DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Binh chủng Pháo binh đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất
Trần Lâm - 03:18 29/06/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 28/6, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình dự và phát biểu tại lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Binh chủng Pháo binh (29/6/1946-29/6/2016) và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất.

Ngày 28/6, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình dự và phát biểu tại lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Binh chủng Pháo binh (29/6/1946-29/6/2016) và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, biểu dương những thành tích to lớn mà Binh chủng Pháo binh đã đạt được trong suốt 70 năm qua. Trong giai đoạn cách mạng mới, Phó Thủ tướng lưu ý Binh chủng phải tiếp tục quán triệt sâu sắc Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quân đội lần thứ X, các nghị quyết, chỉ thị của Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng; cụ thể hóa và thực hiện có hiệu quả trong Binh chủng, nhất là nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Binh chủng Pháo binh phải thường xuyên chăm lo xây dựng đơn vị vững mạnh về chính trị, tư tưởng; cán bộ, chiến sĩ có bản lĩnh chính trị vững vàng, trung thành tuyệt đối với Đảng, với Tổ quốc và nhân dân; có phẩm chất đạo đức tốt, trình độ kỹ-chiến thuật giỏi, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Tận dụng mọi thời cơ không ngừng nâng cao chất lượng tổng hợp, trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu theo hướng cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại; tập trung nâng cao chất lượng huấn luyện; kiện toàn, xây dựng tổ chức biên chế theo hướng tinh, gọn, mạnh, cơ động, linh hoạt, phù hợp với nghệ thuật quân sự và vũ khí trang bị; giữ nghiêm kỷ luật, chăm lo bảo đảm tốt đời sống bộ đội và công tác chính sách.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cũng nhấn mạnh,  trên cơ sở khai thác có hiệu quả và làm chủ vũ khí, trang bị kỹ thuật, Binh chủng Pháo binh cần tập trung cải tiến, nâng cao chất lượng vũ khí, khí tài, giữ tốt, dùng bền, an toàn, tiết kiệm để đáp ứng tốt yêu cầu thực hiện nhiệm vụ; bảo đảm cho Binh chủng luôn xứng đáng là hỏa lực chủ yếu của lục quân và là hỏa lực mặt đất chủ yếu của quân đội ta. Phó Thủ tướng cũng đề nghị Binh chủng Pháo binh phải thường xuyên chăm lo xây dựng Đảng bộ vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức; tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức đảng; xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên thực sự tiền phong gương mẫu, nói đi đôi với làm; luôn trong sạch; bảo đảm vững mạnh toàn diện, thường xuyên ổn định, không ngừng phát triển, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao; xứng đáng là lực lượng chính trị, chiến đấu trung thành, tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân. Thực hiện tốt Chỉ thị 05-CT/BCT ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”.

Thiếu tướng Đỗ Tất Chuẩn, Tư lệnh Binh chủng Pháo binh cho biết, cách đây 70 năm, trước yêu cầu phát triển của lực lượng vũ trang cách mạng, ngày 29/6/1946 tại trụ sở Vệ quốc Đoàn Trung ương (40A Hàng Bài, Hà Nội), Bộ Quốc phòng đã công bố quyết định thành lập Đoàn Pháo binh Thủ đô (tiền thân của Bộ Tư lệnh Pháo binh ngày nay) gồm 3 trung đội: Pháo đài Láng, Pháo đài Xuân Tảo, Pháo đài Xuân Canh. Từ đó, ngày 29/6 trở thành ngày truyền thống và mãi mãi đi vào lịch sử vẻ vang của bộ đội pháo binh Việt Nam anh hùng. Hiện nay, Binh chủng được Đảng, Nhà nước, quân đội tập trung xây dựng cả con người và vũ khí trang bị kỹ thuật theo phương hướng: Cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Ghi nhận thành tích và những đóng góp to lớn của Binh chủng Pháo binh, Đảng và Nhà nước đã tặng nhiều phần thưởng cao quý, đặc biệt là danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Huân chương Sao vàng, Huân chương Hồ Chí Minh và nhiều huân, huy chương khác.

Cũng tại buổi lễ trang trọng này, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã trao tặng và gắn Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất lên Quân kỳ Quyết thắng của Binh chủng Pháo binh ghi nhận công lao đóng góp của lực lượng Pháo binh trong suốt 70 năm qua. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng gửi lẵng hoa chúc mừng Binh chủng.

 

Trần Lâm

Tin liên quan
Anh - Châu Âu oằn mình gánh “hậu Brexit”
SKĐS - Kết quả chấn động của cuộc trưng cầu ý dân ngày 23/6 vừa qua tại nước Anh với thắng lợi nghiêng về phe ủng hộ Brexit, đang khiến cho toàn bộ nước Anh và cả châu Âu rối như tơ vò. Thủ tướng tuyên bố từ chức, người dân hối hận, nội bộ nước Anh chia rẽ nghiêm trọng; trong khi châu Âu đang “lo sốt vó” giải quyết tình thế.
Bị máy xúc cào gẫy cột sống xuyên vào phổi, chàng trai nghèo mong sự cứu giúp
SKĐS - Giữa cái nóng 40 độ C của trưa hè nhưng mồ hôi bỗng toát ra lạnh sống lưng. Phải mất nhiều phút sau khi bước ra khỏi phòng điều trị tích cực BV Việt Đức, tôi mới hết run rẩy. Hình ảnh của Quốc, chàng trai 30 tuổi với một phần mảng lá phổi bị máy xúc cào tổn thương để hở ra ngoài và ánh mắt ầng ậc nước của người mẹ già đã khiến tôi viết nên những dòng này…
Dấu hiệu của bệnh tâm phế mạn
SKĐS - Gần đây tôi hay bị ho, lúc nào cũng có cảm giác đờm trong cổ và đặc biệt là khó thở. Qua tìm hiểu trên sách báo thì được biết đó là bệnh tâm phế mạn.
32 doanh nghiệp dược, mỹ phẩm bị Cục Quản lý Dược xử phạt
SKĐS - Trong thời gian qua, Cục Quản lý Dược đã phối hợp với các đơn vị liên quan thanh, kiểm tra thị trường thuốc, mỹ phẩm. Qua đó kịp thời phát hiện những sai phạm trong lĩnh vực này. Cục Quản lý Dược đã xử lý nghiêm và công bố danh sách các công ty sai phạm
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm