DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bộ GDĐT: Không để HSSV xa nhà, “mất Tết”
10:34 17/01/2013 GMT+7
Ngày 16/1, Bộ GDĐT đã có Công điện số 54/CĐ-BGDĐT về việc triển khai công tác chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013.
Ngày 16/1, Bộ GDĐT đã có Công điện số 54/CĐ-BGDĐT về việc triển khai công tác chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013.

Theo đó, Bộ GDĐT yêu cầu các cơ sở giáo dục, đào tạo có kế hoạch triển khai các công tác chuẩn bị đón Tết, đảm bảo các điều kiện cho toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, HSSV được đón Tết Nguyên đán an toàn và tiết kiệm. Tổ chức các hoạt động đón Tết lành mạnh, thiết thực và ý nghĩa, tránh xa hoa, lãng phí.

Đồng thời, thực hiện kịp thời, đầy đủ các chế độ, chính sách của Đảng và Nhà nước nhân dịp Tết đến xuân về, kết hợp tổ chức việc thăm hỏi, động viên các đồng chí lão thành cách mạng, nhà giáo lão thành; các nhà giáo là thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng. Chú trọng chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các nhà giáo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đang công tác tại các vùng biên giới, miền núi, hải đảo. Đặc biệt, quan tâm đến các em HSSV thuộc vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn không có điều kiện về quê đón Tết cùng gia đình. Tuyệt đối không để xảy ra trường hợp HSSV xa nhà, không có Tết.

Bên cạnh đó, giáo viên, HSSV khi điều khiển các phương tiện giao thông phải thực hiện các quy định về an toàn giao thông, đội mũ bảo hiểm và không uống rượu, bia. Nghiêm cấm cán bộ, công chức, viên chức, HSSV tàng trữ, vận chuyển và sử dụng pháo nổ. Các trường cần tăng cường công tác an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ, bảo đảm an toàn trong cơ quan quản lý giáo dục các cấp và các cơ sở giáo dục và đào tạo.

Lâm Mộc
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm