• Singapore đã sẵn sàng cho thượng đỉnh Mỹ-Triều

  Bình luận
  Hội nghị thượng đỉnh,Triều Tiên,Mỹ
  SKĐS - Singapore khẳng định “mọi thứ đã sẵn sàng” cho cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un vào ngày 12/06 tới. Trong một diễn biến mới nhất, cả Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un đều đã đến Singapore ngày 10/6.
 • Chính sách thuế mới của Mỹ làm nóng Hội nghị Thượng đỉnh G7

  Bình luận
  chính sách thuế,Hội thị G7,G7
  SKĐS - Hội nghị Thượng đỉnh Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển G7 sẽ khai mạc ngày 8/6 tại Quebec, Canada. Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc sẽ tới dự Hội nghị Thượng đỉnh G7 mở rộng theo lời mời của Thủ tướng Canada Justin Trudeau.
 • Đối thoại Shangri-La 2018: “Sức nóng” từ những tuyên bố thẳng thắn

  Bình luận
  Sức nóng,tuyên bố,thẳng thắn
  SKĐS - Diễn đàn An ninh khu vực Shangri-La 2018 vừa bế mạc hôm qua (3/6) tại Singapore. Một trong những vấn đề chính của Diễn đàn năm nay là những thách thức về an ninh khu vực, đặc biệt là những hành động gây hấn mới đây của Trung Quốc.
 • “Sóng dữ” ở Gaza

  Bình luận
  Dải Gaza,chiến tranh,xung đột
  SKĐS - Lần đầu tiên kể từ năm 2014, trên dải đất Gaza nhỏ bé ven Địa Trung Hải, nơi bị Israel phong tỏa trong suốt hơn một thập kỷ qua, đầy những vết thương của chiến tranh, xung đột - các cuộc đụng độ, leo thang vũ trang liên tiếp nổ ra với tần xuất và cường độ chưa từng có.
 • Khủng hoảng chính trị Italia: Cái kết được báo trước?

  Bình luận
  Khủng hoảng,báo trước,Khủng hoảng chính trị
  SKĐS - Cuộc khủng hoảng chính trị của Italia đã bùng phát trở lại sau khi Thủ tướng được chỉ định Giuseppe Conte từ chức chỉ 5 ngày sau khi được Tổng thống Sergio Mattarella giao nhiệm vụ đứng ra thành lập một chính phủ liên minh. Kết cục này được dự báo trước và lại đẩy Italia vào một cơn sóng gió mới.
 • Nhiều tín hiệu mới trong vấn đề Triều Tiên

  Bình luận
  Triều Tiên,Mỹ
  SKĐS - Ngày 26/5, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã có cuộc họp tại làng đình chiến Bàn Môn Điếm. Đây là cuộc gặp thứ 2 giữa hai nhà lãnh đạo Hàn Quốc và Triều Tiên trong vài tháng qua. Trong một diễn biến khác, Mỹ đã cử đoàn tiền trạm đến Singapore chuẩn bị cho thượng đỉnh 12/6.
 • Khi “gấu Nga” nổi giận

  Bình luận
  SKĐS - Mối quan hệ giữa Mỹ, các nước phương Tây với Nga luôn ở trong tình trạng đối đầu do những căng thẳng chính trị Nga Mỹ liên quan tới vấn đề Syria, thỏa thuận hạt nhân Iran, vấn đề Ukraine hay các biện pháp trừng phạt liên tiếp giáng xuống đầu Nga…. , khiến “chú gấu Nga” bị chọc giận và mới đây có những phản ứng.
 • “Phương án B” cho một thỏa thuận hạt nhân Iran mới

  Bình luận
  thỏa thuận
  SKĐS - Sau khi Mỹ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân ngày 12/5 và khẳng định sẽ áp dụng các biện pháp trừng phạt, Iran đã trở thành “từ khóa” khiến các diễn đàn chính trị quốc tế nóng lên từng giờ.
 • “Nóng” bầu cử Tổng thống Venezuela

  Bình luận
  bầu cử,Tổng thống,Venezuela
  SKĐS - Hôm 20/5, các cử tri Venezuela đã đi bỏ phiếu bầu cử tổng thống mới và hội đồng các cấp. Diễn ra trong bối cảnh Venezuela rơi vào khủng hoảng tài chính và chính trị, kết quả cuộc bầu cử này được cho là khó dự đoán.
 • Mỹ chuyển đại sứ quán đến Jerusalem: Nguy cơ bùng phát đối đẩu căng thẳng mới tại Trung Đông

  Bình luận
  Mỹ,Jerusalem
  SKĐS - Hôm nay (14/5), dự kiến, Mỹ chính thức khai trương đại sứ quán Mỹ tại Jerusalem. Đây là sự kiện được dư luận quốc tế đặc biệt quan tâm, có thể khơi mào cho những căng thẳng mới.
 • “Số phận” Thỏa thuận hạt nhân Iran 2015 và nguy cơ một cuộc chiến mới

  Bình luận
  Iran,Mỹ,thỏa thuận hạt nhân
  SKĐS - Trong bối cảnh chỉ còn 6 ngày nữa sẽ đến thời hạn chót Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra câu trả lời chính thức có rút khỏi Thỏa thuận hạt nhân Iran 2015 hay không, vấn đề hạt nhân Iran đã đột ngột “nóng” lên trong tuần qua.
 • Nước cờ an toàn của Mỹ trước nguy cơ chiến tranh thương mại với Trung Quốc

  Bình luận
  Hội đàm thương mại Mỹ Trung QUốc,Mỹ Trung Quốc,chiến tranh thương mại
  SKĐS - Quyết định bất ngờ của Mỹ về kéo dài thời hạn miễn thuế nhôm và thép của Liên minh châu Âu (EU) thêm 1 tháng cho thấy bước đi thận trọng của Mỹ, nhằm xoa dịu những căng thẳng gần đây về nguy cơ chiến tranh thương mại Mỹ EU.
 • Số phận mong manh của Thỏa thuận hạt nhân Iran

  Bình luận
  Iran,thỏa thuận hạt nhân,hạt nhân
  SKĐS - Dư luận đang “nín thở” chờ thời hạn ngày 12/5 tới , ngày mà Tổng thống Mỹ đặt ra cho các nước châu Âu phải bổ sung những điều khoản mới cho JCPOA, nếu không Mỹ sẽ rút khỏi thỏa thuận này và áp đặt trở lại các lệnh trừng phạt đối với Iran.
 • Trước thềm hội nghị thượng đỉnh liên Triều: Thiện chí và quyết tâm sẽ hóa giải bất đồng

  Bình luận
  Trước thềm,Thiện chí,quyết tâm
  SKĐS - Việc ngày 20/4 Triều Tiên tuyên bố dừng thử tên lửa, hạt nhân được dư luận đặc biệt quan tâm. Trước đó, việc Hàn Quốc và Triều Tiên thiết lập đường dây nóng ở cấp lãnh đạo cao nhất, hay việc giới chức Mỹ và Triều Tiên đã có các cuộc tiếp xúc “cấp rất cao” để bàn về các chương trình nghị sự cho các cuộc gặp thượng đỉnh sắp tới, đã nhóm lên nhiều tia hy vọng tháo gỡ hoàn toàn những căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên. Liệu dư luận thế giới có thể thực sự tin tưởng vào sự ấm lên trên bán đảo Triều Tiên?
 • Cuba bước chuyển giao lịch sử

  Bình luận
  Cuba,Cu Ba
  SKĐS - Cuba đang đứng trước thời khắc đi vào lịch sử, chuyển giao thế hệ lãnh đạo cũ thay thế một lớp lãnh đạo mới. Chủ tịch Cuba Raul Castro từ nhiệm vào ngày 19/4, mở đường cho một lãnh đạo mới của quốc đảo này.
 • “Hậu” tấn công quân sự Syria: Cần một cách hành xử có trách nhiệm

  Bình luận
  tấn công,quân sự,chiến sự Syria
  SKĐS - 2 ngày sau khi Mỹ, Anh và Pháp tiến hành tấn công quân sự nhằm vào Syria, phản ứng của các bên liên quan vẫn nằm trong giới hạn để tránh một sự đổ vỡ mang tính hệ thống. Sự kiềm chế này phần nào khiến đối đầu trực diện Nga-Mỹ hay nguy cơ về một cuộc Chiến tranh thế giới lần thứ 3 chưa nổ ra. Nhưng tình thế Syria chắc chắn lại rơi vào vòng xoáy nguy hiểm.
 • Syria khẳng định “đấu tranh chống sự dối trá, cần phải là một cuộc cách mạng”

  Bình luận
  Syria,vũ khí hóa học,liên quân Mỹ,không kích,quân đội
  SKĐS - Mỹ, Pháp và Anh hôm 14-4 đã thực hiện một hoạt động chung chống lại Syria, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết. Vụ tấn công nhắm vào điều mà ông miêu tả làcác cơ sở sản xuất vũ khí hóa học đang hoạt động, các hãng tin TASS, AFP, AP và Reuters đưa tin.
ĐỌC NHIỀU NHẤT