DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bộ Công thương lập hội đồng kỷ luật "cán bộ đi lễ chùa trong giờ làm việc"
PV - 08:38 09/02/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bộ Công thương xác nhận có việc Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Xuất khẩu (Cục Xúc tiến thương mại), ông Bùi Quang Hưng, cùng một số viên chức và người lao động của Trung tâm đi lễ vào sáng ngày 07/02/2017 trong giờ làm việc.

Chiều ngày 8/2/2017, Bộ Công Thương cho biết đã ra Quyết định số 376/QĐ-BCT thành lập Hội đồng kỷ luật do Thứ trưởng Trần Quốc Khánh làm Chủ tịch để xem xét, quyết định hình thức kỷ luật đối với công chức được xác định "đi lễ chùa trong giờ làm việc".


Bộ Công thương xác nhận có việc Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Xuất khẩu (Cục Xúc tiến thương mại), ông Bùi Quang Hưng, cùng một số viên chức và người lao động của Trung tâm đi lễ vào sáng ngày 07 tháng 2 năm 2017 trong giờ làm việc.Ảnh minh họa.


Xét thấy có dấu hiệu vi phạm kỷ luật lao động, Luật Cán bộ, công chức, Luật Viên chức và đặc biệt là Chỉ thị số 26/CT-TTg ngày 05 tháng 9 năm 2016 cũng như Công điện ngày 02 tháng 2 năm 2017 của Thủ tướng Chính phủ, chiều ngày 08 tháng 2 năm 2017, Bộ trưởng Bộ Công Thương đã ra Quyết định số 376/QĐ-BCT thành lập Hội đồng kỷ luật do Thứ trưởng Trần Quốc Khánh làm Chủ tịch để xem xét, quyết định hình thức kỷ luật đối với công chức Bùi Quang Hưng.


Đối với các viên chức và người lao động khác thuộc Trung tâm Hỗ trợ Xuất khẩu đã tham gia đi lễ trong giờ làm việc, Bộ Công Thương giao Cục Xúc tiến thương mại, theo phân cấp quản lý cán bộ, thành lập Hội đồng kỷ luật để xem xét, quyết định hình thức kỷ luật.


Bộ trưởng Bộ Công thương cũng đã yêu cầu liên tịch Đảng ủy và lãnh đạo Cục Xúc tiến thương mại tổ chức kiểm điểm trách nhiệm của lãnh đạo Cục Xúc tiến thương mại trong việc quản lý công chức, viên chức và người lao động thuộc thẩm quyền và chức năng quản lý của mình.


Giấy triệu tập công chức Bùi Quang Hưng tới dự cuộc họp của Hội đồng kỷ luật đã được chuyển tới công chức Bùi Quang Hưng trong ngày 08 tháng 2 năm 2017. Theo quy định của Nghị định 34/2011 về xử lý kỷ luật đối với công chức, cuộc họp của Hội đồng kỷ luật sẽ được tổ chức sau ít nhất là 7 ngày làm việc kể từ ngày Giấy triệu tập được gửi tới công chức Bùi Quang Hưng. Vì vậy, Hội đồng kỷ luật dự kiến sẽ họp vào ngày thứ Hai, 20 tháng 2 năm 2017.

 

PV

Tin liên quan
Thủ tướng yêu cầu công chức không đi lễ hội trong giờ hành chính
SKĐS - Cán bộ, công chức, viên chức tuyệt đối không đi lễ hội trong giờ hành chính, không sử dụng xe công đi lễ hội trừ trường hợp thực thi nhiệm vụ, không tổ chức liên hoan ảnh hưởng đến thời gian và hiệu quả làm việc....
Những sai lầm nhiều người mắc phải khi đi lễ chùa ngày đầu năm
Không phải đến Tết người Việt mới có thói quen đi lễ chùa. Mặc dù đặt chân đến nơi cửa Phật hàng ngày, hàng tháng nhưng nhiều người lại đang mắc phải những sai lầm mà ngay chính họ cũng không nhận ra.
Xe chở 34 người lễ chùa lao xuống vực, nhiều người bị thương
Xe khách 34 chỗ ngồi di chuyển từ Chùa Ba Vàng ra đã va quệt vào xe ô tô 7 chỗ, khiến xe khách 34 chỗ mất lái, bị lật.
Những điều cấm kỵ khi đi lễ chùa ngày rằm tháng 7 bạn nên biết
Người đi lễ cần trang bị cho mình một số nguyên tắc khi thắp hương, sắm lễ và quá trình lễ bái tại chùa trong những ngày rằm, mùng một, ngày lễ Tết…
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm