DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bộ Công Thương sẽ sớm họp xử lý cán bộ có sai phạm
TS (thực hiện) - 09:45 28/10/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Liên quan đến những sai phạm trong công tác cán bộ của Bộ Công Thương vừa được chỉ ra trong kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng...

Liên quan đến những sai phạm trong công tác cán bộ của Bộ Công Thương vừa được chỉ ra trong kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã có những chia sẻ về hướng xử lý vấn đề này bên hành lang Quốc hội.

Phóng viên (PV): Ban Cán sự Đảng Bộ Công Thương bao giờ sẽ họp để thực hiện chỉ đạo tại kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng liên quan đến đề xuất xử lý cảnh cáo với nguyên Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng và một số cán bộ của Bộ Công Thương, trong đó có cả cán bộ đang đương chức?

Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh.

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh: Hiện chúng tôi vẫn chưa nhận được văn bản chính thức nhưng về tinh thần của kết luận này chúng tôi đã nắm được. Chắc chắn chúng tôi sẽ tổ chức họp sớm để triển khai thực hiện. Khi xem xét triển khai kết luận, Ban Cán sự sẽ đánh giá làm rõ toàn diện yêu cầu của kết luận, từ đó giao nhiệm vụ cho các đơn vị thực hiện một cách toàn diện đúng mục đích yêu cầu.

PV: Bộ trưởng có thể chia sẻ hướng xử lý kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng mà Bộ Công Thương sẽ triển khai?

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh: Về một số nội dung cụ thể trong kết luận mà tôi biết rằng dư luận xã hội, truyền thông quan tâm. Tuy vấn đề được nêu cụ thể nhưng nó là cả quá trình từ các quyết định nhân sự đến công tác cán bộ nói chung và những vấn đề khác nữa. Vì thế, một mặt chúng tôi sẽ thực hiện đúng, đủ theo tinh thần chỉ đạo tại kết luận, theo đúng nguyên tắc của Đảng, thể hiện rõ tinh thần khắc phục tồn tại. Ngoài ra, chúng tôi cũng sẽ thực hiện đúng, đầy đủ theo quy định của pháp luật. Quan điểm là sai ở đâu, sửa đó, theo đúng tinh thần kết luận và quy định pháp luật.

PV: Việc bổ nhiệm Vũ Quang Hải có những sai sót. Vậy giờ sai sót cụ thể là gì và liệu Bộ có quyết định thu hồi lại Quyết định bổ nhiệm với trường hợp này?

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh: Cụ thể thế nào rất khó nói đầy đủ ngay vì liên quan đến một quãng thời gian dài, ở nhiều vị trí công việc khác nhau. Tuy nhiên, ngay kiểm tra giai đoạn đầu tiên chúng tôi cũng phát hiện những sai phạm và trong kết luận kiểm tra cũng thể hiện rõ tinh thần kiểm điểm của Ban Cán sự Đảng, cơ quan chuyên môn tham mưu cũng như cá nhân tập thể trong Ban Cán sự. Hướng giải quyết cụ thể như thế nào thì các cơ quan sẽ căn cứ theo quy định chung của Đảng, nguyên tắc chung của Nhà nước để xử lý cho phù hợp.

PV: Xin cảm ơn Bộ trưởng!

TS (thực hiện)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm