DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bỏ bữa sáng, nguy hại khó lường
08:57 19/07/2013 GMT+7
Bữa sáng có rất nhiều lợi ích: Nó cung cấp năng lượng cho một ngày mới, kiềm chế cảm giác thèm ăn vào bữa trưa và giữ cho bạn một trọng lượng khỏe mạnh.
Bữa sáng có rất nhiều lợi ích: Nó cung cấp năng lượng cho một ngày mới, kiềm chế cảm giác thèm ăn vào bữa trưa và giữ cho bạn một trọng lượng khỏe mạnh. Nhưng nếu bạn bỏ bữa sáng sẽ làm tăng 20% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2.
 
Các nhà nghiên cứu của Trường Y tế công cộng Đại học Harvard đã phân tích thói quen ăn uống và sức khỏe của 46.289 phụ nữ trong suốt 6 năm. Khi nghiên cứu kết thúc, họ phát hiện những phụ nữ bỏ ăn sáng có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 cao hơn 20% so với những người ăn sáng hàng ngày.

Bỏ bữa sáng, nguy hại khó lường 1
 Ảnh minh họa( nguồn: internet)
Một nghiên cứu khác được tiến hành trên 3.000 đàn ông cũng chỉ ra rằng ăn sáng thường xuyên làm giảm nguy cơ béo phì và huyết áp cao. Tại sao ăn sáng rất quan trọng cho sức khỏe của bạn? Khi bạn đi ngủ, mức insulin là cân bằng- không quá thấp, không quá cao. Nhưng vào buổi sáng, khi bạn ngủ dậy, mức insulin sẽ giảm nếu không ăn sáng. Nhưng khi bạn ăn trưa, mức   insulin lại tăng vọt, rồi sau đó lại bị giảm. Theo thời gian, sự biến đổi mức insulin làm cơ thể bạn hình thành khả năng kháng insulin dẫn đến bệnh tiểu đường tuýp 2. 

Chính vì vậy, bạn nên ăn sáng đều đặn và cố gắng ăn trong vòng 1 hay 2 giờ sau khi thức dậy. Để bữa sáng lành mạnh và giảm nguy cơ mắc tiểu đường, bạn nên ăn thực phẩm ít đường, nhiều chất xơ và protein. 
 
Theo ANTĐ/Foxnews
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm