Biệt thự xa xỉ của tổng thống bị phế truất

Những hình ảnh trong tư dinh của tổng thống bị phế truất của Ukraine Viktor Yanukovych tiếp tục được báo chí địa phương đăng tải, hé lộ nhiều món đồ xa xỉ.

Những hình ảnh trong tư dinh của tổng thống bị phế truất của Ukraine Viktor Yanukovych tiếp tục được báo chí địa phương đăng tải, hé lộ nhiều món đồ xa xỉ. 

The public on Feb. 25 is still coming to grips with the excessivly opulent lifestyle led by Viktor Yanukovych, the former Ukrainian president who fled office and Kyiv on Feb. 22, ahead of an arrest warrant that charges him with the mass murders of nearly 100 EuroMaidan demonstrators. The 140-hectare grounds have been open to the public since then. Investigative journalists are also sifting through documents for evidence of financial fraud. The complex is estimated to have cost tens of millions of dollars to complete and renovate. Parliament on Feb. 23 returned the museum of corruption to state ownership
Công chúng hôm qua tiếp tục đến tham quan dinh thự xa hoa Mezhyhirya của ông Yanukovych, người bỏ chạy khỏi thủ đô Kiev hôm 22/2. Nhà ở của Yanukovych nằm trong một khuôn viên rộng 140 ha, gồm nhiều dinh thự và hồ nước, bãi cỏ. Khuôn viên này thuộc sở hữu quốc gia, và ông Yanukovych được cho là đã thuê lại với giả rẻ. Theo Kyiv Post, Quốc hội Ukraine hôm 23/2 quyết định trả chúng về cho nhà nước sở hữu.
An ivory decoration in the billiards room in the main residence of Mezhyhirya.
Một món đồ trang trí bằng ngà voi trong phòng billard ở biệt thự chính của khu dinh thự Mezhyhirya.
 
nguyenbig-16-JPG-9274-1393380960.jpg
Nhiều thiết bị trong phòng tắm được mạ vàng.
 
A photo of this gilded tap was leaked during the final stage of construction of Mezhyhirya and caused a lot of scandals in Ukraine. When Mezhyhirya was opened for public on Sept. 23, it turned out that many more excesses were waiting to be discovered.
Một bức ảnh chụp bồn nước mạ vàng này được tiết lộ trong giai đoạn thi công cuối của khu Mezhyhirya, Khi khu dinh thự được mở cửa cho công chúng, nhiều món đồ xa xỉ khác vẫn chờ được khám phá.

 

nguyenbig-18-JPG-2983-1393380960.jpg
Toilet sang trọng với những vật dụng mạ vàng.
 
nguyenbig-4-JPG-9474-1393380960.jpg
Thang máy của biệt thự được đính pha lê Swarovski.
 
Dinh cơ nằm cách thủ đô Kiev khoảng 15 km về phía bắc, gồm những tòa biệt thự lát đá hoa cương, nhà kính, bãi đáp trực thăng, nhà để xe lớn gồm những chiếc xe quân sự Liên Xô.
Dinh cơ nằm cách thủ đô Kiev khoảng 15 km về phía bắc, gồm những tòa biệt thự lát đá hoa cương, nhà kính, bãi đáp trực thăng, nhà để xe lớn gồm những chiếc xe quân sự Liên Xô. Ông Yanukovych đam mê săn bắn, vì vậy, ông có cả một bộ sưu tập đạn treo trên tường. Ông cũng có một bộ sưu tập vũ khí ấn tượng nhưng đã bị lực lượng tự vệ của Quảng trường Độc lập tịch thu.

 

nguyenbig-24-JPG-2321-1393380961.jpg
Phòng gym đầy đủ trang thiết bị, gồm cả một sàn thi đấu quyền anh.

 

nguyenbig-25-JPG-9270-1393380961.jpg
Cạnh phòng gym là một hang động muối. Có rất nhiều phòng xông hơi, spa thư giãn tại dinh thự.

 

The lights were specially selected and shipped in from Russia, according to the documents found in the lake. One of the recovered contracts shows that nearly 39 million euro was spent on lights in spring 2010.
Theo những tài liệu được phát hiện dưới hồ ở dinh thự của ông Yanukovych, những chiếc đèn đặc biệt được chuyển đến từ Nga. Một văn bản hợp đồng cho thấy khoảng 53 triệu USD được chi cho các loại đèn vào mùa xuân năm 2010.

 

A view of a winter garden in the presidents former mansion. There are lots of orchids decorating the house.
Khu vườn mùa đông trong biệt thự, với nhiều loài hoa lan.

 

(Theo VNExpress)

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Biệt thự xa xỉ của tổng thống bị phế truất

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com