DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Biểu hiện của bệnh cường giao cảm
BS. Thanh Xuân - 06:26 16/08/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Mỗi khi phải đứng trước đám đông hay tức giận, tim tôi đập rất nhanh, chân tay run rẩy, mặt đỏ… sau đó thì mệt mỏi và rã rời chân tay. Nghe nói đó là biểu hiện của cường giao cảm. Xin bác sĩ giải thích?

Vũ Thị Diệu (Nam Định)

Biểu hiện của bệnh cường giao cảm

Tim đập nhanh, tay chân run rẩy, mặt đỏ lên khi đứng trước đám đông, khi tức giận... là biểu hiện của tình trạng cường giao cảm của hệ thống thần kinh thực vật. Đây không phải là bệnh cấp tính nguy hiểm, nhưng nếu tình trạng này tiếp diễn nhiều lần và trong một thời gian dài, người bệnh rất dễ bị tăng huyết áp và dẫn đến các biến chứng nặng nề. Vì thế, bạn cần sớm điều trị bệnh của mình, tuy nhiên, việc điều trị không đơn giản vì ngoài yếu tố thần kinh, bệnh nhân còn chịu sự chi phối của cả yếu tố di truyền và thể chất. Bệnh nhân ngoài việc dùng thuốc sẽ được áp dụng thêm một số phương pháp điều trị khác như tập thiền, yoga; tập tự chủ và bình tĩnh trước mọi tình huống; tránh sử dụng các loại thức ăn và đồ uống có chất kích thích như thuốc lá, rượu, cà phê, gia vị có tính cay nóng quá mức...

BS. Thanh Xuân

Tin liên quan
Cường giao cảm - Không hiểm mà thành hiểm
SKĐS - Tại khoa cấp cứu của các bệnh viện, cường giao cảm chiếm tỷ lệ nhất định trong các ca bệnh với chẩn đoán rối loạn thần kinh thực vật, rối loạn thần kinh tim.
Cường giao cảm là bệnh gì?
Theo mô tả của bạn thì có thể bạn bị cường thần kinh giao cảm. Cường giao cảm là một chứng bệnh lành tính không gây nguy hiểm cho sức khỏe.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm