DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bộ GDĐT thu thập số liệu việc làm của SV tốt nghiệp
15:48 14/03/2013 GMT+7
Bộ GDĐT đã yêu cầu các trường ĐH, CĐ, TCCN và đề nghị các địa phương báo cáo thống kê số lượng HSSV tốt nghiệp, tình hình tuyển dụng và nhu cầu tuyển dụng nhân lực.
Bộ GDĐT đã yêu cầu các trường ĐH, CĐ, TCCN và đề nghị các địa phương báo cáo thống kê số lượng HSSV tốt nghiệp, tình hình tuyển dụng và nhu cầu tuyển dụng nhân lực.

Cụ thể, các trường phải thống kê số lượng HSSV hệ chính quy đã tốt nghiệp từ năm 2008 đến 2012 và dự kiến tốt nghiệp trong 5 năm tiếp theo. Các đơn vị báo cáo về tình hình HSSV tốt nghiệp có việc làm, các giải pháp của nhà trường đã triển khai để hỗ trợ HSSV và phương hướng hỗ trợ HSSV tìm kiếm việc làm; đề xuất giải pháp, kiến nghị với các cơ quan quản lý về cơ chế chính sách để giải quyết việc làm cho HSSV tốt nghiệp.

Bộ GDĐT cũng đề nghị các địa phương thống kê số lượng nhân lực có trình độ từ Trung cấp đến Đại học tuyển mới từ năm 2008 đến năm 2012 và dự kiến tuyển dụng trong 5 năm tiếp theo. Đồng thời, báo cáo thực trạng cung – cầu nhân lực đã qua đào tạo trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học, các cơ chế chính sách trong việc giải quyết việc làm cho người lao động 

Đối với tình hình tuyển dụng và nhu cầu tuyển dụng giáo viên, các Sở GDĐT phải báo cáo về thực trạng thừa, thiếu giáo viên của địa phương; cơ chế, chính sách của địa phương và đề xuất với các Bộ, ngành, cơ sở đào tạo trong việc đào tạo và sử dụng đội ngũ giáo viên.

Các đơn vị gửi Bộ GDĐT trước ngày 20/3 để báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Dương Hải
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm