DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bộ ảnh đáng suy ngẫm về giá trị con người
15:34 21/07/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bộ ảnh chụp những người phụ nữ đầu không có tóc, nhưng ăn mặc thật nữ tính và trang điểm đẹp, toát lên thần thái tự tin để cho mọi người nhận thức và hiểu hơn giá trị con người, về việc đừng đánh giá con người qua vẻ bề ngoài.

Bộ ảnh chụp những người phụ nữ đầu không có tóc, nhưng ăn mặc thật nữ tính và trang điểm đẹp, toát lên thần thái tự tin để cho mọi người nhận thức và hiểu hơn giá trị của một con người, về việc đừng đánh giá con người qua vẻ bề ngoài. Và đặc biệt hơn là hỗ trợ tinh thần cho cộng đồng bệnh nhân đang phải đối mặt với căn bệnh ung thư vú, toát lên giá trị nhân văn nhất Giá trị con người không phụ thuộc vào hình hài.

Tháng 7 vừa qua, Mạng lưới ung thư vú Việt Nam (BCNV) có thực hiện bộ ảnh “Giá trị con người không phụ thuộc vào hình hài”. Đây là một hoạt động trong chuỗi sự kiện nhằm hướng tới tháng 10 Hồng với chủ đề “Gia Đình là điểm tựa”. Bộ ảnh sẽ được sử dụng nhằm truyền thông xã hội nâng cao nhận thức về căn bệnh ung thư vú và triển lãm tại Ngày hội tháng 10/2015.

Tóc rụng, da dẻ nhăn nheo, cháy xạm, gương mặc hốc hác, cơ thể tiều tụy, đó là chưa kể đến các bệnh nhân phải tiến hành đoản nhũ – bộ phận được xem là vẻ đẹp đặc quyền và minh chứng của khả năng duy trì giống nòi của người phụ nữ - nay thay thế bằng các vết sẹo lớn trên cơ thể. Ở Việt Nam chắc chưa có nhiều người biết đến sự tàn phá và hủy hoại cơ thể của căn bệnh ung thư vú, trừ khi họ là người trong cuộc và nếu họ không bao giờ lên tiếng thì chắn chắn sẽ không ai biết căn bệnh này hủy hoại cơ thể của họ ra sao, ngoài việc mọi người nhìn thấy rõ nhất là tóc của họ bị rụng trong quá trình điều trị hóa chất.

Xuất phát từ những khó khăn không may mắn mắc ung thư, đang trong quá trình điều trị, những vết thương trên cơ thể và tổn thương trong tâm hồn khiến cho không ít người thiếu niềm tin vào cuộc sống, thấy mình xấu xí, tồi tệ và từ bỏ ý định sống. Và cả những góc nhìn không đúng đắn, thậm chí kỳ thị của cộng đồng về căn bệnh, BCNV muốn nhấn mạnh rằng, cơ thể bạn chỉ thể hiện vẻ đẹp bên ngoài, nếu bạn không may mắn để có được vẻ đẹp đó thì quan trọng hơn hết trong bạn là vẻ đẹp của sự yêu đời, yêu người, lòng bao dung, cảm thông, biết chia sẻ và sống có ích cho cộng đồng chính là những nét tô điểm cho vẻ đẹp của bạn.

Bộ ảnh sẽ chụp những người phụ nữ đầu không có tóc, nhưng ăn mặc những trang phục thật nữ tính và trang điểm đẹp, toát lên thần thái tự tin để cho mọi người nhận thức và hiểu hơn giá trị của một con người, về việc đừng đánh giá con người qua vẻ bề ngoài. Và đặc biệt hơn là hỗ trợ tinh thần cho cộng đồng bệnh nhân đang phải đối mặt với căn bệnh ung thư vú, toát lên giá trị nhân văn nhất “Giá trị con người không phụ thuộc vào hình hài”. Bạn rất tuyệt ngay khi bạn không còn tóc, chúng tôi yêu mến sự dũng cảm và mạnh mẽ trong bạn.

Bộ ảnh được thực hiện bởi các tình nguyện viên nam và nữ tại khu vực phía nam. Các mẫu nam tình nguyện cạo trọc đầu để tham gia thực hiện bộ ảnh. Để thể hiện sự đồng cảm và tiếp thêm sức mạnh cho các bệnh nhân, như một lời cam kết thể hiện sự đồng hành của người thân, của cộng đồng trong việc giúp bệnh nhân ung thư vượt qua những mặc cảm kỳ thị, và can đảm chống chọi lại bệnh tật, chiến thắng căn bệnh ung thư vú.

PV

 

 

Tin liên quan
Bộ ảnh chân thực về cơ thể người mẹ sau sinh gây xúc động
“You are beautiful” – đó là thông điệp nhiếp ảnh gia Jade Beall muốn gửi tặng qua bộ ảnh chân thực về cơ thể của những người mẹ sau sinh.
Bộ ảnh đáng ghen tỵ của cặp đôi nắm tay nhau đi khắp thế giới
Cặp đôI Samuel và Hildegunn khiến bạn bè ngưỡng mộ khi liên tục khoe ảnh du lịch khắp các châu lục.
Bộ ảnh tuyệt đẹp về sự ra đời của một em bé
Lennart Nilsson sử dụng ống kính macro, thiết bị nội soi và kính hiển vi chụp lại những hình ảnh sống động của thai nhi.
Thích thú với bộ ảnh nhắc chúng ta tại sao nên giúp đỡ phụ nữ mang thai
SKĐS - Dù bạn có cảm thấy mệt mỏi đến thế nào thì nó cũng không thấm gì so với những áp lực của một phụ nữ mang thai. Nhưng tại sao việc nhỏ nhặt nhất là nhường ghế ngồi cho một bà bầu vẫn không phải là chuyện dễ dàng đối với một số người?
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm