DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Cưỡng chế xây dựng sai phép: Huyện "cầu cứu" tỉnh
Tin, ảnh: Hà Văn Đạo - 13:54 06/06/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trước tình trạng nóng bỏng, phức tạp của việc xây dựng trái phép, vi phạm trật tự xây dựng, UBND huyện Tuy Phước (Bình Định) đã báo cáo lãnh đạo tỉnh hỗ trợ phương tiện, lực lượng để đi cưỡng chế.

Theo UBND huyện Tuy Phước, huyện đã chỉ đạo các ngành tiến hành kiểm tra, lập đầy đủ các biên bản, thủ tục hồ sơ xử lý các trường hợp lấn chiếm đất đai, xây dựng công trình trái phép. Đến nay, hồ sơ đã đủ điều kiện để cưỡng chế.

Tuy nhiên, vị trí cưỡng chế giáp danh với huyện Phù Cát và TP.Quy Nhơn, khi tiến hành cưỡng chế thì tình hình an ninh trật tự sẽ diễn biến phức tạp, rất khó xử lý các đối tượng ở ngoài địa phương cản trở trong quá trình cưỡng chế. Vậy nên, huyện Tuy Phước xin tỉnh Bình Định chỉ đạo Công an hỗ trợ lực lượng và các Sở, ngành hỗ trợ chuyên môn.

Vấn đề cưỡng chế xây dựng trái phép luôn phức tạp

Nhận được văn bản của huyện Tuy Phước, ngày 3/6, UBND tỉnh Bình Định ban hành văn bản số 3585/UBND-KT yêu cầu Công an tỉnh chỉ đạo các lực lượng chức năng hỗ trợ lực lượng, phương tiện nhằm đảm bảo an ninh trật tự và an toàn tuyệt đối trong quá trình các địa phương tổ chức cưỡng chế.

UBND huyện Phù Cát chỉ đạo các đơn vị liên quan rà soát các trường hợp lấn chiếm đất đai, xây dựng trái phép trên địa bàn các xã Cát Tiến, Cát Chánh, huyện Phù Cát thuộc phạm vi quy hoạch Khu kinh tế Nhơn Hội để triển khai tổ chức cưỡng chế cùng với UBND huyện Tuy Phước, nhằm tạo sự đồng bộ trong quá trình tổ chức cưỡng chế.

Tin, ảnh: Hà Văn Đạo

Tin liên quan
Xây dựng trái phép tràn lan, tính mạng người dân “treo” trong mùa bão
SKĐS - Hàng loạt cái chết tức tưởi, bi thảm đã xảy trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa do hệ lụy của việc xây dựng không phép.
Phanh phui các vụ xây dựng trái phép ở Hà Nội: Còn bao nhiêu “sâu” sẽ bị xử lý?
SKĐS - Thủ đoạn “ăn tiền” để bảo kê cho các lò gạch hoạt động trái phép (còn gọi là lò gạch “thổ phỉ”) trên địa bàn huyện Sóc Sơn bị phát hiện...
Bắt đầu tháo dỡ biệt thự xây dựng trái phép ở Hải Vân
Sáng 4/3, theo ghi nhận của phóng viên, khu biệt thự của ông Phan Như Thạch (nguyên Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam) bắt đầu có dấu hiệu được tháo dỡ, các cửa sổ đã được tháo đi.
Chủ tịch xã ở Nghệ An bị cách chức do xác nhận giao đất không đúng sự thật
SKĐS - UBND huyện Diễn Châu (Nghệ An) vừa thi hành kỷ luật cách chức Chủ tịch UBND xã Diễn Thái đối với ông Nguyễn Văn Trọng vì những sai phạm liên quan đến việc xác nhận đất đai trên địa bàn.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm