DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bỏ bữa sáng, tăng nguy cơ xơ vữa động mạch
Phương Linh - 06:54 20/05/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Đây là kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Tây Ban Nha. Các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu 6 năm trên 4.000 nhân viên văn phòng tuổi trung niên.

Những người tham gia nghiên cứu được chia thành 3 nhóm: Nhóm ăn bữa sáng năng lượng cao, gồm 20% hoặc nhiều hơn năng lượng trong ngày. Nhóm ăn bữa sáng dưới 20% năng lượng và nhóm còn lại bỏ hoàn toàn bữa sáng. Các nhà nghiên cứu đã dùng công nghệ siêu âm để quét những người tham gia nghiên cứu để tìm dấu hiệu mỡ lắng đọng trong động mạch, một bằng chứng của bệnh tim mạch. Kết quả cho thấy, những người bỏ ăn sáng hoặc ăn sáng nghèo nàn sẽ tăng gấp đôi khả năng mắc bệnh xơ vữa động mạch. Những người bỏ bữa sáng cũng có vòng eo lớn, chỉ số trọng lượng cơ thể cao, huyết áp cao, mỡ máu cao và mức đường tăng nhanh. Nguy cơ cao xơ vữa động mạch ở những người bỏ bữa sáng hoặc ăn sáng ít dường như không phụ thuộc vào các yếu tố khác như hút thuốc, lượng cholesterol cao và ít hoạt động thể chất.

Các nghiên cứu trước đây cũng cho thấy, ăn một bữa sáng đầy đủ có lợi cho sức khỏe, bao gồm cả duy trì cân nặng hợp lý và có nguy cơ thấp trong các vấn đề như cholesterol, huyết áp và tiểu đường.

Phương Linh

((Theo Journal of the American, 2018))

Tin liên quan
Nên ăn bữa sáng như thế nào cho khỏe?
SKĐS- Con gái tôi 17 tuổi, thường bỏ bữa sáng. Tôi đã nhiều lần khuyên cháu nên ăn bữa sáng để có sức khỏe học tập nhưng cháu nói sợ béo nên không ăn. Thực sự tôi cũng không biết nên cho con ăn bữa sáng như thế nào mới đúng. Mong bác sĩ tư vấn?
Gợi ý bữa sáng giúp tiêu mỡ và giảm đường huyết
SKĐS - Những gì bạn ăn trong bữa sáng đóng vai trò rất quan trọng vì nó cung cấp năng lượng cho một ngày hoạt động hiệu quả. Kết hợp thực phẩm lành mạnh không chỉ giúp tăng cường sức khỏe mà còn hỗ trợ bạn đạt được các mục tiêu đề ra như giảm cân, giảm mỡ bụng…
10 thực phẩm nên ăn cho bữa sáng
SKĐS - Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Vì vậy, hãy lựa chọn những thực phẩm thông minh để bắt đầu một ngày mới.
Bữa sáng giàu nấm giúp duy trì trọng lượng khỏe mạnh
SKĐS - Ăn bữa sáng giàu nấm có thể khiến bạn ít đói, no lâu hơn và do vậy tránh phải bổ sung thêm calo sau đó.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm