• Triều Tiên “nhắc nhở” ai?

  Bình luận
  Triều Tiên
  SKĐS - Ngày 5/5, hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết các loại vũ khí mà nước này vừa tiến hành thử nghiệm trước đó một ngày gồm các hệ thống pháo phản lực phóng loạt tầm xa và vũ khí dẫn đường chiến thuật. Dù không phải các loại tên lửa đạn đạo như Hàn quốc và Mỹ lo ngại, tuy nhiên đây rõ ràng là một thống điệp “nhắc nhở” mà Triều Tiên muốn gửi đến các bên.
 • Bế tắc chính trị ở Venezuela - trầm trọng và khó giải quyết

  Bình luận
  venezuela,khủng hoảng chính trị ở Venezuela,khủng hoảng chính trị,Nam Mỹ
  SKĐS - Cuộc khủng hoảng chính trị tại Venezuela đang cho thấy diễn biến đi theo chiều hướng nguy hiểm và khó lường hơn khi mới đây Mỹ tuyên bố không loại trừ khả năng can thiệp quân sự vào Venezuela, đồng thời yêu cầu Nga giảm bớt sự ủng hộ đối với chính quyền của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.
 • Ảnh về chiến tranh Việt Nam - Thông điệp từ quá khứ

  Bình luận
  Ảnh về chiến tranh Việt Nam - Thông điệp từ quá khứ
  SKĐS - Chỉ những ai đã trải qua chiến tranh, chịu đựng những mất mát, đau thương mới hiểu được giá trị của hòa bình.
 • Nước cờ mới của Mỹ

  Bình luận
  Nước cờ mới của Mỹ,Iran,Mỹ trừng phạt Iran,lệnh trừng phạt Iran
  SKĐS - Mỹ vừa quyết định chấm dứt toàn bộ quy chế miễn trừ trừng phạt đối với tất cả 8 nước và vùng lãnh thổ được phép mua dầu thô của Iran, động thái chẳng những đẩy căng thẳng Mỹ-Iran chạm đáy mà còn khiến nhiều đồng minh và đối tác của Mỹ khó xử.
 • Cơ hội mới cho hòa bình trên bán đảo Triều Tiên?

  Bình luận
  Triều Tiên,bán đảo Triều Tiên,hội nghị thượng đỉnh Nga Triều
  SKĐS - Hội nghị Thượng đỉnh Nga Triều ngày 25/4 thu hút sự chú ý của dư luận không chỉ bởi đây là lần đầu tiên Chủ tịch Kim Jong Un tới Nga và hội đàm với người đứng đầu nước Nga, mà còn đánh dấu sự xoay chiều chiến lược của Triều Tiên trong vấn đề phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên nhằm đối phó với sức ép từ Mỹ.
 • Thượng đỉnh Nga-Triều đầu tiên: Sự chủ động của Triều Tiên

  Bình luận
  Thượng đỉnh Nga -Triều Tiên
  SKĐS - Sáng 23/4, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA đã xác nhận thông tin Nhà lãnh đạo Kim Jong Un sẽ thăm chính thức Nga vào cuối tháng 4 này. Tuy nhiên, các nguồn tin báo chí cho biết hai nhà lãnh đạo Nga-Triều có thể gặp nhau vào tối nay (24/4).
 • Thượng đỉnh Nga Triều: Bình Nhưỡng đã đảo chiều chiến lược?

  Bình luận
  Hội nghị thượng đỉnh Nga Triều,Hội nghị thượng đỉnh Triều Tiên,Chủ tịch Kim Jong Un,Tổng thống Nga V.Putin
  SKĐS - Càng gần đến cuối tháng 4, những đồn đoán xung quanh Hội nghị thượng đỉnh Nga Triều Tiên càng làm nóng dư luận. Nhất là thời gian gần đây, quan hệ Mỹ Triều có những căng thẳng mới.
 • Huawei có thể đã nhận tiền của quân đội và tình báo Trung Quốc?

  Bình luận
  Huawei
  SKĐS - Trước sự phủ nhận của chính phủ Trung Quốc, CIA chuẩn bị công bố bằng chứng cho thấy Huawei đã nhận tiền của quân đội và tình báo của Trung Quốc.
 • Liệu có xảy ra chiến tranh thương mại giữa Mỹ-EU?

  Bình luận
  chiến tranh thương mại,Mỹ EU,quan hệ Mỹ Liên minh châu Âu
  SKĐS - Những căng thẳng xuyên Đại Tây Dương giữa Mỹ và các đồng minh châu Âu được kích hoạt trở lại vào ngày 17/4 khi Liên minh châu Âu công bố bản danh sách dài 11 trang các mặt hàng nhập khẩu từ Mỹ trị giá 20 tỷ USD sẽ bị đánh thuế để đáp trả việc Mỹ áp thuế đối với các sản phẩm nhập khẩu từ EU với giá trị lên tới 11 tỷ USD.
 • Thử thách khó khăn của Tổng thống Hàn Quốc

  Bình luận
  Tổng thống Hàn Quốc
  SKĐS - Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in một lần nữa trở thành “trung gian hòa giải” trong chuyến thăm chính thức Mỹ vào 2 ngày 10 - 11/4. Đây được xem là nhiệm vụ nặng nề và đầy thử thách đối với người đứng đầu Hàn Quốc.
 • Mỹ-Iran: Khủng hoảng leo thêm một nấc thang mới?

  Bình luận
  Mỹ-Iran
  SKĐS - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 8/4 tuyên bố Mỹ đã liệt Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) vào danh sách tổ chức khủng bố. Đây là lần đầu tiên Mỹ chính thức coi lực lượng quân đội của một quốc gia khác là tổ chức khủng bố.
 • Venezuela: Cuộc đấu tay đôi

  Bình luận
  Venezuela,khủng hoảng chính trị ở Venezuela,khủng hoảng
  SKĐS - Những bất ổn chính trị gần đây ở Venezula không chỉ là sự bất đồng của các lực lượng chính trị trong nước mà nó còn kéo theo một số cường quốc lớn như Nga Mỹ cho thấy có sự chia rẽ bất đồng ở cộng đồng quốc tế liên quan cuộc khủng hoảng tại quốc gia Nam Mỹ này.
 • Nâng cao vai trò vị thế của Việt Nam

  Bình luận
  Liên minh nghị viện thế giới
  SKĐS - Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam dẫn đầu là Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tham dự Đại hội đồng Liên minh nghị viện thế giới (IPU-140) và các hội nghị liên quan tiếp tục khẳng định cam kết chủ động, tích cực tham gia các hoạt động ngoại giao đa phương của Việt Nam.
 • Con thuyền nước Anh chao đảo trong sóng lớn Brexit

  Bình luận
  nước Anh rời Brexit,châu Âu,Brexit
  SKĐS - Sáng sớm ngày 4/4 (theo giờ Việt Nam), dự luật Brexit được thúc đẩy tại tất cả các cấp thuộc Hạ viện Anh và chỉ trong chưa đầy 6 giờ, dự luật đã được thông qua với số phiếu sít sao 313 phiếu ủng hộ so với 312 phiếu chống.
 • Sự lựa chọn Đông-Tây

  Bình luận
  Sự lựa chọn Đông-Tây
  SKĐS - Ngày Chủ nhật 31/3, cử tri Ukraine đi bỏ phiếu bầu ra người đứng đầu đất nước.
 • Nước Anh để vuột cơ hội tìm ra lối thoát cho Brexit

  Bình luận
  Brexi,nước Anh,châu Âu
  SKĐS - Cuộc bỏ phiếu tối ngày 27/3 là cơ hội đưa tiến trình Brexit đi vào quỹ đạo, nhưng bất ngờ đã không xảy ra khi không có lựa chọn nào giành được sự ủng hộ đa số của các nghị sĩ, tiếp tục đưa nước Anh vào tình trạng hỗn độn.
 • Dư luận sốc trước tuyên bố về cao nguyên Golan

  Bình luận
  Dư luận sốc trước tuyên bố về cao nguyên Golan
  SKĐS - Ngày 25/3, ngay sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ký tuyên bố công nhận chủ quyền của Israel đối với cao nguyên Golan, Syria đã lên tiếng phản đối, coi bước đi này của Washington là đòn tấn công rõ ràng vào chủ quyền của Syria.
ĐỌC NHIỀU NHẤT