (DV) bé bằng cách kéo nhẹ dương vật của trẻ và đo từ gốc đến ngọn, loại trừ đám mô mỡ vùng mu để có chiều dài tính từ gốc. Ở trẻ sơ sinh, dương vật dưới 1,9cm thì coi là DV bé. Tuy nhiên, cần phân biệt với trường hợp dương vật tụt hoặc kẹt.

Dương vật tụt: Tuy dương vật có kích thước bình thường nhưng bị che lấp bởi đám mô mỡ ở vùng mu. Tình trạng này còn được gọi là dương vật bị vùi hay bị giấu. Một số trẻ từ khi mới sinh ra đã “tụt” và số khác bị sau khi cắt bao quy đầu. Nếu dương vật có thể lộ ra khi kéo nhẹ hay khi đẩy từ dưới lên quanh mô mỡ dày thì không cần can thiệp gì vì thường tình trạng này sẽ hết theo thời gian.

Dương vật bị kẹt: dương vật có kích thước bình thường, một phần bị kẹt trong đám mô mỡ ở vùng mu, thường là do cắt bao quy đầu gây ra. Sự thành hình sẹo hay dính đã làm cho dương vật bị kẹt lại trong đám mô mỡ vùng mu. Tình trạng này dễ làm cho trẻ bị nhiễm khuẩn đường tiết niệu do bị ứ đọng nước tiểu, vì vậy cần can thiệp ngoại khoa.

Trường hợp cháu bạn nên đưa khám tại chuyên khoa nội tiết nhi hoặc ngoại nhi của các bệnh viện để được can thiệp và điều trị đúng. Nếu đúng dương vật nhỏ, bác sĩ sẽ chỉ định kiểm tra nồng độ hormon, các nhiễm sắc thể để xem có hội chứng nào về gen không. Thử nghiệm dùng testosteron trong 3 tháng, nếu dương vật phát triển thì có nhiều triển vọng rằng khi trưởng thành, trẻ sẽ có kích thước và chức năng dương vật bình thường. Nếu dương vật không đáp ứng với kích thích testosteron thì có khó khăn về vấn đề giới. Trường hợp tụt hay kẹt thì sẽ có chỉ định can thiệp ngoại khoa.

BS. Nguyễn Văn Thịnh

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Bộ phận sinh dục bé trai nhỏ phải làm sao?
 • nguyễn thị nhàn (zaizaingotngao@ Gmail.com)

  Bác sĩ cho e hỏi :cháu nhà e đc 7 tuổi nhưng duong vật lại nhỏ hơn các bạn cùng lứa tuổi. Cháu cũng tương đối mập (đc 33kg)cháu bị hẹp bao quy đầu. E cũng đi tách cho cháu rồi. Nhưng cũng không thấy duong vật to lên. E muốn hỏi cháu có phát triển bình thường k ạ. Và có cần can thiệp gì k ạ? E rất ban khoan. Mong BS tư vấn giúp
 • lê thị tình (tinhbacruong@gmail.com)

  chào bs,cho e vấn đề này với.Con e năm nay 3 tuổi dương vật cháu dài hơn so với kích cở bình thường như vậy có sao ko ah
 • phạm thị hương (phamhuongth.79@Gmail.com)

  Con trai mình bộ phận sinh dục bé. Hai hạt cà nho hơn so với bé khác cùng tuổi. Mặc dù cháu phát triển về cơ thể rất tốt. Tôi cần tv ạ.
 • Trong Thuy (duongthuy_phuly92@yahoo.com)

  Be nha e 1 thang tuoi.xin hoi bs be nha e duong vạt luc nao cung dung dung len.ai cung bao co van de.e lo lam mong bs Tv ạ
 • Bùi đức huynh (Hosonvip1990@gmail.com)

  Bé nhà em được 7tháng tuổi.lúc bình thường dương vật cũng hơi nhỏ.khi bế đứng lên thỉnh thoảng dv tụt vào.xin bác sỹ cho lời khuyên
 • Nguyễn Nhân Thúc (nguyennhanthuc@.)

  Con trai em đc 6 tháng tuổi e thây bộ phận sinh dục của bé bình thường.nhưng mọi người lại bảo bé hơn so với nhưng bé trai khác.e so sánh cùng thấy vậy.xin hỏi bác sĩ em phải ls bé có bị gì không.

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT