DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bộ GD-ĐT yêu cầu báo cáo vụ 2 bảo mẫu độc ác
11:00 18/12/2013 GMT+7
Bộ GD-ĐT yêu cầu Giám đốc Sở GD-ĐT TP HCM khẩn trương làm rõ vi phạm, trách nhiệm để xảy ra vụ việc 2 bảo mẫu ở cơ sở mầm non tư thục Phương Anh hành xử một cách độc ác, tàn nhẫn như: bóp cổ, dí đầu xuống đất, lấy khăn bịt mũi, tát vào mặt... trẻ.

Bộ GD-ĐT yêu cầu Giám đốc Sở GD-ĐT TP HCM khẩn trương làm rõ vi phạm, trách nhiệm để xảy ra vụ việc 2 bảo mẫu ở cơ sở mầm non tư thục Phương Anh hành xử một cách độc ác, tàn nhẫn như: bóp cổ, dí đầu xuống đất, lấy khăn bịt mũi, tát vào mặt... trẻ.

Các “cô giáo” của cơ sở mầm non tư thục Phương Anh tát cháu nhỏ được gửi tại cơ sở này. Ảnh: Tuổi trẻ

Liên quan đến vụ đày đọa trẻ mầm non gây chấn động dư luận tại trường mầm non tư thục Phương Anh (18 đường Hiệp Bình, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, TP HCM), chiều 17-12, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Nguyễn Thị Nghĩa đã ký văn bản gửi Giám đốc sở GD-ĐT TP HCM yêu cầu báo cáo vụ việc này.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa yêu cầu Giám đốc Sở GD-ĐT TP HCM khẩn trương phối hợp với chính quyền địa phương kiểm tra, làm rõ mức độ vi phạm, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân đối với sự việc nêu trên và xử lý theo quy định. Trước ngày 19-12, Sở GD-ĐT TP HCM phải báo cáo về Bộ quá trình và kết quả triển khai thực hiện các yêu cầu trên.

Trước đó, báo chí đã đăng tải hình ảnh các “cô giáo” của cơ sở mầm non tư thục Phương Anh hành xử một cách độc ác, tàn nhẫn với trẻ gửi ở cơ sở này. Theo đó, có 2 bảo mẫu đã có những hành động như: bóp cổ, dí đầu xuống đất, lấy khăn bịt mũi, tát bôm bốp vào mặt... các cháu nhỏ được gửi tại cơ sở này trong giờ cho ăn giữa bữa.

Những hình ảnh này đã gây “sốc” nặng cho các phụ huynh cũng như dấy lên phản ứng dữ dội của dư luận.

Theo Người lao động

 

Tin liên quan
'Ác mộng' của trẻ mầm non bị bảo mẫu hành hạ
"Tôi không thể ngờ, kinh hoàng đến thế là cùng!", "Trời ơi! sao lại nhẫn tâm với con tôi thế này"...Đó là hàng loạt những lời thảng thốt trong nước mắt của các bậc phụ huynh khi được xem đoạn clip các bảo mẫu trường mầm non tư thục Phương Anh đã hành hạ con mình.
Bắt 2 bảo mẫu hành hạ dã man trẻ ở Sài Gòn
Chiều 17/12, sau một ngày lấy lời khai, Công an quận Thủ Đức đã khởi tố, bắt giam 2 bảo mẫu đánh đập tàn bạo các trẻ mầm non.
Mẹ bé bị bảo mẫu hành hạ: 'Tim tôi như có ai bóp nghẹt'
"Tôi nghẹt thở, không thể xem hết được đoạn phim ấy. Thấy con mình bị đánh đập, nhồi nhét thức ăn mà tim tôi như có ai bóp nghẹt", mẹ bé trai bị bảo mẫu hành hạ tại mầm non tư thục Phương Anh nói.
Bảo mẫu hành hạ trẻ mầm non dã man ở Sài Gòn
Tát liên tiếp hàng chục cái, ép đầu trẻ xuống đất, bịt mũi khi cho uống sữa, dốc ngược dọa bỏ vào thùng nước... là cảnh các bé phải chịu tại cơ sở mầm non tư thục Phương Anh, quận Thủ Đức, TP HCM.
Bảo mẫu đánh chết bé trai 18 tháng tuổi bị khởi tố
Gần 2 tuần sau khi đánh chết bé trai vì không chịu ăn, bảo mẫu 18 tuổi này đã bị khởi tố về tội Giết người.
Chân dung bảo mẫu 9X đánh bé trai 18 tháng tuổi đến chết
Thấy cháu bé mình nhận nuôi khóc, bảo mẫu Nhờ bóp cổ, dùng chân đạp lên ngực, bụng khiến cháu bé dập phổi, đứt mạch máu tim dẫn đến tử vong.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm