DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bỏ giấy khám sức khỏe khi đổi giấy phép lái xe
10:27 22/01/2015 GMT+7
Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng vừa ký ban hành thông tư sửa đổi về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe (GPLX) cơ giới đường bộ. Thông tư mới điều chỉnh duy nhất một điểm về giấy khám sức khỏe khi đổi GPLX.

Theo đó, người có giấy phép lái xe mô tô, xe gắn máy và người có bằng A4 và bằng lái xe ô tô còn hạn 3 tháng trở lên làm bằng vật liệu giấy sang giấy phép lái xe bằng vật liệu PET (loại bằng mới, quản lý thông tin điện tử) sẽ không cần giấy khám sức khỏe. 

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ, hiện còn khoảng 2 triệu người chưa đổi bằng sang vật liệu PET. Quy định mới sẽ khuyến khích được người dân và tiết kiệm hàng trăm tỷ đồng.

 

(Theo Tiền Phong Online)

Tin liên quan
Bằng lái xe do Việt Nam cấp có thể sử dụng ở hơn 70 quốc gia
Từ đầu năm 2015, Việt Nam sẽ cấp bằng lái xe quốc tế, được dịch ra nhiều thứ tiếng và có thể sử dụng ở hơn 70 nước trên thế giới.
Từ 1.1.2015, Việt Nam cấp bằng lái xe dùng được ở hơn 70 nước
Đầu năm 2015, VN sẽ chính thức cấp và công nhận bằng lái xe quốc tế đối với các nước đã gia nhập công ước Vienna về giao thông đường bộ.
Ngày 31/12 hết hạn đổi bằng lái ôtô
Thời hạn đổi giấy phép lái xe (GPLX) sang vật liệu PET là vào 31/12/2014, không áp dụng với môtô. Bộ GTVT chỉ đạo các đơn vị tăng cường nhân lực để tiếp nhận, và xử lý hồ sơ đổi GPLX.
Bằng lái xe B1 có giá trị đến nghỉ hưu
Thay vì có giá trị 10 năm như hiện nay, thì từ 1/12 năm nay, giấy phép lái xe ôtô con hạng B1 sẽ cấp cho người lái xe có thời hạn đến tuổi nghỉ hưu.
Đổi bằng lái xe ô tô siêu tốc không cần cò
Để không mất tiền cho cò, không gặp rắc rối khi làm các thủ tục đổi bằng lái xe ô tô khi tới hạn mà vẫn hoàn thành trước 8h sáng để còn đi làm, bạn phải tuân thủ các bước chuẩn bị chu đáo theo hướng dẫn dưới đây.
Mở rộng đối tượng được thi bằng lái xe A2
Bộ GTVT đã xin ý kiến Thủ tướng Chính phủ về việc này. Thủ tướng đã đồng ý, việc sử dụng loại xe mô tô phân khối lớn và cấp bằng lái xe mô tô hạng A2 thực hiện theo quy định của pháp luật.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm