DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bình Dương lấy 40.000 mẫu xét nghiệm ở phường Bình Chuẩn, TP.Thuận An
Hoàng Ngọc - 15:07 25/06/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trong tối 24 rạng sáng 25/6, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh (CDC) Bình Dương đã chỉ đạo, phối hợp với Trung tâm Y tế TP.Thuận An và lực lượng tại chỗ phường Bình Chuẩn thực hiện lấy mẫu xét nghiệm đối với khoảng 40.000 người đang sống trong khu vực cách ly y tế trên địa bàn phường Bình Chuẩn.

Theo thông tin từ Trung tâm kiểm soát Bệnh tật (CDC) tỉnh Bình Dương, trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp tại các nhà máy trong khu công nghiệp và các khu nhà trọ, khu dân cư tại phường Bình Chuẩn, TP. Thuận An, CDC tỉnh đã phối hợp với Trung tâm Y tế TP. Thuận An và các lực lượng chức năng của địa phương tổ chức lấy mẫu tầm soát cộng đồng và xét nghiệm diện rộng sàng lọc COVID-19 cho gần 40.000 người dân đang sống trong khu vực cách ly y tế tạm thời tại phường Bình Chuẩn.

Công tác lấy mẫu được khẩn trương thực hiện

Có mặt tại địa điểm lấy mẫu xét nghiệm tối 24/6/2021 có lãnh đạo ngành Y tế; các lực lượng chức năng khác là cán bộ của CDC tỉnh Bình Dương; cán bộ của Trung tâm Y tế TP. Thuận An. Ngoài ra còn có sự tăng cường hỗ trợ từ các trung tâm y tế huyện, thị khác trên địa bàn tỉnh; sinh viên Trường Cao Đẳng Y tế Bình Dương và lực lượng công an, quân sự, bảo vệ dân phố của địa phương.

Dự kiến công tác lấy mẫu sẽ kết thúc vào sáng ngày 25/6/2021. Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh thực xét nghiệm và sẽ có kết quả xét nghiệm RT-PCR trong thời gian sớm nhất.

Bác sĩ Huỳnh Thanh Hà - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết, hi vọng việc lấy mẫu xét nghiệm gộp với khoảng 40.000 người dân sống trong khu vực cách ly y tế của phường Bình Chuẩn sẽ được thực hiện nhanh gọn.  Sau khi nhận mẫu xét nghiệm, CDC tỉnh sẽ đẩy nhanh tiến độ thực hiện công tác xét nghiệm và phấn đấu sẽ có kết quả trong vòng 24 giờ.

Hoàng Ngọc

Tin liên quan
Bộ Y tế hỗ trợ Bình Dương chống dịch
SKĐS - Ngày 21/6, Tổ thực hiện cách ly, xử lý môi trường y tế thuộc Bộ phận thường trực đặc biệt hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế đã hỗ trợ tỉnh Bình Dương trong phòng, chống dịch COVID-19.
Bình Dương: Công tác phòng chống dịch đặt ở mức cảnh báo cao nhất
SKĐS - Theo thông tin từ Trung tâm kiểm soát Bệnh tật (CDC) tỉnh Bình Dương, tính đến 19 giờ ngày 21/6, toàn tỉnh Bình Dương tích lũy có 154 trường hợp mắc COVID-19. Riêng trong ngày 21/6, Bình Dương đã ghi nhận thêm 21 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.
Bộ Y tế khuyến cáo Bình Dương siết chặt giãn cách xã hội tại TP Thuận An
SKĐS - Sáng 23/6, hai lãnh đạo của Bộ Y tế là Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn và Thứ trưởng Trần Văn Thuấn dẫn đầu đoàn công tác của Bộ Y tế đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại tỉnh Bình Dương.
Dịch COVID-19: Bình Dương phải quản lý chặt công nhân, tầm soát trọng điểm, xét nghiệm nhanh
SKĐS - Nguy cơ dịch bệnh ở Bình Dương rất lớn, không chỉ trong các khu công nghiệp mà còn ở các nhà máy, doanh nghiệp xen lẫn trong khu nhà trọ. Với những ổ dịch đã được phát hiện, Bình Dương cần tập trung khoanh gọn, xét nghiệm nhanh, thu hẹp dần điểm phong tỏa.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm