Biển người rời thủ đô đổ về quê dịp nghỉ lễ

Ngay trong chiều 29/4, hàng vạn người từ các ngả đường của Thủ đô Hà Nội đã đổ dồn về các bên xe trên địa bàn Hà Nội để bắt xe về quê.

Ngay trong chiều 29/4, hàng vạn người từ các ngả đường của Thủ đô Hà Nội đã đổ dồn về các bên xe trên địa bàn Hà Nội để bắt xe về quê.

Chiều 29/4, hàng vạn người từ các ngả đường của Thủ đô Hà Nội đã đổ dồn ra các bến xe để về quê chuẩn bị cho kỳ nghỉ dài 5 ngày làm cho các bến xe trên địa bàn Hà Nội phải “căng sức” phục vụ.

Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 kéo dài 5 ngày, là cơ hội để nhiều người được đoàn tụ bên gia đình, người thân hoặc lên kế hoạch cho những chuyến đi chơi xa. Chính vì vậy, ngay trong chiều nay hàng vạn người từ các ngả đường của Thủ đô Hà Nội đã đổ dồn về các bên xe trên địa bàn Hà Nội để bắt xe về quê.

 

Tại bến xe Mỹ Đình từ đầu giờ chiều nay, lượng người đổ về bến xe đã rất đông. Đặc biệt khu vực quầy bán vé, hàng vạn người đã “bủa vây” để mua bằng được tấm vé, kịp xe về quê. Tại khu vực bãi xe, hành lang của bến xe Mỹ Đình lượng người mỗi lúc một đông.

Ông Nguyễn Mạnh Tuấn – Phó giám đốc bến xe Mỹ Đình cho biết: “Lượng khách bắt đầu đông từ lúc 10h30’ sáng nay, ước lượng có khoảng 3 vạn lượt người vào bến hôm nay. Chúng tôi trong những ngày này đã tăng cường 150-200 xe để hỗ trợ các tuyến, đảm bảo phục đủ nhu cầu của nhân dân. Với các xe đã đủ khách chúng tôi cho xuất bến luôn chứ không phải đợi đúng giờ. Ngày mai mới đông, lượng khách có thể lên đến 4 vạn lượt khách. Những ngày này thường lượng khách tăng gấp đôi ngày thường, nhưng chúng tôi cũng đã có kế hoạch cụ thể”.

Tương tự tại các bến Nước Ngầm, Giáp Bát, lượng người đổ về 2 bến này từ đầu giờ chiều cũng rất đông.

Ông Nguyễn Tất Thành – Giám đốc Xí nghiệp Quản lý Bến xe phía Nam (Bến xe Giáp Bát) cho biết: “Lượng người bắt đầu đông từ lúc 14h00’, nói chung chưa đông đột biến, buổi chiều nay chủ yếu là sinh viên vì ngày nay vẫn là ngày làm việc. Lượng lượt người vào bến chiều nay khoảng 1 vạn người, ngày mai khoảng 2 vạn lượt người. 4 tuyến thường căng thẳng vào những dịp nghỉ lễ là Thanh Hóa, Ninh Bình, Nam Định và Thái Bình thì chúng tôi đã bố trí tăng từ 100 đến 120 lượt xe. Các tuyến khác cũng điều chỉnh là cho các xe chạy tăng chuyến, từ 1 chuyến lên 2 chuyến/ngày. Vì vậy vẫn đảm bảo phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại cho nhân dân”.

Ngoài ra, tại các tuyến đường theo ghi nhận của phóng viên như đường Giải Phóng, Quốc lộ 1A, đường Khuất Duy Tiến… lượng người và phương tiện chủ yếu là xe máy cũng đã nối đuôi nhau về quê./.

 

(Theo Dân Trí)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT