DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bộ GTVT sẽ làm rõ vụ nhận hối lộ của JTC trong vòng 1 tuần
11:25 24/03/2014 GMT+7
Bộ GTVT yêu cầu các cá nhân có liên quan đã từng tham gia vào quản lý và thực hiện dự án trong 1 tuần phải có tường trình.

Bộ GTVT yêu cầu các cá nhân có liên quan đã từng tham gia vào quản lý và thực hiện dự án trong 1 tuần phải có tường trình.

Ngày 23/3, ông Nguyễn Ngọc Đông, Thứ trưởng Giao thông Vận tải (GTVT) cho biết, trước thông tin tờ báo lớn của Nhật Bản Yomiuri Shimbun đưa tin Giám đốc Công ty Tư vấn GTVT Nhật Bản (JTC) thừa nhận trả tiền “lại quả” 782.000 USD cho một số công chức Việt Nam, Indonesia và Uzbekistan để nhận được hợp đồng cho các dự án ODA, Bộ GTVT đã có những chỉ đạo hết sức khẩn trương, quyết liệt nhằm làm rõ thông tin này.

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông (ngoài cùng bên phải) khẳng định sẽ làm rõ và xử lý cá nhân vi phạm trong vụ việc này.

Theo ông Đông, Bộ GTVT đã yêu cầu tất cả các cơ quan, đơn vị thuộc bộ có tham gia vào việc đấu thầu dự án bao gồm chủ đầu tư là Tổng Công ty đường sắt Việt Nam, Ban Quản lý dự án trực thuộc Tổng Công ty, các Cục, Vụ tham mưu của Bộ GTVT rà soát lại tất cả các quá trình thực hiện dự án. Các đơn vị, cơ quan, phòng ban tham gia vào quá trình quản lý dự án phải trình thẩm định phê duyệt quá trình đấu thầu có liên quan đến tư vấn JTC tham gia.

Thứ trưởng Đông cũng cho biết, theo tinh thần chỉ đạo của Bộ trưởng Đinh La Thăng, Bộ GTVT xác định sẽ tiến hành hết sức khẩn trương việc rà soát cũng như xác định những nội dung có liên quan.

Theo chỉ đạo của Bộ trưởng, trong vòng 1 tuần, các cá nhân có liên quan đã từng tham gia vào quá trình quản lý và thực hiện dự án phải có tường trình của mình để Bộ GTVT tiến hành xem xét, xử lý công khai nếu cá nhân, cơ quan có vi phạm.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng Đinh La Thăng cũng chỉ đạo, trong thời gian tới, Thanh tra Bộ GTVT sẽ tiến hành thanh tra tất cả các dự án ODA khác đang được tiến hành do JICA, ADB và WB tài trợ trong thời gian tới./.

 

 

(Theo VOV)

Tin liên quan
Vụ công ty Nhật khai hối lộ 80 triệu yen cho quan chức Việt Nam: Có thể lập đoàn điều tra độc lập
Ông Trần Ngọc Thành, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty đường sắt VN cho biết chiều nay 23.3, Tổng công ty này sẽ họp với Ban quản lý dự án đường sắt và các đơn vị liên quan về thông tin một công ty Nhật hối lộ cho một số lãnh đạo ngành đường sắt.
Làm rõ quan chức đường sắt bị “tố” nhận hối lộ 16,5 tỉ đồng
Liên quan đến thông tin một quan chức đường sắt Việt Nam đã nhận hối lộ 80 triệu yen từ Công ty Tư vấn giao thông Nhật Bản (JTC).
Bắt quả tang cán bộ thi hành án nhận hối lộ 29 triệu đồng
Sáng 25-2, Cơ quan điều tra VKSND tối cao cho biết đơn vị đã bắt quả tang bà Nguyễn Thị Thanh Hương (40 tuổi, trú tại TP Đà Nẵng), thẩm tra viên Chi cục Thi hành án dân sự quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng), về hành vi nhận hối lộ.
Loạn cúng sao giải hạn, “hối lộ” thần linh
Bây giờ thì không phải là hiện tượng nữa rồi, mà là mốt, là phong tục, một phong tục nhiều ý kiến trái chiều.
Hơn 500 quan chức Trung Quốc từ chức vì bê bối hối lộ
Hơn 500 quan chức Trung Quốc đã từ chức sau khi bị phát hiện có dính líu đến một vụ bê bối hối lộ lớn, cùng 56 đại biểu hội đồng nhân dân tỉnh bị sa thải, Tân Hoa xã đưa tin hôm 28.12.
Xác minh âm thanh tố “quan tòa” nhận hối lộ 130 triệu đồng
Đại diện Cục Điều tra VKSND Tối cao đã ghi âm giọng nói của ông Đồng Xuân Thép để xác minh âm thanh trong 4 file ghi âm người “tố” 2 vị “quan tòa” TAND TP Hải Phòng nhận hối lộ 130 triệu đồng tiền “bôi trơn”.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm