DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bộ GD-ĐT: Nếu chưa đi học được trước 15/6, Bộ sẽ trình phương án thi THPT quốc gia phù hợp hơn
Thiên Đức - 07:05 11/04/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tại cuộc họp giao ban trực tuyến vừa diễn ra mới đây, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết, nếu đi học trở lại trước ngày 15/6/2020, học sinh lớp 12 vẫn có thể tham gia kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia (THPTQG), với tinh thần tổ chức giảm nhẹ nhất có thể.

 

Nếu học sinh đi học lại trước 15/6 vẫn đủ thời gian thi Tốt nghiệp  THPT

Tuy nhiên, trong trường hợp phương án xấu nhất khi tình hình dịch bệnh chưa thể kiểm soát để học sinh được đi học trở lại trước ngày 15/6/2020, Bộ GD&ĐT sẽ trình Quốc hội cân nhắc phương án phù hợp hơn.

Theo đó, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Bộ GD&ĐT đã điều chỉnh khung thời gian năm học 2019-2020, theo đó thời gian kết thúc năm học trước ngày 15/7/2020; thời gian tổ chức Kỳ thi THPTQG từ ngày 8-11/8/2020.

Đồng thời, Bộ cũng đã đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh/thành phố căn cứ tình hình kiểm soát dịch bệnh tại địa phương quyết định cho học sinh đi học trở lại.

Nếu tình hình dịch bệnh được kiểm soát và học sinh có thể đi học trở lại trước ngày 15/6/2020, chúng ta sẽ đủ thời gian chuẩn bị để thực hiện kỳ thi theo thời gian nói trên. Và, trong trường hợp này, việc tuyển sinh đại học vẫn được thực hiện như các năm trước đây; thời gian bắt đầu năm học 2020-2021 được thực hiện như hằng năm, khai giảng ngày 5/9/2020.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT cũng cho biết thêm, những nội dung thiếu của học kỳ 2 sẽ bù trong năm học mới.Cụ thể, trong khoảng 1-2 tuần đầu của năm học mới sau khi khai giảng, học sinh sẽ học bù lại một số kiến thức nếu còn thiếu.

Theo đó, nếu dịch kiểm soát được, học sinh đi học trước ngày 15/6, vẫn đảm bảo chương trình cho học sinh, năm học có thể kết thúc vào ngày 15/7. Đồng thời, học sinh vẫn có thể tiếp tục thi THPT quốc gia theo đúng kế hoạch vào tháng 8/2020 và theo đúng Luật Giáo dục.

Nếu dịch được kiểm soát, học sinh có thể đi học trở lại trước ngày 15/6/2020, chúng ta sẽ đủ thời gian chuẩn bị để thực hiện kỳ thi như đã dự tính (ảnh minh hoạ)

Về kì thi THPT quốc gia, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT cho hay, Bộ vẫn đang xây dựng và sẽ báo cáo Chính phủ. Nhưng nếu thời gian đi học chậm hơn, tức sau 15/6, học sinh

vẫn sẽ phải học trực tuyến. Bộ GD&ĐT sẽ phải trình Chính phủ phương án điều chỉnh kì thi THPT quốc gia phù hợp hơn.

Tinh giảm chương trình học kỳ 2 năm học 2019 -2020

Cũng theo Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ, trong thời gian học sinh phải tạm nghỉ học ở trường, Bộ GD&ĐT đã tinh giản chương trình học kỳ 2 năm học 2019-2020. Đề tham khảo Kỳ thi THPTQG 2020 cũng đã được ban hành, bám sát nội dung dạy học đã được tinh giản.

Bộ GD&ĐT đã hướng dẫn các nhà trường tổ chức dạy học qua Internet và trên truyền hình để thực hiện chương trình giáo dục và đánh giá thường xuyên kết quả học tập của học sinh.

Đặc biệt, Bộ GD&ĐT cũng công bố đề thi tham khảo theo chương trình tinh giản để giúp cho học sinh ôn tập, yên tâm đạt được mặt bằng kiến thức của cả hai học kì.

Khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát, học sinh đi học trở lại sẽ tiếp tục thực hiện chương trình và kiểm tra định kỳ, học kỳ để hoàn thành chương trình năm học trước ngày 15/7/2020.

Thiên Đức

Tin liên quan
Nguyên Bộ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo: “Tôi mong mọi trẻ em VN đều có ly sữa uống mỗi ngày”
Theo GS.TS Trần Hồng Quân thì ly sữa học đường là một trong những biện pháp hiệu quả nâng dần chiều cao trung bình của người Việt Nam.
Vụ cô giáo bắt học sinh uống nước giẻ lau bảng: Bộ Giáo dục & Đào tạo lên tiếng
SKĐS - Liên quan đén vụ việc cô giáo bắt học sinh uống nước vắt từ giẻ lau bảng thuộc trường Tiểu học An Đồng, huyện An Dương, TP Hải Phòng, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có công văn gửi Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng.
Bộ Giáo dục - Đào tạo lên tiếng về Dự thảo đang gây tranh cãi
SKĐS - Sáng ngày 30/10, Bộ GD&ĐT đã thông tin về Dự thảo thông tư ban hành quy chế HSSV trình độ Cao đẳng Sư phạm và Trung cấp Sư phạm đang gây nhiều tranh cãi với quy định "đuổi học sinh viên sau 4 lần tham gia bán dâm".
Bộ Giáo dục - Đào tạo chính thức công bố phương án thi THPT quốc gia năm 2019
SKĐS - Bộ GD - ĐT vừa chính thức công bố phương án tổ chức kỳ thi trung học phổ thông THPT quốc gia năm 2019.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm