Biến mình thành bao cát để người khác đấm kiếm tiền chữa bệnh cho con trai

Suckhoedoisong.vn - Để có tiền chữa bệnh cho con trai, anh Xia Jun tự quảng cáo mình là "bao cát" đứng ngoài một ga tàu điện ngầm Bắc Kinh và cầu xin mọi người qua lại hãy đấm với giá 10 nhân dân tệ một lần đánh.

Câu chuyện về tình phụ tử đó đã khiến người dân Trung Quốc xúc động, nhiều bình luận đầy thương cảm đang lan tràn trên mạng xã hội Weibo.

Anh Xia Jun có con trai 3 tuổi, bé bị bệnh bạch cầu, theo Bệnh viện Bắc Kinh, thời gian sống của bệnh nhi này còn rất ít. Con trai của anh Xia Jun được chẩn đoán căn bệnh ác tính đó vào năm 2013. Sau thời gian điều trị ở quê nhà, năm 2014, anh Xia Jun đưa con lên Bắc Kinh điều trị.

Anh Xia Jun  tự rao thân rằng tôi là một bao cát, làm ơn hãy đấm để tôi có tiền chữa bệnh cho con, giá 10 nhân dân tệ cho một cú đấm để có tiền chữa bệnh cho con trai.

Anh Xia Jun tự rao thân rằng "tôi là một bao cát, làm ơn hãy đấm để tôi có tiền chữa bệnh cho con, giá 10 nhân dân tệ cho một cú đấm" để có tiền chữa bệnh cho con trai.

Tiền thuốc, tiền viện phí cao khiến kinh tế gia đình anh khánh kiệt. Nên anh chẳng còn cách nào khác, đứng bên ngoài một nhà ga tàu điện ngâm tự rao thân rằng "tôi là một bao cát, làm ơn hãy đấm để tôi có tiền chữa bệnh cho con, giá 10 nhân dân tệ cho một cú đấm".

Theo báo điện tử Ifeng News, người cha 30 tuổi khẳng định quyết tâm làm "bao cát" cho người khác đấm để gom đủ tiền lo viện phí, thuốc thang cho con trai. Và tình yêu con lớn lao của anh Xia Jun đã được đền đáp xứng đáng, anh đã quyên thành công 800.000 nhân dân tệ.

"Vấn đề cấp bách nhất đã được giải quyết. Tôi sẽ thấy rất xấu hổ, nếu cứ tiếp tục nhận tiền từ người khác", anh Xia Jun xúc động tâm sự. Anh cho biết tiếp xúc với truyền thông hoàn cảnh của gia đình anh được công chúng biết đến. "Có nhiều người tốt bụng đến bệnh viện để giúp đỡ con trai tôi hàng ngày", Xia Jun kể. "Thi thoảng có đến 20 người cùng đến trong một ngày. Điện thoại của tôi liên tục hết pin vì nhiều người tốt gọi đến. Có lẽ tôi bỏ nhỡ rất nhiều cuộc gọi", anh nói với báo chí Trung Quốc.

Điện thoại của Xia Jun liên tục hết pin vì nhiều người tốt gọi đến

Điện thoại của Xia Jun liên tục hết pin vì nhiều người tốt gọi đến

Trong số những nhà hảo tâm gồm có sinh viên, giáo viên, viên chức nhà nước và chủ doanh nghiệp. Có người hứa họ sẵn sàng giúp đỡ Xia Jun trong cả tương lai. Nhưng bệnh tình của cậu bé đột ngột chuyến biến xấu trong năm nay, và không thể đáp ứng bất kỳ phương pháp điều trị nào sau khi trải qua hóa trị trong một thời gian dài.

Tuyệt vọng, anh Xia Jun đành đưa con trở về quê nhà ở tỉnh Tứ Xuyên. "Tôi nên dành thời gian nhiều hơn cho thằng bé", giọng anh nghẹn đắng. Sau khi về nhà, anh thường đưa con trai đi bất kỳ nơi nào mà cậu bé muốn đến và mua tất cả những thứ đồ chơi mà bấy lâu cậu bé ao ước.

Khôi Nguyên (Theo Báo chí Trung Quốc)

 

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA