DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Biểu hiện viêm đại tràng mạn tính
18:39 16/05/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tôi hay bị đau bụng dưới, đi ngoài phân lúc rắn lúc lỏng mặc dù ăn uống điều độ. Qua sách báo tôi được biết những biểu hiện đó của tôi là viêm đại tràng.

Tôi hay bị đau bụng dưới, đi ngoài phân lúc rắn lúc lỏng mặc dù ăn uống điều độ. Qua sách báo tôi được biết những biểu hiện đó của tôi là viêm đại tràng. Vậy xin bác sĩ cho biết cách điều trị.

Nguyễn Thanh Sâm(Thanh Hóa)

Đại tràng là phần cuối của ống tiêu hóa thường dài từ 1,5 - 2m nằm trong ổ bụng thành hình chữ U úp ngược. Chức năng của đại tràng là tiếp tục tiêu hóa phần còn lại của bã thức ăn đã được ruột non hấp phụ hết dưỡng chấp nhằm thu lại một phần nước, đường và vitamin nhóm B còn lại. Biểu hiện khi bạn bị viêm đại tràng là đau bụng âm ỉ, có khi đau nhiều thành cơn không liên quan đến ăn uống; có cảm giác nóng ruột, đầy bụng. Bị rối loạn tiêu hóa có khi bị táo bón 4-5 ngày mới đi một lần, có khi đi lỏng 3-4 lần trong ngày. Có trường hợp xen kẽ vừa táo vừa lỏng. Nếu bệnh nhân bị đau quá, đến bệnh viện các bác sĩ làm các xét nghiệm phân, soi toàn bộ đại tràng để loại trừ ung thư. Để điều trị bệnh, ngoài việc dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ thì bản thân bệnh nhân phải thay đổi lại lịch sinh hoạt và những thói quen không có lợi trước đây. Nên rèn thói quen đi vệ sinh đúng giờ, ăn uống bổ sung nhiều chất xơ, uống nhiều nước, tăng cường rèn luyện thể chất. Không được uống rượu bia, các chất kích thích và không hút thuốc lá.

ThS. Hà Hùng

Tin liên quan
Viêm đại tràng mãn tính
SKĐS - Viêm đại tràng có thể gặp thể cấp tính và thể mãn tính. Trên thực tế lâm sàng, viêm tiểu tràng hay ruột non và viêm ruột già hay đại tràng có thể dễ phân biệt trong trường hợp kiết lỵ nhưng lại khó phân biệt trong trường hợp tiêu chảy.
Viêm đại tràng mạn tính: Dễ mắc nhưng khó chữa
SKĐS - Viêm đại tràng mạn tính là một bệnh thường gặp ở nước ta, bệnh rất khó trị dứt điểm và hay tái phát, biểu hiện bằng những cơn đau bụng thường xuyên, rối loạn tiêu hóa gây ảnh hưởng tới sức khỏe và cuộc sống của người bệnh.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm