DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bình Xuyên, Vĩnh Phúc: Điều trị khỏi thêm hai bệnh nhân COVID-19
Trần Lâm - 15:51 20/02/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - 14h00 chiều ngày 20/2/2020, Phòng khám Đa khoa khu vực Quang Hà (huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) đã công bố điều trị thành công thêm cho 2 bệnh nhân mắc COVID-19 (nCoV).

Video 2 mẹ con khỏi COVID-19 ở Bình Xuyên, Vĩnh Phúc xuất viện (Video: Trần Lâm)

Cụ thể: Bệnh nhân P.T.T (nữ 49 tuổi) Địa chỉ: Sơn Lôi, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc là mẹ của bệnh nhân N.T.D (đã được điều trị khỏi). Bệnh nhân P.T.T tiếp xúc với người được xác định nhiễm COVID-19 từ Vũ Hán về ngày 30/01. Người bệnh được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 ngày 4/2, có kết quả dương tính với COVID-19 ngày 6/2 và được chuyển đến PKĐK Quang Hà (Bình Xuyên-Vĩnh Phúc) để điều trị. Trước đó, người bệnh có biểu hiện ho khan, ngạt mũi. Sau 14 ngày điều trị bệnh nhân không sốt, toàn trạng ổn định. Người bệnh được xét nghiệm lại lần 1 ngày 14/2 và lần 2 ngày 17/2 cho kết quả âm tính. Hiện tại bệnh nhân sức khỏe ổn định, hết sốt 14 ngày, toàn trạng ổn định.

Hai mẹ con khỏi COVID-19 ở Bình Xuyên, Vĩnh Phúc xuất viện.

Bệnh nhân N.T.T.D, nữ 16 tuổi là em ruột bệnh nhân N.T.D, đã được điều trị khỏi. Bệnh nhân N.T.T.D tiếp xúc với người được xác định nhiễm COVID-19 từ Vũ Hán về ngày 30/01. Người bệnh được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 ngày 4/2, có kết quả dương tính với COVID-19 ngày 6/2 và được chuyển đến PKĐK Quang Hà để điều trị. Tối 6/2 người bệnh có đau bụng, rối loạn tiêu hóa. Sau 14 ngày điều trị bệnh nhân không sốt, toàn trạng ổn định. Người bệnh được xét nghiệm lại lần 1 ngày 14/2 và lần 2 ngày 17/2 cho kết quả âm tính. Hiện tại bệnh nhân sức khỏe ổn định, hết sốt 14 ngày, toàn trạng ổn định.

Hai mẹ con khỏi COVID-19 ở Bình Xuyên, Vĩnh Phúc trả lời phỏng vấn.

Như vậy, đến nay tại PKĐK khu vực Quang Hà đã điều trị thành công cho 4 bệnh nhân mắc COVID-19 (nCoV) trong tổng số 5 bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện.

Tại buổi xuất viện này ông Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) đánh giá cao sự nỗ lực của ngành y tế Vĩnh Phúc, hiện còn 01 bệnh nhân là ông Nguyễn Văn V. là bố của N.T.D và là chồng của P.T.T. Hiện sức khỏe có nhiều tiến triển tốt, ho ít, hiện được theo dõi sát sao.

Trong buổi xuất viện này, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc đã trao quyết định khen thưởng đối với cán bộ, nhân viên phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc; động viên kịp thời các cán bộ, nhân viên thời gian qua đã nỗ lực hết sức mình để cứu chữa cho những bệnh nhân nhiễm COVID-19.

Thạc sĩ Nguyễn Văn Tuấn, Phó trưởng khoa Viêm gan BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương, người trực tiếp điều trị cho các bệnh nhân COVID-19.

Thạc sĩ Nguyễn Văn Tuấn, Phó trưởng khoa Viêm gan BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương, người trực tiếp điều trị cho các bệnh nhân thời gian qua, đã 20 ngày cách ly chưa về với gia đình cho biết: Hiện tại đây chúng tôi đang quản lý 44 bệnh nhân trong đó có 5 bệnh nhân dương tính, đã xuất viện 4 ca. Hiện nay chỉ còn 1 ca dương tính và 39 ca theo dõi xét nghiệm âm tính, vẫn tiếp tục theo dõi điều trị.

Trần Lâm

(bài, ảnh, video)

Tin liên quan
COVID-19: Cập nhật mới nhất, liên tục
Suckhoedoisong.vn - Bản tin 18h ngày 24/1, của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết không có ca mắc mới COVID-19. Việt Nam hiện có 1.548 bệnh nhân. Hôm nay cũng đã trải qua 48h, Việt Nam chưa ghi nhận ca mắc COVID-19 mới.
Việt Nam: Bệnh nhi nhỏ tuổi nhất nhiễm COVID-19 đã khỏi bệnh
SKĐS - Sáng nay, 20/2, sau 9 ngày theo dõi, điều trị và chăm sóc, cách ly tại BV Nhi TW, bé gái 3 tháng tuổi nhiễm COVID-19 đã khỏi bệnh. Đặc biệt mẹ bé, người gần gũi chăm sóc con đã không hề bị nhiễm COVID-19.
Cung ứng kịp thời bộ mồi, đầu dò, chứng dương xét nghiệm chẩn đoán COVID-19
SKĐS - Bộ Y tế cho biết, các đơn vị trong nước khi đã nhanh chóng sản xuất và cung ứng kịp thời các bộ mồi, đầu dò, chứng dương để thực hiện xét nghiệm chẩn đoán COVID-19, đảm bảo cho các phòng xét nghiệm được Bộ Y tế giao nhiệm vụ luôn có đủ sinh phẩm xét nghiệm nhanh chóng và kịp thời đối với tất cả các trường hợp nghi ngờ và trường hợp có nguy cơ.
Hải Phòng: 33/33 trường hợp nghi nhiễm đều âm tính với COVID-19
SKĐS - Theo báo cáo của Sở Y tế Hải Phòng, trường hợp nghi nhiễm cuối cùng được theo dõi cách ly tại địa phương này đến ngày 19/2 đã cho kết quả xét nghiệm âm tính với COVID -19.
Tin chân bài
Bình luận
  • A (quynhxnmyduc@gmail.com)
    Chúc mừng Vĩnh Phúc. Mình tin là Việt Nam với kinh nghiệm chống dịch sẽ khống chế dịch và dập dịch thành công.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm