DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bộ Ngoại giao Mỹ xếp hạng Việt Nam vào nhóm nước an toàn nhất
Hà Anh - 18:12 11/01/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Việt Nam là một trong những nước có mức độ rủi ro về an toàn và an ninh thấp nhất trên thế giới. Đây là đánh giá của Bộ Ngoại giao Mỹ đưa ra trong hệ thống cảnh báo du lịch nước ngoài mới cho người dân nước này công bố ngày 10/1.

Việt Nam thuộc nhóm quốc gia an toàn trên thế giới để đi du lịch

 

Bộ Ngoại giao Mỹ chia các quốc gia trên thế giới vào 4 nhóm cảnh báo theo thứ tự tăng dần. Cụ thể, nhóm 1 là những nước cần đề phòng bình thường, nhóm 2 đề phòng nâng cao, nhóm 3 cân nhắc việc du lịch, và nhóm 4 không nên đến. Theo đó, Bộ Ngoại giao Mỹ xếp Việt Nam vào nhóm 1 với mức độ rủi ro về an toàn và an ninh thấp nhất. Những nguy cơ chính tại Việt Nam bao gồm tội phạm không gây ảnh hưởng tới sức khỏe như trộm cắp, móc túi và tai nạn giao thông. Những nước ở nhóm 4 không nên đến chủ yếu bao gồm các quốc gia Trung Đông, châu Phi đang có chiến tranh và Triều Tiên. Nhóm 3 gồm các nước có bất ổn xã hội.

Hà Anh

(Reuters)

Tin chân bài
Anh: hoãn 50 nghìn ca phẫu thuật do dịch cúm và thiếu giường bệnh
SKĐS - Mọi bệnh viện ở Anh hiện tại phải hoãn phẫu thuật để đảm bảo an toàn do dịch cúm bùng phát khiến mọi bệnh viện đều quá tải, tăng nguy cơ nhiễm khuẩn.
Dự đoán những biến động của thế giới năm 2018
SKĐS - Năm 2017 đã khép lại với nhiều sự kiện đáng nhớ, bức tranh của thế giới năm 2017 đầy những biến động, không chỉ có những mảng sáng mà còn xen kẽ cả những mảng tối.
Đối ngoại Việt Nam 2017: Một Việt Nam mới trên trường quốc tế
SKĐS - Thành công của Năm APEC Việt Nam 2017, nhiều chuyến thăm các đối tác quan trọng của các nhà lãnh đạo Việt Nam và việc lần thứ 2 một Tổng thống Mỹ thăm chính thức Việt Nam…đã đánh dấu một năm ấn tượng của ngoại giao Việt nam.
Hoàng tử Harry phỏng vấn cựu Tổng thống Obama
SKĐS - Hoàng tử Harry của Anh quốc phỏng vấn cựu Tổng thống Mỹ Obama trong chương trình Today Programme của đài BBC.
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm