Biểu hiện của suy tim?

Suckhoedoisong.vn - Tôi năm nay 40 tuổi, gần đây hay chóng mặt, khi làm việc nặng thấy khó thở. Khi gặp bất kỳ vấn đề gì áp lực một chút, có biểu hiện hoa mắt, tim đập nhanh dẫn đến gây mất bình tĩnh.

Tôi năm nay 40 tuổi, gần đây hay chóng mặt, khi làm việc nặng thấy khó thở. Khi gặp bất kỳ vấn đề gì áp lực một chút, có biểu hiện hoa mắt, tim đập nhanh dẫn đến gây mất bình tĩnh. Xin bác sĩ tư vấn về bệnh và cách chữa?

Nguyễn Thị Nhuần (Lâm Đồng)

Theo mô tả, rất có thể chị có triệu chứng suy tim. Suy tim có nhiều nguyên nhân: do thiếu máu, do tăng huyết áp lâu ngày, do tổn thương van tim (hẹp hở van tim hoặc tim bẩm sinh không phát hiện ra, bệnh basedow, bệnh tâm phế mạn… Người bệnh suy tim thường có những biểu hiện như: khó thở khi làm nặng, leo cầu thang, khi nghỉ ngơi thì giảm rõ. Đôi lúc ngồi cũng thấy khó thở, khó thở về đêm, cơ thể mệt, yếu đuối, đau ngực và hồi hộp là những triệu chứng phụ… Điều trị suy tim bao gồm điều trị nội khoa (bằng thuốc), điều trị can thiệp và phẫu thuật tùy mức độ cụ thể của bệnh (tùy suy tim độ 1, 2, 3 hay 4), các bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp thích hợp. Người bệnh suy tim cần phải nghỉ ngơi, tránh lao động nặng, tránh stress, tránh vui, buồn quá mức, chế độ ăn nhạt… Chị cần được khám và điều trị ở các bệnh viện có chuyên khoa tim mạch hoặc Trung tâm tim mạch.

BS. Nguyễn Thịnh

TAG:

suy tim

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Biểu hiện của suy tim?

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT