DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bỏ hết thủ tục để cứu sống bé gái 15 tuổi
Anh Văn. - 14:20 26/12/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ê kíp cấp cứu của Bệnh viện Đa khoa Đống Đa, Hà Nội bỏ qua các thủ tục để mổ cấp cứu, phẫu thuật thành công, cứu sống bé gái 15 tuổi đa chấn thương, vỡ lách do tai nạn giao thông.

Trải lòng với chúng tôi sau ca mổ thành công về điều gì đã thôi thúc cả ê kíp đồng lòng thực hiện ca mổ mà tỷ lệ sống còn rất thấp lại bỏ qua hết mọi “quy trình” , "thủ tục",  BS CKII. Nguyễn Giang Lam, Trưởng khoa Ngoại, Bệnh viện Đa khoa Đống Đa không do dự: “Tình huống nguy cấp em bé được người đi đường đưa vào Khoa Cấp cứu trong tình trạng nguy kịch và không có người thân, nên cả ê kíp mổ chỉ tập trung vào việc cứu người. Tôi chỉ báo cáo quyết định của tôi qua điện thoại cho lãnh đạo bệnh viện. Ê kíp phải dành từng giây, từng phút quý giá để giành giật sự sống của em, không còn thời gian để nghĩ đến chuyện liệu dư luận, áp lực gia đình, xã hội có chấp nhận nếu lỡ có tai biến xảy ra hay không?”.

Đưa người bệnh vào khoa thực hiện phẫu thuật

Trong khi đó, TTND.TS.Lê Hưng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đống Đa, chia sẻ rằng khi được báo cáo lại vụ việc, ông rất lo lắng nhưng cũng nhất trí bỏ qua các quy trình, khẩn trương phẫu thuật nhằm cứu sống người bệnh và ông đã thật sự vui mừng khi nghe tin người bệnh đã qua cơn nguy kịch.

Triển khai các biện pháp cần thiết sơ cứu bệnh nhân

Chia sẻ với chúng tôi TS.Lê Hưng nói “Gần đây, nhiều vụ việc bác sĩ phải chịu trách nhiệm cho những cái chết của người bệnh bất kể vô ý hay do khách quan. Nói thật, điều này khiến nhiều y bác sĩ cũng chùn tay. Tôi là người quản lý cũng luôn yêu cầu tất cả y bác sĩ cấp dưới phải thực hiện đúng quy trình, nhưng rõ ràng có một quy trình mà không ai có thể sắp xếp được đó là “quy trình của tình người”.

Ê kíp phẫu thuật thực hiện các bước khẩn trương cấp cứu người bệnh

Ca mổ vừa rồi ê kíp cấp cứu bỏ qua một số thủ tục của bệnh viện, của ngành y nhưng ê kíp cấp cứu đã làm đúng 1 quy trình đó là “Quy trình đạo đức của người thầy thuốc để cứu sống được một con người”.

"Quy trình của tình người" đã đem lại nhiều niềm vui vô bờ bến cho gia đình người bệnh

“Quy trình của tình người” kỳ diệu ấy đã nhận được cơn mưa tim, cùng hàng trăm chia sẻ và lời chúc mừng từ lãnh đạo bệnh viện đến đội ngũ y, bác sĩ đã tạo nên câu chuyện cảm động này.

Anh Văn.

(Ảnh: Bệnh viện cung cấp)

Tin liên quan
Ngày mai, đi bộ vì sức khỏe, mục sở thị bác sĩ hướng dẫn cấp cứu tai nạn giao thông
SKĐS - Ngày mai (19/5), tại Vườn hoa Lý Tự Trọng (Đường Thanh Niên, Ba Đình, Hà Nội) sẽ diễn ra Lễ phát động “Hành trình Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” năm 2019 và cuộc thi “Đi bộ vì sức khỏe – walk your health”.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm