Bố mẹ bất hòa, con dễ bị ảnh hưởng về sức khỏe

Suckhoedoisong.vn - Con sống trong cảnh bố mẹ ly thân hoặc ly hôn khiến sức khỏe của những đứa trẻ bị tổn hại trong thời gian dài, thậm chí là nhiều thập kỷ, ngay cả khi đã khôn lớn.

Các nhà khoa học thuộc Đại học Carnegie Mellon (Mỹ) vừa cho biết: Con sống trong cảnh bố mẹ ly thân hoặc ly hôn khiến sức khỏe của những đứa trẻ bị tổn hại trong thời gian dài, thậm chí là nhiều thập kỷ, ngay cả khi đã khôn lớn.

Nghiên cứu đã tiến hành theo dõi đối với 201 người trưởng thành có đủ sức khỏe, tình nguyện bị lây nhiễm virut gây cảm lạnh thông thường.

Bố mẹ bất hòa, con dễ bị ảnh hưởng về sức khỏe

Theo kết quả nghiên cứu, những người có bố mẹ ly thân và không nói chuyện với nhau trong nhiều năm có nguy cơ bị lây nhiễm virut cao gấp 3 lần so với những người có bố mẹ ly thân song vẫn liên lạc khi con cái lớn.

Theo TS. Michael Murphy - nhà nghiên cứu tâm lý học thuộc Đại học Carnegie Mellon cho biết: Những sang chấn tâm lý trong giai đoạn đầu đời có thể tác động tới tiến trình tâm lý khiến trẻ dễ bị mắc các bệnh mạn tính và sức khỏe yếu đi.

Công trình nghiên cứu nêu trên đã giúp các nhà khoa học hiểu rõ hơn về những ảnh hưởng giữa căng thẳng gia đình thời thơ ấu của trẻ với nguy cơ nhiễm bệnh của đứa trẻ đó trong vòng 20-40 năm sau.

Minh Quân

((Theo Proceedings of the National Academy of Sciences, 6/2017))

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT