Biểu hiện viêm mủ nội nhãn

Suckhoedoisong.vn - Con tôi 19 tuổi, đang làm công nhân cho xí nghiệp may. Vừa rồi cháu chơi cầu lông bị quả cầu đập vào mắt.

Con tôi 19 tuổi, đang làm công nhân cho xí nghiệp may. Vừa rồi cháu chơi cầu lông bị quả cầu đập vào mắt. Gần 1 tháng nay cháu kêu bị đau mỏi hai mắt, khó nhìn các vật từ xa, chảy nước mắt... Do công việc bận nên cháu chủ quan chưa đi khám. Xin hỏi liệu mắt cháu có sao không?

Hoàng Vũ Lan (Hà Tĩnh)

Qua thư miêu tả có thể con bạn bị viêm mủ nội nhãn ngoại sinh có thể do những tác nhân gây bệnh từ bên ngoài như do chấn thương, sau phẫu thuật. Viêm mủ nội nhãn nội sinh là do các tác nhân gây bệnh từ nơi khác đến mắt theo đường máu. Biểu hiện của viêm mủ nội nhãn có thể là đau nhức mắt, thường đau tăng lên khi vận động nhãn cầu, giảm thị lực, chảy nước mắt, đau đầu, đỏ mắt, sợ ánh sáng. Nếu viêm mủ nội nhãn do vi khuẩn thường biểu hiện rầm rộ của một tình trạng viêm cấp tính. Bệnh nhân nhức mắt khó chịu, kích thích, đau tăng lên khi cử động mắt. Bệnh nhân nhìn mờ nhiều, có thể chỉ còn nhận thức ánh sáng hoặc không; kèm theo là dấu hiệu chói mắt, cộm mắt, nên thường lấy tay che mắt hoặc quay mặt vào chỗ tối. Trường hợp viêm mủ nội nhãn do vi khuẩn có độc lực cao hoặc bệnh nhân đến muộn, bệnh có xu hướng trở thành viêm toàn bộ nhãn cầu (viêm toàn nhãn) - tức là viêm cả tổ chức quanh mắt. Các triệu chứng của viêm mủ nội nhãn do nấm tiến triển thầm lặng hơn so với các triệu chứng của bệnh do vi khuẩn. Vì vậy, dù bận đến đâu cũng nên đi khám bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn điều trị đúng.

BS. Vân Anh

 

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Biểu hiện viêm mủ nội nhãn

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT