Bộ GTVT sẽ làm rõ vụ nhận hối lộ của JTC trong vòng 1 tuần

Bộ GTVT yêu cầu các cá nhân có liên quan đã từng tham gia vào quản lý và thực hiện dự án trong 1 tuần phải có tường trình.

Bộ GTVT yêu cầu các cá nhân có liên quan đã từng tham gia vào quản lý và thực hiện dự án trong 1 tuần phải có tường trình.

Ngày 23/3, ông Nguyễn Ngọc Đông, Thứ trưởng Giao thông Vận tải (GTVT) cho biết, trước thông tin tờ báo lớn của Nhật Bản Yomiuri Shimbun đưa tin Giám đốc Công ty Tư vấn GTVT Nhật Bản (JTC) thừa nhận trả tiền “lại quả” 782.000 USD cho một số công chức Việt Nam, Indonesia và Uzbekistan để nhận được hợp đồng cho các dự án ODA, Bộ GTVT đã có những chỉ đạo hết sức khẩn trương, quyết liệt nhằm làm rõ thông tin này.

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông (ngoài cùng bên phải) khẳng định sẽ làm rõ và xử lý cá nhân vi phạm trong vụ việc này.

Theo ông Đông, Bộ GTVT đã yêu cầu tất cả các cơ quan, đơn vị thuộc bộ có tham gia vào việc đấu thầu dự án bao gồm chủ đầu tư là Tổng Công ty đường sắt Việt Nam, Ban Quản lý dự án trực thuộc Tổng Công ty, các Cục, Vụ tham mưu của Bộ GTVT rà soát lại tất cả các quá trình thực hiện dự án. Các đơn vị, cơ quan, phòng ban tham gia vào quá trình quản lý dự án phải trình thẩm định phê duyệt quá trình đấu thầu có liên quan đến tư vấn JTC tham gia.

Thứ trưởng Đông cũng cho biết, theo tinh thần chỉ đạo của Bộ trưởng Đinh La Thăng, Bộ GTVT xác định sẽ tiến hành hết sức khẩn trương việc rà soát cũng như xác định những nội dung có liên quan.

Theo chỉ đạo của Bộ trưởng, trong vòng 1 tuần, các cá nhân có liên quan đã từng tham gia vào quá trình quản lý và thực hiện dự án phải có tường trình của mình để Bộ GTVT tiến hành xem xét, xử lý công khai nếu cá nhân, cơ quan có vi phạm.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng Đinh La Thăng cũng chỉ đạo, trong thời gian tới, Thanh tra Bộ GTVT sẽ tiến hành thanh tra tất cả các dự án ODA khác đang được tiến hành do JICA, ADB và WB tài trợ trong thời gian tới./.

 

 

(Theo VOV)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT