Bịt cửa sau, gặp nhau cửa trước

Suckhoedoisong.vn - Ở Cần Thơ có chuyện dẹp bỏ mọi cuộc họp hành, hội nghị vào sáng thứ hai đầu tuần, để dành toàn bộ thời gian cho lãnh đạo sở, ngành tiếp và lắng nghe doanh nghiệp bác ạ!

Hai Phiếm cười sảng khoái:

- Ở Cần Thơ có chuyện dẹp bỏ mọi cuộc họp hành, hội nghị vào sáng thứ hai đầu tuần, để dành toàn bộ thời gian cho lãnh đạo sở, ngành tiếp và lắng nghe doanh nghiệp bác ạ!

- Đúng là tin tức tốt lành khi mà bấy nay ở rất nhiều địa phương, muốn gặp lãnh đạo thì hẵng cứ chờ. Chờ mãi sốt ruột thì nhờ người đưa đến nhà người có trách nhiệm để trình bày mong “thông cảm” lẫn nhau!

- Vâng. Dù to tiếng tuyên bố những là trải thảm đỏ, tiếng là cam kết, hứa hẹn, rồi đãi ngộ, trân trọng, giúp đỡ và cảm ơn doanh nghiệp là những người tạo ra của cải vật chất, tạo ra công ăn việc làm. Doanh nghiệp muốn “được việc”, lại đành chép miệng để “gặp cửa sau” với tâm lý “ở ta nó thế!”

- Vậy thì phải hoan nghênh quyết định của Chủ tịch TP. Cần Thơ.

-  Xem ra yếu tố quyết định sự phát triển chính là sự thân thiện, là việc quan tâm, lo lắng, là những tháo gỡ trong cụ thể từ chính quyền với doanh nghiệp.

- Thủ tướng có lần nhắc câu chuyện lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp thường ngồi “cà phê” cùng doanh nghiệp để lắng nghe những vướng mắc, những hiến kế từ cộng đồng doanh nghiệp như một mô hình đẹp để chính quyền xích lại gần doanh nghiệp, lắng nghe và tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.

- Thế nên Đồng Tháp tiếng là “tỉnh lẻ”, là “khuất nẻo” nhưng luôn nằm trong nhóm top có “Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh” cao!

- Giá tỉnh nào, cơ quan nào cũng bịt chặt cửa sau, hồ hởi đón nhau công khai ở cửa trước nhỉ!

Cả Nghĩ

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Bịt cửa sau, gặp nhau cửa trước

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT